Nói cho văn học trung hoa cùng với phần lớn cuốn ngôn tình kinh điển, Đông cung sẽ vẫn là một lựa chọn quan yếu nào bỏ qua.

Bạn đang xem: Đông cung truyện cảnh h

Phỉ bửa Tư Tồn lại một lần nữa chứng tỏ sự cân xứng với danh xưng “mẹ ghẻ” qua thành tựu Đông cung của mình.


Đông cung và phần nhiều câu văn thấm đẫm vào lòng người đọc

Đông cung nói về một cuộc tình vừa và ngọt ngào nhưng cũng sẽ bị đau nhức thương của cặp đôi Lý vượt Ngân và Tiểu Phong.

Tiểu Phong vốn là cửu công chúa được luôn nhận được vô vàn ân sủng tại đất nước Tây Lương. Ấy thay mà, chỉ vì ngăn ngừa công cuộc tỉnh bình định Tây Vực của Trung Nguyên hùng mạnh mà nàng đã biết thành sắp đặt vị trí hoàng thái tử phi của Trung Nguyên.

*
Bìa sách của Đông cung sau khoản thời gian được tái bản.

Thái tử đương triều lại là Lý thừa Ngân, thân phận cao quý, bên dưới một người, bên trên vạn người. Chắc rằng cũng chính vì điều đó mà chàng luôn có cách biểu hiện rất miễn cưỡng mọi khi phải đương đầu với vị hôn thê sắp đặt này của mình.

Lý quá Ngân cũng có thể có cuộc sinh sống của riêng chàng sát bên vị ái phi Triệu Lương đệ, Triệu fe Sắt. đái Phong cũng vậy, hạnh phúc từng ngày nàng tạo thành cho mình ở vùng hoàng cung buồn tẻ đó là những khoảnh thời hạn được dấm dúi xuất cung, giả dạng thành phái mạnh nhân vào Phường Minh Ngọc, cũng tương tự là đi bắt trộm cướp, cứu vớt người.

Mười lăm tuổi, tiểu Phong bước đi vào vùng hoàng cung sang chảnh của Trung Nguyên bên dưới lời sắp xếp định sẵn cho bạn dạng thân đổi thay thái tử phi. Thái tử đương triều lúc này lại là 1 kẻ đã có người trong tim và luôn luôn mang theo tâm lý khi dễ con gái mỗi khi gặp gỡ mặt.

*
Poster cho tập phim chuyển thể Đông cung

Đáng lẽ, cuộc sống của chúng ta sẽ thường xuyên trôi do vậy và chỉ được hiểu nhau bên trên danh nghĩa hôn thê, chũm nhưng, đa số ái toan trong vùng cung đình, hầu như tranh chấp vị thế dần dà kéo theo tè Phong vào. Cũng chính vào chốc lát ấy, họ dần dần đặt thêm nhiều dấu chân của bạn dạng thân trong cuộc sống thường ngày của fan kia.

Tình cảm của họ dần đâm chồi nảy lộc, đa số chuyện cũng bắt đầu chuyển trở nên theo khunh hướng tốt. Cho đến một hôm, núm Kiếm xuất hiện.

*
Cuốn sách Đông cung đã được tái bản một lần nữa.

Ngay từ những giây phút đầu gặp gỡ, nỗ lực Kiếm trong tuyệt hảo của tè Phong đó là một kẻ lạ phương diện kì dị. Ấy nuốm nhưng, chị em không tuyệt biết rằng, cũng chính dựa vào vị phái mạnh nhân này, người vợ đã bẻ khóa những kí ức chôn đậy sâu bên phía trong nàng. Nuốm Kiếm đã mang theo rất nhiều hẹn mong đã nhầm nhỡ ba thời gian trước đó đến gặp mặt Tiểu Phong.

Những ngày tháng tiếp theo sau trong cuộc sống thường ngày của cặp vợ ông chồng Lý quá Ngân cùng Tiểu Phong bước đầu trải qua ko mấy lạc quan khi mà lại cả hai bước đầu mang trong mình đều khúc mắc của các ký ức cơ mà Tiểu Phong lưu giữ lại.

