Trong thế giới của các loài hoa, bên cạnh những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, tình mẫu tử, thì cũng có những loại hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn. Trong bài viết này, Flowertalk.vn sẽ bật mí cho bạn tên của các loài hoa tượng trưng cho tình bạn chân thành, tri kỷ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Hình ảnh tượng trưng cho tình bạn

7 loài hoa tượng trưng cho tình bạn chân thành, tri kỷ

Hoa hướng dương

*

hoa hướng dương tượng trưng cho tình bạn chân thành

Là một trong những loài hoa quen thuộc và được nhiều người yêu thích, hoa hướng dương tượng trưng cho tình bạn chân thành, thân thiết. Chính vì thế, hoa hướng dương thường được những người bạn thân dành tặng cho nhau trong dịp sinh nhật hay lễ tốt nghiệp.

Hoa hồng vàng

*

hoa hồng vàng thể hiện tình cảm ấm áp giữa những người bạn

Trong tất cả các loài hoa hồng thì có lẽ hoa hồng vàng là đặc biệt nhất. Hoa hồng vàng không mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, mà nó tượng trưng cho tình bạn. Đặc biệt hơn nữa, hoa hồng vàng thường được gửi đi để thay cho lời xin lỗi và mong muốn hàn gắn mối quan hệ đã bị rạn nứt giữa 2 người bạn thân.

Hoa cúc tana

*

hoa cúc tana dễ thương

Những bông cúc tana nhỏ nhắn, dễ thương không chỉ là biểu tượng của tình yêu, mà còn đại diện cho tình bạn thân thiết, chân thành. Những bông cúc tana nhỏ xinh, dễ thương và có hương thơm tựa mật ong là quà tặng hoàn hảo dành cho những người bạn nữ thân thiết trong dịp sinh nhật hay những ngày lễ đặc biệt.

Xem thêm: Truyện 6 Tiểu Bảo Bối – Một Thai 6 Tiểu Bảo Bảo

Hoa ly Peru

*

hoa lily pere đỏ và vàng đại diện cho tình bạn thân thiết

Hoa lily Peru hay còn gọi là hoa loa kèn Peru có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ. Đây là một trong số hơn 60 loài hoa thuộc họ Lily. Hoa ly Peru có nhiều màu sắc đặc biệt, tuy nhiên chỉ có lily Peru màu vàng và màu đỏ tượng trưng cho tình cảm chân thành, ấm áp giữa những người bạn thân thiết.

Hoa thạch thảo tím

*

hoa thạch thảo tím thể hiện sự tôn trọng trong tình bạn

Bên cạnh việc thể hiện sự biết ơn, hoa thạch thảo tím cũng là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn. Hoa thạch thảo tím đại diện cho một tình bạn giản dị, gắn bó và sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai người bạn.

Hoa cúc vạn thọ

*

hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu

Khi nhắc đến cúc vạn thọ, đa phần người Việt Nam đều nghĩ ngay đến những ý nghĩa không tích cực. Tuy nhiên, với người Phương Tây, hoa cúc vạn thọ lại là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu. Hoa cúc vạn thọ thường được lựa chọn gửi tặng bạn thân khi họ gặp khó khăn để thể hiện sự ủng hộ, động viên và chia sẻ.

Xem thêm: Những Bài Thơ Chủ Đề Giao Thông Cho Bé, Thơ Chủ Đề An Toàn Giao Thông Hay Nhất

Hoa trà

*

hoa trà thể hiện sự mong muốn gặp lại những người bạn thân

Loài hoa tượng trưng cho tình bạn thứ 7 sẽ được Flowertalk bật mí đó là hoa trà. Loài hoa có nguồn gốc từ khu vực Đông Á này thường được sử dụng để bày tỏ sự nhớ nhung và mong muốn được gặp lại những người bạn thân sau quãng thời gian dài không gặp nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *