TPO - Vào rạng sáng sủa 20/2, trên địa bàn huyện vùng cao biên giới Mèo Vạc, thức giấc Hà Giang đã xảy ra tình trạng giá đậm, lạnh hại, tốt nhất là quanh vùng các thôn biên giới xuất hiện thêm băng giá; nhiệt độ thấp nhất thịnh hành từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp bên dưới -0 độ C, băng giá với sương muối xuất hiện rậm rạp trên diện rộng.
*

Sáng nay băng giá bán phủ kín những cây thông tại vùng biên giới. Trước cốt truyện phức tạp của thời tiết, triển khai theo chỉ huy của ủy ban nhân dân huyện Mèo phát (tỉnh Hà Giang), các địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán cỗ trực tiếp xuống các thôn, phiên bản hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, kháng đói giá buốt cho bầy gia súc, gia ráng trên địa bàn.

Bạn đang xem: Hình ảnh băng giá

*

Cấp ủy, thiết yếu quyền những địa phương mang đến biết: tiếp tục nhiều thời buổi này nhiệt độ tại quanh vùng này xuống rẻ làm tác động không bé dại đến đời sống nhân dân quanh vùng biên giới.

*

Cán bộ chiến sỹ đồn Biên chống Xín dòng đang nuốm trên tay ca nước đóng băng.

*

Băng giá phủ trắng làm đảo lộn cuộc sống, nghỉ ngơi của cán bộ chiến sỹ.

*

Cây hoa màu bao phủ trắng băng tuyết.

Xem thêm:

*

Trước tình tiết phức tạp của thời tiết, thời gian qua, thực hiện nghiêm theo lãnh đạo của ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc. Các địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bạn dạng hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, chống đói giá cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, chỉ dẫn kỹ thuật tới các hộ chăn nuôi sử dụng bạt và các vật liệu không giống để bít chắn chuồng trại.

*

Băng giá phủ kín đáo hoa màu, cây cối trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

*

Chị Triệu Thị Quyên - gia sư Trường thcs xã Xín chiếc (thôn Lùng Vần Chải, buôn bản Xín Cái, thị trấn Mèo Vạc) phân tách sẻ: "Từ khoảng chừng 4h hôm nay, vị trí đây đã bắt đầu xuất hiện tại băng giá. Băng bám nhiều trên các cành cây và nhà cửa khiến cho nhiệt độ xuống khôn cùng thấp cùng buốt giá."


*

Đến 10h sáng sủa nay, ánh nắng mặt trời ghi nhận đã xuống bên dưới 0 độ C với băng giá chỉ vẫn tiếp tục đóng trên các cành cây, vườn rau vị trí đây cùng với sẽ là mưa nhỏ.

*

Không chỉ trên Xín Cái, tại làng mạc Thượng Phùng của Mèo vạc cũng ghi nhận hiện tượng kỳ lạ băng giá. Giá buốt buốt để cho việc dịch chuyển của người dân ra phía bên ngoài trời gặp gỡ rất nhiều khó khăn.

*

Theo dự báo, thời tiết vẫn thường xuyên rét đậm, rét sợ hãi trong một vài ngày tới. Vày đó, bà con bắt buộc hết sức chú ý để phòng chống rét cho những người và thiết bị nuôi, cây trồng.

Bài viết liên quan