Kim Dung là trong số những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học china hiện đại. Ông còn là người đồng tạo nên của nhật trình Hồng Kông Minh Báo, thành lập và hoạt động năm 1959 với là tổng chỉnh sửa đầu tiên của tờ báo này.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Kim Dung đã tạo thành 15 bộ kiệt tác tiểu thuyết võ thuật, và là đái thuyết gia fan Trung Quốc đơn nhất nổi giờ đồng hồ toàn cầu. Các bộ tiểu thuyết Kim Dung rất nhiều được gửi thể thành công và biến chuyển những bạn dạng phim xuất nhan sắc với loạt hình mẫu nhân đồ dùng anh hùng, quân tử đầy lòng nghĩa hiệp, phần đông áng văn hùng tráng đã để lại trong tâm địa người xem đều tình cảm, sự yêu mến về hồ hết vị anh hùng hiệp nghĩa.

Sau đây, bản thân xin ra mắt đến độc giả top 10 cỗ tiểu thuyết Kim Dung xuất xắc nhất.

Bạn đang xem: Kim Dung Có Bao Nhiêu Tác Phẩm Truyện Võ Hiệp


Tóm tắt nội dung

1 vị trí cao nhất 10 bộ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất2 Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 10 cỗ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất

Anh Hùng Xạ Điêu


*

Anh Hùng Xạ Điêu là trong số những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được nhận xét cao, được hương thơm Cảng yêu đương Báo xuất bạn dạng năm 1957. Đây là tiếu thuyết đầu tiên của Xạ Điêu Tam cỗ Khúc, Kim Dung vẫn chỉnh sửa toàn bộ các tác phẩn của mình bao gồm tiểu thuyết này vào những năm 1970 với một lần tiếp nữa vào trong những năm 2000.

Với tình tiết xảy ra vào thời đơn vị Tống (960-1279), lúc người cô bé Chân ban đầu tấn công bắc Trung Quốc.

Phần đầu của cuốn tè thuyết luân phiên quanh tình chúng ta giữa Dương Thiết chổ chính giữa và Quách khiếu Thiên, nhị tay hiệp sĩ đã kiêu dũng chiến đấu ngăn sự tàn bao của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước khi tất cả con to lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Phần nhì của câu chuyện tập trung vào đa số gian nan khổ sở mà cả nhì trải qua. Quách Tĩnh, bé của Quách khiếu Thiên lớn lên ngơi nghỉ Mông Cổ, bên dưới sự đảm bảo an toàn của Thành Cát bốn Hãn. Khía cạnh khác, Dương Khang khủng lên là hoàng thân ở trong phòng Kim.

Thiên Long bát Bộ


*

Tiểu thuyết Thiên Long chén Bộ của Kim Dung gồm tất cả 50 chương, xuất bản lần đầu trên trang Minh Báo từ thời điểm năm 1963. Vật phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông quy trình đánh dấu chế độ phong kiến china chuyển từ thịnh lịch sự suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì links đồng minh, lúc lại nhòm ngó, xã tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, rất nổi bật lên xung đột nhiên hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân vật gồm số phận tận cùng bất hạnh và nhân cách tuyệt đối cao thượng. Có thể nói, Thiên Long bát Bộ đã vượt qua giới hạn của đái thuyết lịch sử vẻ vang truyền thống, đồng thời cũng vượt qua số lượng giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, tạo ra sự đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.

Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông quy trình tiến độ đánh dấu cơ chế phong kiến trung hoa chuyển tự thịnh quý phái suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên thời gian thì links đồng minh, dịp lại nhòm ngó, xã tính lẫn nhau. Đây là trong số những tiểu thuyết Kim Dung danh tiếng Nhất.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký


*

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn được dịch ra giờ đồng hồ Việt là cô nàng Đồ Long, là giữa những cuốn tè thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung. Đây là cuốn sau cùng trong cỗ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được hương thơm Cảng yêu mến báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông với sau đó bản tiếng Việt được công ty xuất phiên bản Văn học xuất bạn dạng tại Việt Nam.

