Những câu đố dân gian sau đây sẽ đưa ta tìm tới với tuổi thơ ngọt ngào. Người nào cũng có cho mình những năm tháng tuổi thơ cạnh tranh quên cùng với biết bao kỉ niệm. Hình ảnh ông tiên gồm râu lâu năm trắng như cước giỏi cô tiên có mái tóc tệ bạc phơ hiện nay về vào mỗi mẩu chuyện cổ tích của bà vẫn theo ta thuộc năm tháng. Tuổi thơ êm đềm với đầy đủ đêm trăng sáng, ngồi bên bà nghe bà “thách đố” số đông câu đố dân gian hài hước, hóc búa đủ vần, đủ, dễ dàng nhớ để khi tìm kiếm được đáp án ta tan vỡ òa trong sung sướng. Hãy sinh sống lại cùng với năm tháng tuổi thơ êm đềm trải qua việc đáp án loạt câu đố dân gian sau đây bạn nhé !


*
*
*

Câu đố 8

Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù – Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ dơi)

Câu đố 9

Con gì nạp năng lượng noBụng khổng lồ mắt hípMồm kêu ụt ịtNằm thở phì phò –Là con gì? (Đáp án: bé heo)

Câu đố 10

Bốn cột tứ trụNgười ngự lên trênGươm bac hai bênChầu vua thượng đếLà con gì? –Là con gì? (Đáp án: con voi)

Câu đố 11

Thường nằm đầu hèGiữ nhà đến chủNgười lạ nó sủaNgười quen thuộc nó mừng – Là con gì? (Đáp án: con chó)

Câu đố 12

Con gì chân ngắnMà lại sở hữu màngMỏ bẹt màu sắc vàngHay kêu cạp cạp? – Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ vịt)


Câu đố 13

Cái mỏ xinh xinhHai chân tí xíuLông rubi mát dịu“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là con gì? (Đáp án: con gà con)

Các câu 14

Chẳng lợp mà lại thành máiChẳng ghép mà mọc đềuGià thì trắng phau phauNon thì đen kin kítLà gì? (Đáp án: Mái tóc)

Câu đố 15

Hai cô nằm nghỉ hai phòng

Ngày thì open ra trông

Đêm thì đóng góp cửa

Lấp trong ra bên ngoài – Là gì? (Đáp án: Đôi mắt)

Câu đố 16

Trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả con cá thờn bơn

Là loại gì? – Là gì? (Đáp án: cái miệng)


Top đều câu đố dân gian hài hước, có đáp án

Top phần nhiều câu đố dân gian hài hước, bao gồm đáp án, là hầu như câu đố dân gian mà cha mẹ, những bậc phụ huynh có thể sưu tầm với “thách đố” nhỏ xíu nhà bản thân nhé. Phần lớn câu đố vui dân gian với khá nhiều chủ để như bé vật, trang bị vật, những loại quả… giúp bé bỏng phát triển trí thông minh, và tò mò thế giới bao phủ với biết bao nhiêu điều thú vị.

Bạn đang xem: Câu đố tuổi thơ

1. Suy nghĩ nhanh: bao gồm một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ bé tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm nạm nào nhằm không đụng cần ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : nỗ lực búa bằng cả hai tay

3. Nếu như khách hàng nhìn thấy nhỏ chim vẫn đậu bên trên nhánh cây, có tác dụng sao để mang nhánh cây cơ mà không làm động bé chim?

Đáp án : Bạn siêng năng đợi chim cất cánh đi nhé

4. Cái đầu kiểu như mèo, chân tương tự mèo, và tai giống nhỏ mèo, nhưng chưa phải con mèo. Vậy là nhỏ gì?

Đáp án: con của bé mèo (còn hotline là mèo con).

5. Miệng rộng tuy nhiên không nói một từ, là gì?

Đáp án: nhỏ sông

6. Không phụ huynh nào phản bội ứng khi thầy giáo đánh phần đông đứa trẻ em trong lớp, trên sao?

Đáp án: Vì đó là lớp học tập trong trại mồ côi.

7. Dòng gì luôn ở phía trước bạn, mà các bạn không khi nào nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì chúng ta không mượn nhưng mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…


9. Cái gì luôn đi mang lại mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào tầm nào thì đồng hồ thời trang gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc chúng ta nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Cơ hội lý tưởng để nạp năng lượng trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có tía quả táo bị cắn trên bàn và bạn lấy đi nhị quả. Hỏi chúng ta còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì các bạn đã cướp đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu bạn con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 tín đồ con trai, 1 cô con gái và ba mẹ).