Lý thừa Ngân đáng thương hay xứng đáng trách

Xuất thân là nam nhi thái tử giang sơn Trung Nguyên hùng mạnh, Lý thừa Ngân luôn mang trong mình trách nhiệm lớn trước sự cách tân và phát triển của đất nước.

Trọng trách ấy cũng chính là bước mở màn cho tất cả những sai lầm và nhức thương mà đôi bạn trẻ Lý thừa Ngân với Tiểu Phong nên trải qua trong suốt khoảng thời gian chung sống với nhau cũng tương tự khoảng thời gian thuở đầu gặp mặt.

Lý vượt Ngân đã sử dụng họ của mẫu thân để đặt cho mình một chiếc tên khác là gắng Tiểu Ngũ để bắt đầu hành trình trá hình thành một thiếu thốn gia nhà phú thương, sắp xếp mọi thứ trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với tiểu Phong.

*
Trần Tinh Húc đã mô tả một Lý vượt Ngân say đắm tình mà lại lại giá buốt lùng.

Nếu ai đó hỏi liệu Lý thừa Ngân bao gồm yêu đái Phong thật xuất xắc không, chàng sẽ trả lời là có. Song, tình thương của chàng cũng tương tự một sự cố không tính ý muốn so với kế hoạch nắm giữ ngôi vương vãi của chàng.

Tình yêu nhưng mà họ giành cho nhau cũng thiết yếu sánh với rất nhiều hận thù và tham vọng của Lý thừa Ngân. Quý ông vẫn giữ cho bản thân sự thờ ơ và tàn khốc của mình.

Lý vượt Ngân ra đời và được nuôi chăm sóc trong hận thù cung đấu, bằng những mưu tế bào hãm hại và thủ đoạn tàn độc: tín đồ không bị tiêu diệt thì ta chết. Tình yêu so với chàng chỉ như 1 sự kế hoạch, một nước cờ được thêm vào bất thần trong ván cờ sống chết này mà lại thôi.

*
Lý thừa Ngân được è Tinh Húc thể hiện qua tính cách thờ ơ và tàn nhẫn,

Chàng sẵn sàng tàn bạo với chính cô gái mình mến yêu. Chàng cứ nghĩ chũm là ổn. Lý quá Ngân đã và đang quá trường đoản cú tin, cánh mày râu tự có niềm tin rằng Tiểu Phong sẽ không thể rời vứt chàng vày chàng hiểu phụ nữ rất yêu thương chàng. Nhưng mà chàng tất cả thật sự vẫn hiểu hết trái tim của người con gái ấy.

Tuy nhiên, phần nhiều màn lợi dụng rồi tìm cách bù đắp, phá hủy rồi lại tìm cách yêu yêu mến đã làm cho tình yêu thương của tè Phong bị dập tắt.Một lần nữa, nàng kiên quyết rời vứt chàng, thả mình xuống vực thẳm. Tích tắc cuối cùng, đấng mày râu gào lên thảm thiết.

 ” Là ta… tè Phong… Ta là vắt Tiểu Ngũ…”

Quá khứ ba năm về trước được lặp lại, chỉ không giống là, dưới tâm thành cao vời vợi, nào cần sông Quên trong kí ức, đó là vực thẳm sâu vạn trượng, chỉ việc nhảy xuống là tan xương nát thịt. Nhưng này đã là gì so với hầu hết gì con trai đã gây ra cho nàng.

Những câu văn đẫm nước mắt giành cho Tiểu Phong

Phỉ bửa Tư Tồn thiệt sự đã vô cùng nhẫn trọng điểm với hầu như nhân vật của bản thân mình trong Đông cung. Tè Phong cũng đó là một một trong những nhân vật vướng lại nuối tiếc những nhất mang lại độc giả.

Tiểu Phong là nhân vật phải chịu các đau thương độc nhất của Đông cung. Phái nữ đắm chìm vào tình yêu với cố gắng Tiểu Ngũ dẫu vậy cũng chính vì những suy tính để ngừng nhiệm vụ bình định Tây Vực của chàng, đàn bà đã đề xuất trả một chiếc giá khôn xiết đắt.