Bối cảnh tè thuyết lấy vào thời gian cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự khiếu nại trên đỉnh Hoa sơn trong Thần Điêu Hiệp Lữ, hôm nay nhà Nguyên hiện nay đang bị suy yếu ớt bởi các cuộc khởi nghĩa và vị sự sang chảnh lãng phí tổn của triều đình.

Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mọt tình tinh vi với 4 cô gái, ngoài ra là những thủ đoạn thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn thổi nếu tìm kiếm được kín đáo trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện ngừng với sự sụp đổ của phòng Nguyên, người Mông Cổ yêu cầu rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập trong phòng Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Xem thêm: Ai Làm Bài Thơ 5 Chữ Về Mẹ Hay ❤️️35+ Bài Thơ Năm Chữ Ý Nghĩa Nhất

Tiếu Ngạo Giang Hồ


*

Tiếu ngạo giang hồ là đái thuyết được công ty văn Kim Dung viết từ năm 1967 cho năm 1969 mới hoàn thành. Nhân vật dụng trung trọng tâm của tác phẩm là môn đệ môn phái Hoa Sơn, Lệnh hồ Xung. Anh thường bị trách mắng bởi vì ham mê rượu chè, thích nghêu du và không siêng tâm tu luyện võ thuật.

Tuy nhiên, Lệnh hồ Xung lại là người ngay thẳng, logic và bao gồm tấm lòng nghĩa hiệp. Phát sinh tình cảm cùng với Thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh, Lệnh hồ nước Xung bị xua đuổi khỏi môn phái và lâm vào cảnh vòng xoáy tranh quyền giành vị vào giang hồ.

Lộc Đỉnh Ký


*

Trong loạt sách tìm hiệp danh tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký là trong những tác phẩm được hâm mộ nhất. Nếu như ở những tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ công cao cường, nhân trọng tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang color mới lạ, thu hút ở phần nhân vật thiết yếu xuất thân hèn nhát và hoàn toàn không phải fan chính trực.

ViTiểu Bảo là 1 trong những nhân vật tất cả khắc họa khá quánh biệt, tuy lần chần chữ, chẳngbiết võ công, tuy vậy nhờ có miệng lưỡi suôn sẻ như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ,tiểu nhân nổi bật cộng với lao động trí óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt đượcnhiều thành công, danh lợi.

Thần Điêu Hiệp Lữ


Thần điêu hiệp lữ là phần nhị trong cỗ Xạ điêu tam cỗ khúc, được review là đái thuyết võ hiệp viết về tình thân hay duy nhất của Kim Dung. Toàn cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào thời gian cuối thời phái mạnh Tống, khi quân Mông Cổ đã bự mạnh, tiêu diệt phần lớn châu Á, châu Âu, vẫn trực tiếp uy hà hiếp an nguy của phái mạnh Tống.

Câu chuyện luân chuyển quanh tình cảm của nhì nhân vật chính là Dương Quá và tiểu Long phụ nữ giữa những trận chiến tang yêu quý đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Thành công được đăng sở hữu lần trước tiên trên tờ Minh báo vào ngày 20 mon 5 năm 1959 và tiếp tục trong tía năm.

Hiệp khách hàng Hành


Hiệp Hành Khách là trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được kiến tạo trên Minh báo vào khoảng thời gian 1965. Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện vạc Ác Lệnh thuộc thiệp mời của quần đảo Hiệp khách hàng lại xuất hiện.

Không ai biết hòn đảo Hiệp khách ở đâu. Cũng ko biết đảo chủ là ai. Chỉ biết người của hòn đảo Hiệp khách võ thuật rất cao cường. Số đông kẻ chống lại thiệp mời phần đông bị trừng phát một cách thảm khốc.

Những tín đồ phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ lần trước tiên kể đã 36 năm trôi qua, toàn bộ tiền bối võ lâm dìm lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy trở về, đo đắn sống bị tiêu diệt ra sao.

