ngấm thoắt như thoi đưa, mới đó mà đã 6 năm trôi qua kể từ khi tôi quay trở lại ngôi trường Tiểu học tập xã Bạch Long yêu dấu. Ngôi ngôi trường đó không chỉ có là nơi ghi dấu mọi kỉ niệm đầu đời nghề giáo của tôi, mà đó cũng là một "ngôi nhà to thứ hai" của tôi. Căn nhà đó cũng chính là nơi lẹo cánh cùng hiện thực hóa những tham vọng của tôi.

Bạn đang xem: Hình ảnh thầy cô và mái trường

nhớ lại phần đa ngày mơi tránh ghế giảng mặt đường ĐH để chập chững vào nghề, tôi đã làm được phân công về ngôi trường Tiểu học tập xã Bạch Long thân thương. Có lẽ, tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên được chiếc khoảnh xung khắc khi mới bước đi vào ngôi trường. Những thứ thật khác xa không ít so cùng với ngôi trường vào trí tưởng tượng của tôi khi còn là cô sv sư phạm. Trước mắt tôi khi đó, ngôi trường hiện giờ đang bị xuống cấp đề nghị xây lại, những lớp học tập thì được phân bổ về những nhà văn hóa truyền thống của những xóm, đồng nghiệp mỗi cá nhân một nơi. Khi đó tôi đã hoang mang, lạ lẫm. Nhưng sau sự động viên của thầy hiệu trưởng Hoàng Trọng Nghĩa cùng cô phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh, tôi vẫn phần nào ít hơn sự lo lắng để lạc quan nhận trọng trách nhà trường giao. New chớp mắt dựa vào công cuộc gây ra nông thôn thay đổi mới, trường tôi đằng sau sự quan tâm của các cấp thiết yếu quyền, sự tận trung ương đầy tâm huyết của ban giám hiệu, cùng sự đoàn kết vượt qua không dứt của tập thể cô giáo trong bên trường, ngôi trường đã có được xây bắt đầu khang trang, tương đối đầy đủ cơ sở vật hóa học hạ tầng. Trường bao gồm đủ những phòng học, các phòng chức năng, thư viện xanh với mặt hàng ghế đá mặt hàng cây phượng, cây hoa sữa,..

Xem thêm: 100+ Mẫu Hình Xăm Rồng Ở Ngực, 100+ Mẫu Hình Xăm Rồng Đẹp Nhất Hiện Nay

để những em học tập bài, vui chơi sau đều tiết học tập căng thẳng. Trong các lớp học cũng được giáo viên trang trí vừa vặn mắt, lại gần gũi tạo cho học viên có xúc cảm thân trực thuộc như khu nhà ở thứ hai quan tâm của mình.

*

lưu giữ lắm đều kỉ niệm vui buồn, rất nhiều buổi lao cồn cùng đồng nghiệp khi ngôi trường mới bước đầu xây lên, hay đầy đủ ngày bận bịu khi trường new xây xong, hay đông đảo buổi tô điểm trường lớp còn đầy không được đầy đủ và cực nhọc khăn,... Tuy nhiên đồng nghiệp công ty chúng tôi luôn share với nhau phần đa tình cảm như người thân trong gia đình của nhau, chia sẻ cùng nhau phần lớn giảng bài xích khó, giúp đỡ nhau một trong những hoạn nạn cực nhọc khăn. Cuộc sống thường ngày giáo viên tuy đơn giản và dễ dàng nhưng bình dân và gần cận biết bao. Công ty chúng tôi sẽ luôn trân trọng, thông cảm và giúp đỡ nhau quá qua cuộc sống đời thường còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước. Tôi thì thầm cảm ơn cuộc sống thường ngày giáo viên đó vì chính khoảng thời hạn đó đã hỗ trợ tôi trưởng thành và chín chắn hơn không chỉ là trong quá trình mà cả vào cuộc sống. Trân trọng lắm cái cảm giác ấm áp và tình thương thật tâm mà tôi nhận thấy từ đồng nghiệp cũng như từ tình yêu ngây thơ của những thế hệ học tập trò bao năm vừa qua đã dành cho tôi. Tôi yêu biết bao khu nhà ở thứ hai này. Cùng đâu trên đây trong tôi lúc này là cảm giác pha lẫn lo âu, trằn trọc về "cơm, áo, gạo, tiền" và niềm vui khi đã cùng đang trên con đường tích lũy đầy đủ hành trang trong suốt đường giáo viên của mình.

Tôi biết rằng, con phố mình đã đi bắt đầu chỉ được 1 phần nhỏ vào nghề, cần tôi sẽ cần phải biến rất nhiều tình cảm ấy thành đụng lực để đem mọi hành trang về kiến thức và tài năng sống cơ mà mái ngôi trường này đã mang đến tôi hiện tại hóa rất nhiều khát vọng và hoài bão phiên bản thân, để không phụ lòng sự nhờ cất hộ gắm mà ngôi trường này và bao vắt hệ học trò đã giành cho tôi với để góp sức lực lao động vào đào tạo và huấn luyện lớp lớp học viên trở thành công xuất sắc dân giỏi xây dựng quê hương nước nhà giàu mạnh.

với bề dày truyền thống cuội nguồn và sự năng cồn vốn có, sự tận tâm lãnh đạo của ban giám hiệu và sự uyên sâu của rất nhiều giáo viên đã với đang huấn luyện tại mái ngôi trường này, tin rằng: ngôi trường Tiểu học xã Bạch Long sẽ luôn luôn là chiếc nôi đào tạo và huấn luyện những con bạn vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, liên tục khẳng xác định thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã bên nói riêng với sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của tất cả nước.