*
Diễn viên Bành đái Nhiễm sẽ gột tả tròn vẹn hình ảnh Tiểu Phong vào Đông cung

Trong xuyên suốt khoảng thời gian ba năm sinh sống làm việc Thượng Kinh, người các bạn duy nhất nhưng Tiểu Phong có chính là nữ người bạn đồng hành A Độ, người theo chân nàng, chăm sóc nàng từ khi còn ở Tây Lương cho tới khi bước vào Trung Nguyên.

Tiểu Phong đã từng có lần là một nàng công chúa ngây thơ, phóng khoáng, hồn nhiên. Cô bé từng dành riêng cả một trái tim, một tình cảm cho thế Tiểu Ngũ-Lý vượt Ngân. Tuy nhiên cũng chính Lý thừa Ngân vẫn giết chết cố Tiểu Ngũ.

 “Chàng bắt mang lại ta một trăm con đom đóm, ta sẽ đồng ý lấy chàng.”

Cuộc sống của vùng hoàng cung Trung Nguyên vốn dĩ chính là một loại lồng son nhốt giữ lại nàng, hút cạn sức khỏe của đàn bà bằng đầy đủ cuộc tranh tài giành địa vị và những hình thức lệ nghiêm khắc khác hẳn Tây Lương từ bỏ do, phóng khoáng.

Chắc có lẽ cũng cũng chính vì sự tội nhân túng này đã đồng thời tạo cho một bước đẩy cho những kí ức về Đột Quyết, về cuộc tình tía năm về trước của phái nữ và về thảm thảm kịch đã diễn ra với đất nước thân yêu thương của nàng.

 “Nước sông Quên, đặng quên tình…”

Khoảnh khắc nữ giới đứng bên trên đỉnh núi Thiên Hằng, liệu cơ hội đó phải chăng nàng đang đau lòng trước phần đông gì bạn dạng thân sẽ trải qua? nàng có lỗi với dân tộc bản địa Đột Quyết, gồm lỗi cùng với phụ mẫu, gồm lỗi với ông ngoại. Liệu bao gồm phải người vợ đang đổ lỗi mang lại chính phiên bản thân khi đang ngây ngô tin yêu và trao cả tấm lòng cho chũm Tiểu Ngũ.

Sự trung thành với chủ và tận tụy của A Độ

A Độ vốn chỉ là 1 trong những nhân vật dụng phụ luôn đứng cạnh đái Phong. Từ đầu tới cuối truyện Đông cung, vì không thể nói cần A Độ không thể có dù chỉ một lời thoại. Ấy vậy mà, dưới phần nhiều câu chữ của mẹ ghẻ, từng cốt truyện tâm lý cho đến những xúc cảm mà A Độ dành cho vị công chúa xứng đáng thương của bản thân mình luôn được biểu đạt rõ đến từng mức độ.

Khoảnh khắc nhìn thấy Cố tè Ngũ xuất hiện cạnh bên Tiểu Phong, A Độ đè chừng, A Độ băn khoăn lo lắng rằng liệu gã thanh niên con nhà thương gia trà này liệu gồm làm hại cho công chúa của thanh nữ hay không.

Xem thêm: Chùm Thơ Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ Hay Nhất, Thơ Ngày Lễ Vu Lan Cảm Động Về Cha, Mẹ

*
Hình ảnh của diễn viên Na cát Mã thủ vai A Độ vào phim gửi thể Đông cung,

Nàng sở hữu tất cả khả năng để thăm dò rứa Tiểu Ngũ, nắm nhưng, màn lừa lật của hắn bây giờ lại quá kín đáo đáo, thừa bất ngờ. Cuối cùng, đa số điều nàng khiếp sợ đã diễn ra, công chúa của A Độ, bên vua và thê thiếp của A Độ, nàng dường như không thể đảm bảo họ.

Có lẽ cũng cũng chính vì điều ấy cơ mà A Độ đã đạt hết những tận tâm còn sót lại của mình để chăm sóc cho tè Phong sinh sống xứ người, ở địa điểm đông cung lạnh ngắt ấy.

A Độ trở thành người thân duy nhất ở kề bên Tiểu Phong, bảo đảm an toàn cho thanh nữ và âu yếm cho nàng. Rất nhiều cử chỉ ấy dịu nhàng, êm ấm đến mức người đọc bên cạnh đó thấy sự xót xa của A Độ bên phía trong đó. Đó cũng chính là cách cơ mà A Độ mong mỏi dành nhằm bù đắp mang lại vị công chúa yêu thương kiều của mình.