Thiệp mời lần máy 3 nói cũng đã đang tới ngày tái ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong lúc đó, kín về đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn tồn tại nằm trong nhẵn tối. Hợp lý võ lâm Trung nguyên mang đến hồi mạt vận?

Tuyết sơn Phi Hồ


Tuyết sơn Phi Hồ là tè thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung, được viết năm 1959 và được đăng lần trước tiên trên Minh Báo. Tuyết đánh Phi Hồ xẩy ra trong toàn cảnh tranh giành bảo đao của Sấm vương vãi Lý tự Thành vào khoảng thời gian Càn Long lắp thêm 48 đời bên Thanh.

Miêu Nhân Phụng biến hóa nhân vật dụng lẫy lừng trong vùng võ lâm với khét tiếng “Đi khắp dương gian không địch thủ”. Hồ nước Phỉ trẻ em tuổi sẽ vang danh với nước ngoài hiệu Tuyết đánh Phi Hồ, với cơ trí, võ thuật chữ Phi Hồ vì “phi thiên hồ ly” (cáo bay trên trời) để ca tụng hình hình ảnh tuổi con trẻ tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương có họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm bởi tranh nhau nhằm gây ân oán thù cho bé cháu.

Tuyết đánh Phi Hồ là thành công duy nhất trong những 15 tè thuyết võ hiệp của Kim Dung sẽ được đưa vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên tòa tháp lấy từ nước ngoài hiệu của nhân vật chính, tức là “Con hồ ly bay nghỉ ngơi trên núi Tuyết Sơn”.

Bích tiết Kiếm


Bích tiết kiếm là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được đăng lần trước tiên trên hương Cảng yêu thương báo từ thời điểm ngày 1 tháng 1 năm 1956 mang đến ngày 31 mon 12 năm 1956. Một số nhân thiết bị trong Bích ngày tiết kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời công ty Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng mạo quân bị tên thái giám gian tặc Ngụy Trung hiền lành hãm hại mà thác oan. Các bộ tướng của ông nồng hậu phụ tá bé ông là Viên thừa Chí, ước muốn một ngày nào đó nước nhà sẽ lặng bình trở lại.

Tuy không lừng danh bằng những tác phẩm không giống của Kim Dung, nhưng nếu mếm mộ ngòi cây bút của vị tác giả tài cha thì đó cũng là một trong những tiểu thuyết mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

Liên Thành Quyết


Liên Thành Quyết, tất cả tên lúc đầu Tố trọng điểm Kiếm là tên gọi cuốn tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên trong phòng văn Kim Dung được đăng bên trên Đông Á tuần báo vào khoảng thời gian 1963. Nội cung kể về chuyến hành tẩu giang hồ nước của chàng trai Địch Vân thân thời kỳ khắp vị trí dậy sọng do tranh giành một túng kíp võ công kèm theo một kho báu có quý giá liên thành.

“Địch Vân trung hậu thật thà nhưng vô cớ bị hàm oan cầm tù chỉ vì gồm một fan sư muội quá xinh tươi là say mê Phương. Trong ngục tù tù, chàng gặp được một hảo bằng hữu, gặp cơ duyên luyện được võ công thượng thừa… Sư phụ, những sư bá của Địch Vân và nhiều hào sĩ giang hồ bởi mấy bé số nhằm mục tiêu mở một kho báu kín có giá trị liên thành nhưng mà đi không nhường nhịn với bao thủ đoạn thâm hiểm tạo cho những cuộc truy gần kề rợn người…”

Bối cảnh lịch sử vẻ vang trong truyện không rõ vào thời hạn nào trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, mặc dù theo đánh giá và nhận định thì bối cảnh này xẩy ra vào thời công ty Thanh do trong truyện gồm đề cập đến cụ thể kiểu tóc đuôi sam, một hình dạng tóc đặc thù của tín đồ Mãn Châu.

Mong rằng vị trí cao nhất 10 cuốn tè thuyết Kim Dung tuyệt trên vẫn làm thỏa mãn nhu cầu người hâm mộ của cầm nhà văn Kim Dung thích hợp và người đọc yêu tiểu thuyết võ hiệp nói chung.