Hoàng Tử nhỏ xíu - Le Petit Prince là cuốn tè thuyết vô cùng lừng danh nhà văn fan Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Truyện được chế tạo và xuất bản tại Mỹ năm 1943 vào thời đặc điểm đó Saint-Exupéry thao tác tại New York. Truyện được xuất phiên bản sau đó tại Pháp năm 1946.

Bạn đang xem: Đọc truyện hoàng tử bé

*

Truyện Hoàng Tử Bé thực sự vẫn hàng triệu người hâm mộ trên quả đât phải đê mê tìm đọc, cuốn sách đựng được nhiều bài học cùng triết lý về nghệ thuật và thẩm mỹ sống, tình yêu, thực chất của con người, những tính xấu, các suy ngẫm về thế giới xung quanh ta, có người còn nghiệm ra được cả những bài học cho các bước kinh doanh của mình,... Với còn được đánh giá như cẩm nang, tư liệu cho những ai mong học ngoại ngữ vì từ vựng rất thân cận dễ hiểu.

Hoàng Tử Bélà cuốn sách tốt nhất cố gắng kỷ 20

Sách Hoàng Tử Bé được đánh giá là cuốn sách tốt nhất nỗ lực kỷ đôi mươi tại Pháp, tới lúc này tác phẩm đã làm được dịch sang sát 300 ngôn ngữ khác nhau trên toàn cụ giới, nếu không tính sách tôn giáo thì đây là một trong số các sản phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng tốt nhất trên bên trên toàn cầu.

*

Với khoảng tầm hơn 200 triệu bản in được buôn bán trên toàn cầu, trở thành một trong những tác phẩm hút khách nhất rất nhiều thời đại. Cuốn sách Hoàng Tử bé còn được sáng tạo, phát triển thêm nhiều bản truyện tranh cực kỳ hấp dẫn, trong những số ấy có cả phần lớn bức tranh bởi vì chính tác giả Antoine de Saint-Exupéry vẽminh họa đến truyện. Nguồn xúc cảm vô tận cho những tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình, phim hoạt hình, kịch, múa Ballet và Opera gửi thể trường đoản cú cuốn đái thuyết này.

Xem thêm: Truyện Cả Nhà Đều Làm Việc/Thư Viện Mầm Non, Truyện: Cả Nhà Làm Việc

Tóm tắt mẩu chuyện của Hoàng Tử Bé

Bắt đầu mẩu chuyện của Hoàng Tử nhỏ nhắn là một viên phi công do chạm chán sự cố phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Trong những lúc tìm tìm nước cùng thức nạp năng lượng đến tuyệt vọng, ông bắt gặp một cậu nhỏ xíu rất đáng yêu và dễ thương với mái tóc xoàn óng, cậu là 1 trong hoàng tử đến từ hành tinh khác.

Hoàng tử nhỏ nhắn kể về mọi cuộc nhận thấy của cậu trên Trái Đất và về hoa lá quý giá chỉ trên toàn cầu của cậu. Hoàng từ đã bế tắc khi phát hiện ra hoa hồng tại chỗ này có khôn cùng nhiều, loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất, ko hề đặc biệt như bông cơ mà cậu sở hữu.

*

Một chú cáo sa mạc mở ra và khuyên răn cậu phải yêu thương chính bông hoa cơ mà cậu bao gồm trên toàn cầu của mình, cậu đã nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình đang sống, thừa nhận ra điều này Hoàng Tử nhỏ xíu quay về bên hành tinh của chính mình khi đã có một chuyến phiêu bạt qua không hề ít hành tinh và nhưng câu chuyện mới mẻ.

Truyện Hoàng Tử nhỏ nhắn và ý nghĩa

Truyện Hoàng Tử bé nhỏ là mẩu truyện với chất liệu ngôn từ trong sáng, thơ mộng ngỗ nghĩnh rất đáng yêu và dễ thương một mẩu chuyện cổ tích giành riêng cho trẻ em, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là phần nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc, thể hiện trải qua các hình ảnh mang tiêu biểu và tấp nập như chuyện về bé trăn nuốt bé voi và chiếc mũ, hình hình ảnh bông hoa hồng, con cừu trong dòng hộp, con rắn đá quý sa mạc,... Nêu lên những lưu ý đến của người lớn thông qua cách nhìn nhận của một cậu bé nhỏ từ kia khiến độc giả hiểu rộng về ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống.

Mời các bạn độc giả gọi truyện Hoàng Tử bé tại trang website taothao.vnm để tò mò những mẩu chuyện đầy độc đáo của Hoàng Tử bé đáng yêu nhé !