15. 30 phân chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70.

Những câu đố dân gian hóc búa nghĩ cả năm không ra

Những câu đố dân gian hóc búa nghĩ cả năm không ra cực kỳ “xoắn” khiến cho cho ai ai cũng phải ngồi suy nghĩ thật lâu mà lại chẳng kiếm tìm thấy đáp án. Hầu hết đố dân gian hóc búa thật vui và thật hài hước khiến chúng ta phải “ồ lên” lúc nghe đến đáp án. Cùng thử trí thông minh và độ cấp tốc nhạy của mình để giải ngay hầu như câu đố dân gian tuyệt nhất sau đây nhé.

1.Chàng trai từ tử bằng phương pháp nào?câu đố:Ng ta phát chỉ ra xác bị tiêu diệt của một quý ông trai treo cổ bị tiêu diệt ở nóc nhà. Bên dưới chân cậu ta cách khoảng tầm 20 cm cho sàn nhà là 1 trong những vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để hoàn toàn có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?Đáp án: cậu ta trường đoản cú tử bằng phương pháp đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnhcâu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chócâu đố:Con chó đen tín đồ ta call là con chó mực. Con chó vàng, bạn ta call là con chó phèn. Nhỏ chó sanh người ta call là bé chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?Đáp án: nhỏ chó đỏ người ta call là nhỏ chó… đỏ. Hehe!

4.Đố mẹocâu đố:bà đó bả chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà ấy chết?Đáp án: bà đó là trườn đá —> bò đá bẫy chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượngcâu đố:Có 1 lũ chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?Đáp án: rằm là 15 —> bị tiêu diệt 15 con6.Đố về vậtcâu đố: bé gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than?Đáp án: Đó là bé tàu.

7. Đố dí dỏmcâu đố: con kiến bò lên tai con voi nói gì với nhỏ voi nhưng ngay tức khắc nhỏ voi nằm lan ra chết!!Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền ko chìm?câu đố: có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở dc hai người, ví như thêm ng thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta nhận ra trên mẫu thuyền kia có bố thằng mỹ black và cha thằng mỹ white ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?Đáp án: bởi vì trên loại thuyền đó thực sự là tất cả đúng 2 ng đi. Đó là tía của thằng mỹ đen và tía của thằng mỹ trắng!!

9.Là chiếc gì?câu đố: Nắng ba năm tôi ko vứt bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi là mẫu gì?Đáp án: Đó lả chiếc bóng của mình!


10.Đố về việc làmcâu đố: bên trên nhấp dưới giật là đang làm cho gì?Đáp án: Đó là đã câu cá!

11.Đố về gấu trúccâu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không lúc nào được?Đáp án: vị gấu trúc chỉ gồm 2 màu trắng đen nên nó ao cầu được chụp ảnh màu – vậy cơ mà hem thể được bởi vì chụp cỡ nào thì cũng chỉ có trắng black mùh thôi!

12.Đang làm cho gì?câu đố:Tay cụ cục giết mổ nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?Đáp án: Đó là mẹ đang cho bé bú!

13.Đố về vậtcâu đố:Cái gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm không giống biệtcâu đố: con trai và lũ ong bao gồm điểm gì khác nhau?Đáp án: con trai là con vật sống dưới nước, còn lũ ong sống trên cây!

15. Cái gì?câu đố: vật gì trong trắng không tính xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng

15 Câu đố dân gian về loài vật cực vui và rất hài

15 Câu đố dân gian về, loài vật cực vui và cực hài nhưng ông bà vẫn thường xuyên đố trẻ mỗi lúc đêm về. Ngồi bên chiếc chõng tre kế bên hiên nhà, gió non rười rười được nghe bà đố về con vật đứa nào thì cũng thích, đứa nào thì cũng tranh nhau vấn đáp đáp án. Phần đông câu đố dân gian với đầy đủ kí ức thật đẹp với thật cực nhọc quên.

Câu 1

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ma nhử mồi?

Là nhỏ gì?

(Con cò)

Câu 2

Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một dòng tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy đầm vũng?

Là nhỏ gì?

