Đồi gió hú là một trong tác phẩm văn học bom tấn của Emily Brontë – là niềm từ hào của nền văn học nước Anh góp sức cho văn học vắt giới. Bất cứ ai đó đã cầm lên Đồi gió hú số đông không thể buông sách xuống.

Bạn đang xem: Đọc truyện đồi gió hú

*

Tóm tắt đồi gió hú của Emily Brontë

Nội dung cuốn Đồi gió hú nhắc về ái tình dữ dội, cực đoan của một đứa trẻ bị vứt rơi mang tên Heathcliff với con gái người phụ thân nuôi của bản thân – Catherine Earnshaw. Nhì nhân vật bao gồm mang trong mình sự phức tạp, ngang tàng và nổi loạn to khiếp. Phần đông yêu thương, hận thù tự thuở nhỏ tuổi của hai tín đồ cứ thế mập dần theo năm tháng. Sự xích míc dằng xé vào nội chổ chính giữa và sự non dại bồng bột của tuổi trẻ đề nghị hai người họ đang phải chia phôi nhau vào sự bất thần và nhức đớn.

Đồi gió rúc khắc họa một nỗi đau dai dẳng như rất hình đối với tất cả hai. Cả cuốn sách là tất cả những lời lẽ day dứt, u uất, phẫn nộ, điên khùng nhất, bằng cả những hành động cực đoan kinh sợ nhất. Cả cuốn sách là số đông nỗi khổ đau và không yên tâm cao trào khiến cho những người con gái rơi vào hoàn cảnh cảnh rối loạn tâm thần, còn người con trai thì đổi mới một kẻ thù hận dày đặc. Nạm vì giãi bày yêu thương bằng sự và lắng đọng thì Heathcliff dồn nén hết chúng nó vào sự phẫn nộ và chối ghét cuộc đời lẫn nhỏ người, thậm chí oán hận ngay chính bạn dạng thân mình.

*

Giá trị nhân bản của Đồi gió hú

Cuốn sách có gần 500 trang nhưng phải đến 400 trang là những mẩu truyện bi kịch, phần đa lời lẽ căng thẳng, kinh hoàng – chửi bới, nguyền rủa, hăm dọa, than khóc, van lạy, dày xéo. Nói chung, toàn bộ những gì tồi tệ tốt nhất của một cuộc trò chuyện rất có thể xảy ra, bị kịch tốt nhất của một tình huống hoàn toàn có thể xảy ra thì tác phẩmĐồi gió húnày có hết. Trường hợp một người bình thường vốn dĩ tích cực sáng sủa chẳng may lạc vào mẩu chuyện tình của Heathcliff với Catherine thì có lẽ rằng họ sẽ bị dội ngược ra phía bên ngoài vì không tài nào đọc nổi nguyên nhân mọi cốt truyện truyện hay để ý đến của những nhân thứ lại rất có thể trầm trọng, tráng lệ và rất đoan mang đến thế.

Xem thêm: Đọc Truyện Người Thừa Kế Hào Môn, Hello, Người Thừa Kế Chương Mới Nhất

Đồi gió hụ đã diễn tả thế giới nội tâm của rất nhiều kẻ điên yêu thương một cách trần trụi, còn nếu như không nói là phi thực. Thiết yếu những sức khỏe khủng ghê của tình yêu cùng sự khát khao hòa quyện đã làm trỗi dậy trước hết phần đông phần nhẵn tối giữa những kẻ tham gia – sự ích kỷ, thù hận, tị tuông với sợ hãi. Cùng trong sự non đần thơ trẻ em của mình, những nhân vật cảm thấy không được sức để chuyển hóa đều phần hại não đớn đau đó để có thể chạm tới được tình yêu lành mạnh nhất sót lại sau cùng.

Hiếm tất cả một cuốn sách nào mà các nhân trang bị nói trực diện vào cõi vong hồn mình, địa điểm nằm sâu hơn cả những ý tưởng hay những cảm hứng yêu ghét thông thường. Tất cả một cái nào đó xuyên thấu vào tận tâm can, đông đảo lời thoại như thể được hút ra hết từ trong phiên bản thể, bỏ mặc mọi hình hài mà nó có.

Đồi gió húlà một đỉnh điểm của thẩm mỹ văn chương cùng với ngôn từ biến đổi linh hoạt cùng đa dạng. Rất nhiều màn diễn tả nội tâm tinh vi và phũ phàng, đông đảo nhân vật quánh sệt sự cực đoan cùng tiêu cực đòi hỏi người hiểu phải chuẩn bị sẵn sàng một ý thức thép nhằm thưởng thức. Các tình huống được dẫn dắt khôn khéo để khơi gợi trí tò mò của fan hâm mộ và để đẩy câu truyện lên đến mức những điểm trên cao trào, hệt như những cơn sóng cảm xúc điên rồ của các nhân vật.

Hãy tìm phát âm Đồi gió hú nhằm hiểu thêm về tình yêu, hận thù và cuộc sống thường ngày tại taothao.vnm!