Tố Hữu được xem là “nhà thơ bí quyết mạng”, “nhà thơ nhân dân”. Cả sự nghiệp sáng tác của chính mình ông đã chiếm lĩnh trọn đến quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp, ý chí quật cường của các người dân lao động, người cách mạng lí tưởng.

Bạn đang xem: Các bài thơ hay của tố hữu

Bằng kĩ năng nghệ thuật của mình, ông sẽ để lại mang đến đời phần nhiều tác phẩm thẩm mỹ tuyệt hay, những bài thơ in đậm trong trái tim trí tín đồ đọc qua bao nỗ lực hệ. Sau đấy là top những bài xích thơ hay của Tố Hữu “sống” mãi cùng thời gian


Top những bài bác thơ giỏi của Tố Hữu phần đông bạn gọi yêu thích

Nhà thơ Tố Hữu thương hiệu thật là Nguyễn Kim Thành, sinh trên tỉnh vượt Thiên Huế. Tố Hữu danh tiếng với thơ trữ tình chính trị Việt Nam, cả cuộc đời ông đính bó với lịch sử dân tộc, nước nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài bài thơ hay và danh tiếng của tác giả Tố Hữu được tham khảo nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*

Hà Nội duyên thầm… âm thầm xuân lỏng chỏng mưa bụi, giá buốt tần ngần Trời không thắm biếc, từ bỏ hơi đất Hay trường đoản cú lòng ta, toả ấm dần.

Lá vàng cứ rụng, nẩy mầm tơ Căng nhựa cành non, chẳng chờ đợi Én liệng tầng xanh, với nắng tới như 1 niềm tin, một ước mơ…

Hồ Gươm, mắt lung linh bích ngọc chú ý đời ta, nay chẳng vui sao ? Đường mở rộng, vươn dài, ngang dọc Bao phố phường lên phần lớn lầu cao.

Xem thêm: Top 10 Truyện Ngôn Tình Ngọt Sủng Ngọt Cực Hay, Nhất Định Không Thể Bỏ Qua!

Hàng nội ngoại nhập tràn chợ mới niềm vui tươi kính chào khách kỳ lạ quen Áo thời trang, tím hồng chấp chới bạc vàng lao vào cuộc đỏ đen.

Có ai cân nặng được máu trong ngày hôm qua Trăm mối bi thiết lo, nỗi xót xa có ai tính được bao trung thành Giá thị trường của mỗi hồn ta ?

Muôn đời trời đất bộ quà tặng kèm theo mùa xuân Xin sáng sủa lòng ta một chữ Nhân Cuộc sống, dẫu chưa giàu có lắm nghìn năm thủ đô hà nội vẫn duyên thầm!

29. Dầu với Máu

Một giọt dầu, bao giọt máu rơi Một giếng dầu, bao fan tan xác! đại dương dầu cháy, phỏng sôi sa mạc Khét lửa bom, cái Ác hoá thiên thần.

Không thay đổi máu mang dầu! chẳng thể làm con thiêu thân Cho bay ném vào hoả ngục. Huyết của ta, tiết của quần chúng Là huyết Thánh. Phải dành cho hạnh phúc Của chính ta! mang lại sa mạc phục sinh Cho ngày mai ấm cúng nhân tình.

Dẫu lúc này ngạo nghễ cất cánh lũ diều hâu white house nhà trắng Sẽ là ta, người cuối cùng chiến thắng. Dầu-máu này là của bọn chúng ta! Máu-dầu này là của chúng ta!

30. Chân lý Vẫn Xanh Tươi

Không nỗi nhức nào riêng của ai Xi-mô-nốp, nếu như còn anh trên đời này rét bỏng có lẽ anh đã ca một bài xích ca “Hy vọng” Như ngày xưa, anh hát “Đợi anh về”

Giữa mùa đông băng giá tái kia Tôi lại ghi nhớ Lê-nin sắp tới ra đi, vẫn thanh thản tinh thần Con tín đồ thắng, vị “Tình yêu cuộc sống”

Thật vậy ư? Như vào cơn ác mộng Chuông công ty thơ rung thuộc tiếng ước kinh Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối ước xin Thiên đường máu, tự tay bè đảng quỷ dữ:

Cả lũ sói chồm lên, cắm vào lịch sử Cào chiến công, xé cả xác hero Ôi! nỗi đau này là nỗi đau tầm thường Lương trung ương hỡi lẽ nào ta tự sát?

Lũ phản bội, điên cuồng, hèn yếu Và cả bay quân cướp nước, giết bạn Chớ vội cười! chân lý vẫn xanh lè Cách mạng mon Mười vẫn mở lối đi tới.

Từ đổ nát, ta lại xây dựng mới Rũ bùn dơ, phương diện đất vẫn thanh tân ko sức nào chống nổi sức quần chúng Ngày mai đã là ngày mai cùng sản!