(Con trâu)


Câu 3

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc

Là con gì?

(Con mọt)

Câu 4

Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu cần lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

(Con cá heo)

Câu 5

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối ám muội mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

(Con dơi)

Câu 6

Mình vàng mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối buổi tối ngủ riêng biệt một mình

Hỏi là bé gì?

(Con con gà trống)

Câu 7

Tám sào kháng cạn nhì nạng chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu không có

Hỏi là nhỏ gì?

(Con cua)

Câu 8

Bốn cây cột dừa nhị cây đinh sắc

Một mẫu đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là bé gì?

(Con voi)

Câu 9

Khổng Minh Gia cat lập chén bát quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ các trấn đem mình cho nạp

Hỏi là bé gì?

(Con nhện)


Câu 10

Bằng gai chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là con gì?

(Con muỗi)

Câu 11

Chân vịt thịt con kê da trâu đầu rắn

Biết cắm mà chẳng biết kêu

Hỏi là nhỏ gì?

(Con ba ba)

Câu 12

Trên lợp ngói dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là bé gì?

(Con rùa)

Câu 13

Con gì ko chân cơ mà leo núi?

Là nhỏ gì?

(Con rắn)

Câu 14

Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là nhỏ gì?

(Con chuột)

Câu 15

Chỉ bằng hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là nhỏ gì?

(Con đom đóm)

Những câu đố dân gian về dụng cụ khó đoán vô cùng

Những câu đố dân gian về đồ vật vật, sự vật, những dụng cụ trong gia đình, lớp học giúp các nhỏ xíu nhận biết những đồ vật chuẩn nhất. Những đồ vật như dòng ghế, loại bàn… sẽ khiến cho những câu đố vui cùng hấp dẫn nhỏ xíu nào cũng thích đố với giải đố.

Xem thêm:

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

2. Bằng cái phân tử cây

Ba gian đơn vị đầy còn tràn ra sân?

Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu

3. Phân tử gieo cho tới tấp.

Rãi phần đông khắp ruộng đồng.

Nhưng phân tử gieo chẳng nãy mầm.

Để bao phân tử khác phấn chấn mọc xanh.

Đáp án: phân tử mưa

4. Bé gì có thịt không xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề.

Hiên ngang dộ sức thủy tề.

Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê


5. Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đáp án: Cây quạt giấy

6. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang lại em

Đáp án: cái ống nhổ

7. Ao tròn vành vạnh

Nước lạnh lẽo như tiền

Con gái như tiên

Trần bản thân xuống lội

Đáp án: Bánh trôi

8. Bởi cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc cơ mà đào không lên

Đáp án: Bóng mặt trăng khía cạnh trời

9. Dong dỏng tía bốn thước dài

Đầu đeo cái mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho chắn chắn để phái mạnh đạp đuôi .

Đáp án: mẫu cối nhằm xay gạo

10. Chiếc dạng quan liêu anh xấu lạ lùng

Khom sống lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi khổng lồ ra sức mà ăn uống khoét

Đành đề xuất theo đuôi bao gồm thẹn không?

Đáp án: mẫu cày


11. Gồm răng nhưng chẳng có mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn

Đáp án: dòng liềm gặt lúa

12. Gồm đầu nhưng chẳng gồm đuôi

Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm

Đáp án: Đòn gánh

13. Vào đêm lo bài toán nước

Giúp sự sống bé người

Một thân đơn lẻ quanh đời

Vui thời ai biết , bi thương thời ai hay

Đáp án: dòng gầu múc nước

14. Thân em thì bé dại tí ti

Các bà , những chị , những dì hầu hết thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang hèn chẳng chê phù hợp , giúp người chẳng quản ngại công

Đáp án: Cây kimLan Ngọc (s.t)

Đặc điểm ưu việt của những câu đố dân gian là được kết cấu bằng những câu thơ, câu vè dễ nghe, dễ nhớ nênnó thuận lợi lưu truyền từ nỗ lực hệ này qua vắt hệ khác. Dạng câu đố này cũng là một trong những trong những câu đố khó buộc ta cần suy luận mới có thể giải đáp. Do vậy hãy dùng đông đảo câu đố dân gian trên đây để rèn trí thông minh đến trẻ với thách đố đồng đội để mang lại thêm những phút giây thư giãn chân thành và ý nghĩa bạn nhé !