“Dường như A Độ khôn cùng xót xa, muội ấy ôm tôi vào lòng, kẽ xoa đầu tôi như đang an ủi một đứa trẻ.”

A Độ chiều chuộng Tiểu Phong mang đến như thế, nàng âu yếm cho tè Phong những như vậy. Thay nên, chắc hẳn rằng khoảnh tương khắc ám hình ảnh nhất mang đến A Độ đó là khi tiểu Phong theo nữ giới gieo mình trên bức tường thành thuộc hình ảnh A Độ bao phủ lấy thi thể bạn nữ trong sự bàng hoàng, lo âu đã được gột tả rõ rệt dưới từng câu chữ của Phỉ bửa Tư Tồn.

Ba năm thêm bó say cả đời người

Có lẽ, nếu như như ngay từ ban đầu, ví như như Lý quá Ngân không mang thành nạm Tiểu Ngũ, cũng ko đi mang đến Tây Lương để giả danh thiếu hụt gia công ty thương. Cuộc tình của hai tín đồ sẽ không có điểm khởi đầu.

Lúc ấy, tè Phong sẽ mãi mãi là công chúa Tây Lương hoạt bát, năng nổ, hòa đồng còn nam nhi sẽ thường xuyên nắm giữ vị trí thái tử của bản thân rồi lên ngôi nhà vua Trung Nguyên. Cuộc sống thường ngày của chúng ta sẽ lặng lẽ âm thầm đi tuy vậy song cùng với nhau cùng cả nhị sẽ không phải chịu đựng bất kỳ tổn thương nào cả.

Thế nhưng, trong Đông cung, không có từ tất cả lẽ… cuộc sống đời thường của chúng ta như hai tuyến đường thẳng, đi ngang qua nhau, giảm nhau với rồi lại vụt qua nhau.

“Chàng đã khi nào thật lòng ưa thích ta chưa? cho dù chỉ chút cỏn nhỏ thật lòng?”

Đông cung cùng với những nhân đồ vật trong câu chuyện tình của bản thân đã nhằm lại mang đến các người theo dõi một cảm giác luyến tiếc, nhức thương. Bao gồm cái vòng xoáy hận thù trong thừa khứ cùng thực tại đã kéo họ vào trong 1 chuỗi nhức thương dằn vặt.

Những quá khứ vào kí ức của tiểu Phong trong trẻo, thơ ngây hồn nhiên như trộn lê, tuy nhiên, trong thiết yếu cái khoảnh khắc hạnh phúc ấy đó là hiện thực tàn khốc đang dằn xéo vai trung phong hồn bị thương tổn của nàng.

Ba năm trước, tại địa điểm miền cát vàng Tây Vực, vắt Tiểu Ngũ đã hoàn toàn chiếm đươc trái tim của tè Phong. Tuy nhiên, cũng chính dựa vào điều đó, Lý quá Ngân đã lợi dụng điều ấy để tàn phá tất cả phần đa gì thiếu nữ có, trường đoản cú gia đình cho tới đất nước thân yêu.

*
Hình hình ảnh cặp đôi Tiểu Phong và chũm Tiểu Ngũ hạnh phúc ở Tây Lương.

Ba năm sau, ở vùng đông cung Trung Nguyên giá buốt lẽo, tiểu Phong lại một nữa rơi vào lưới tình của Lý quá Ngân. Lần này, nữ cũng lại một đợt nữa trở thành con cờ trong trận đánh địa vị của Lý vượt Ngân.

Đông cung dằn vặt đến đau lòng dẫu vậy lại cũng ngọt ngào và lắng đọng đến tận chổ chính giữa can

Những chiếc văn ngược trọng điểm của Phỉ ngã Tư Tồn hay không khiến người đọc cần bật khóc hay chạnh lòng trước mọi câu chữ ấy. Vị lẽ, chỉ khi ta đọc hoàn thiện cả một công trình của bà và ngồi suy nghĩ ngợi hầu hết chuyện gì đó, đông đảo câu chữ ấy như ùa về trong đầu óc của bạn. 

Sự tái hiện nay của chúng trong kí ức của fan hâm mộ ấy chính là một nét thành công của Phỉ bửa Tư Tồn. Khi phát âm Đông cung, lời nói nước sông Quên, đặng quên tình giỏi bài ca nhỏ cáo trên thảo nguyên cho dù chỉ xuất hiện thêm duy nhất hai lần, ấy vậy mà, câu nói ấy như tự khắc một nét bút trong trái tim hồn tín đồ đọc.

“Có bé cáo nhỏ cô đơn,

Ngồi trên cồn mèo ngắm trăng một mình,

Cơ mà đâu chỉ có ngắm trăng,

Cáo đang muốn đợi cô thiếu nữ chăn dê.

Có con cáo bé dại bơ vơ,

Ngồi bên trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình,

Nào đâu cáo mong muốn sưởi mình,

Cáo hóng cô bản thân cưỡi ngựa đi qua”

Những nút thắt trong Đông cung cũng như một loại vòng xoáy luôn cuỗm cả trung tâm hồn tín đồ đọc vào bên phía trong và đưa người đọc đi theo mạch truyện đến cấp thiết tự chủ nghỉ chân lại.

Bước đưa thể thành công trên màn hình ảnh nhỏ

Đặc biệt độc nhất vô nhị cho thời điểm cuối năm 2019 này, bộ phim chuyển thể tạo chấn động nhất đó là Đông cung. Vốn được ý định chuyển thể từ năm 2016, ấy vậy nhưng Đông cung bắt buộc đến đầu xuân năm mới 2019 bắt đầu được tạo ra lò. 

Trailer tập phim Đông cung 

Cốt truyện vẫn chú trọng xoay quanh chuyện tình dằn lặt vặt giữa nàng tiểu thư Tiểu Phong xinh đẹp, hào phóng vùng Tây Châu, bởi Bành tè Nhiễm thủ vai, cùng phái mạnh thái tử Lý thừa Ngân lễ độ, lịch lãm nhưng đầy dã chổ chính giữa dưới lỗi diễn của Trần Tinh Húc.

Nương theo tình tiết của người mẹ ghẻ, Đông cung, từ những bé chữ lay cồn lòng người đã đi vào với các khán giả của bản thân mình bằng hình ảnh chân thực, chân thật cùng các chất âm nhạc dân dã, thân quen thuộc, chi tiết đến từng góc độ.

*
Đông cung được chi tiêu công phu về mặt hình ảnh.

Không chỉ thế, kĩ xảo phim bao gồm thể chấp nhận được cùng rất lối diễn xuất qua góc nhìn của Bành Tiểu Nhiễm với Trần Tinh Húc đó là những điều khiến cho thành công cho Đông cung. Trở thành một trong những bộ phim ngôn tình đẫm nước mắt đáng xem nhất trong thời hạn 2019, Đông cung được review như một bước chuyển bự trong mảng phim đưa thể.

 Tính thực tiễn trong từng chi tiết nhỏ của Đông cung

Mặc dù cho là một tác giả luôn luôn nắm giữ các kỉ lục doanh thu, bà bầu ghẻ, cùng với những tác phẩm ngược chổ chính giữa của mình, đã trở thành nhân thứ bị những độc giả chán ghét nhưng đồng thời cũng yêu thương thương. Tính thực tiễn trong truyện của Phỉ té Tư Tồn được thể hiện bằng phương pháp bà đẩy xẻ những trung ương hồn đang say sưa trong tình thân vào trong số những sự thật tàn bạo và đáng sợ mà người ta chưa nhận ra.

*
Tác giả Phỉ ngã Tư Tồn, người đã thổi hồn mang đến tác phẩm Đông cung.

Những bé chữ của bà bầu kế chính là những lời vun trần cho 1 hiện thực rằng bất kể ai đi chăng nữa các cũng ko thể vì chưng một người, hay vì chưng một ái tình mà bỏ qua tất cả những trắc trở, phần đông e ngại, những cấm đoán của cuộc sống.

Cuộc tình của Lý thừa Ngân với Tiểu Phong cũng là vật chứng cho đông đảo toan tính trong cuộc sống thường ngày mà mỗi mối quan hệ đều phải từng trải sang 1 lần.

Trong trong cả khoảng thời hạn ba năm ở cạnh nhau đó, đái Phong sẽ gieo vào lòng của Lý quá Ngân phần đa hạt mầm nhỏ dại mà cần dành thời gian âu yếm dài gần cha năm ấy để đợi chúng nảy mầm.

“Người vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Tôi nhiều tình tưởng đấy là mùa xuân.”

Tuy nhiên, tình yêu vẫn nảy mầm rồi thì cũng có thay đổi được gì khi mà cuộc sống thường ngày của Lý vượt Ngân tất yêu không vị giang sơn, vị những chiến công mà xưa nay nay hắn ốm dựng. Toàn bộ những điều đó đó là kết quả thực tế nhất mà Phỉ bổ Tư Tồn giành riêng cho tình cảm của các nhân đồ gia dụng của mình.

Ví như Lý quá Ngân cùng với số mệnh sở hữu đất nước, đứng trên vạn người, chàng cần yếu không hy sinh bất kể thứ gì của bản thân. Cụ thể nhất cho mẫu giá mà lại chàng bắt buộc trả đó là tử vong của tình yêu tiểu Phong dành cho chàng lúc còn là cố kỉnh Tiểu Ngũ và cũng như sự ra đi của tè Phong.

Tiểu Phong cũng có những thứ phái nữ phải tấn công đổi. Là cửu công chúa của Tây Lương, nàng luôn luôn đanh đánh trong tâm địa ước mơ được trả thù mang đến mẹ, cho ông ngoại, cho những đồng bào Đột Quyết của mình.

“Tôi và chàng, giữa đôi ta là ân oán, là song bờ gián đoạn bởi biển lớn máu hận thù. Thế ra lãng quên không phải là bất hạnh, bao gồm khi suôn sẻ đích thực lại là nó. Ước gì tôi hoàn toàn có thể quên như con trai thì tốt biết mấy.”

Cuộc sống của nàng kể từ khi nhớ lại mọi thứ cũng đã trở nên thay đổi. Tiểu Phong cần yếu nào quên đi những gì Lý vượt Ngân đã tạo ra với dân tộc, với những người thân của chính bản thân mình để tiếp nhận lấy tình yêu của tất cả hai cũng giống như tiếp tục cuộc sống không lo không nghĩ của chính bản thân mình như trước.

Đông cung và phần lớn nỗi ám ảnh

Nhìn lại hầu hết gì tiểu Phong đã có tác dụng với Lý vượt Ngân, chúng ta trong khi đã thấy được người vợ đã chấm dứt xuất sắc bài toán trả thù của mình.

Thay do trực tiếp ám sợ hãi Lý quá Ngân, người vợ để hắn nhận thấy khoảnh khắc thiếu phụ rơi xuống dưới thực lòng Ngọc Môn. Nữ đã khiến cho Lý vượt Ngân yêu cầu sống để nhìn lại đầy đủ gì phiên bản thân vẫn làm, để dằn vặt trước tử vong của nàng, để cho chàng nghe thấy nữ giới nói câu:

“Ta bắt buộc quên được chàng, cố gắng Tiểu Ngũ.”

Cái kết nhưng mà Tiểu Phong giành cho Lý vượt Ngân vừa làm cho độc giả vừa hỉ hả vừa chua xót. đái Phong dành riêng một đời yêu Lý quá Ngân – cầm Tiểu Ngũ, tuy nhiên những gì nàng nhận lại chính là những màn lường gạt, hầu hết đau thương với nước mắt. Cũng bởi lẽ đó, chiếc chết thỉnh thoảng lại là giải pháp giải thoát rất tốt cho nàng.

Đọc từng phiên ngoại của Đông cung, thỉnh thoảng các fan hâm mộ vẫn chẳng thể kìm được nước mắt. Phỉ bửa Tư Tồn rất xứng đáng với tên tuổi Bi tình thiên hậu của chính mình khi đã làm cho những độc giả thuộc với chũm hệ con trẻ muốn chọn lọc một chiến thắng ngôn chân thành tế. 

Tuy nhiên, phần nhiều tác phẩm của bà, nhất là Đông cung, thường xuyên được đánh giá như một chén bát súp kê cay xè ấm cúng cho buổi tối, cái vị cay ấy đang hun đỏ song mắt của công ty bằng những bé chữ ngược tâm.