Truyện tranh color "Cánh hoa trôi giữa hoàng triều" của Tuyết Tuyết lấy cảm hứng từ nhân vật tất cả thật trong lịch sử hào hùng - vị cô gái hoàng đầu tiên và tốt nhất của Việt Nam: Lý Chiêu Hoàng.


Cánh hoa trôi thân hoàng triều tạm xếp vào thể loại cổ trang,lấy toàn cảnh cuối triều Lý. Sau khi đưa nền bao gồm trị, làng hội, văn hóa, quân sự nước ta phát triển nổi bật mà trước đó chưa triều đại nào làm cho được, công ty Lý lao vào thời kỳ suy vi. Giặc cướp hoành hành, bè cánh lụt, hạn hán… xảy ra liên miên. Năm 1224, nhà vua nhà Lý là Lý Huệ Tông mắc bệnh, xuất gia, truyền ngôi cho phụ nữ là Lý Chiêu Hoàng new 6 tuổi.

Bạn đang xem: Lý chiêu hoàng truyện tranh

*
Hoàng đế Lý Chiêu Hoàng vào truyện chỉ là một trong những đứa trẻ, gồm số phận như một nhỏ rối trước việc sắp đặt của các thế lực trong triều.

Năm 1225, trần Thủ Độ thương lượng cho cháu của bản thân là trằn Cảnh (vua è Thái Tông sau này) vào cung phục dịch Chiêu Hoàng. è cổ Cảnh được Chiêu Hoàng sát gũi, yêu mến, hay trêu đùa. è Thủ Độ rước dịp đó hình thành cuộc hôn nhân giữa Lý Chiêu Hoàng cùng Trần Cảnh rồi bàn giao triều chính bằng phương pháp để Lý Chiêu Hoàng dường ngôi mang đến chồng.

Dựa trên câu chuyện lịch sử dân tộc ấy, người sáng tác Tuyết Tuyết (Nguyễn Thị Ánh Tuyết) sẽ sáng tác chuyện tranh Cánh hoa trôi giữa hoàng triều. Câu chữ chuyện về vị thiếu phụ hoàng đế thứ nhất và cũng là duy duy nhất trong lịch sử Việt Nam. Một mối tình trẻ thơ khởi xướng cho một cuộc chuyển giao quyền lực trước nay chưa từng có: sự khởi đầu và hoàn thành của 2 triều đại phong loài kiến rực rỡ hàng đầu trong kế hoạch sử.

Đây là 1 trong bộ truyện tranh màu, nội dung lịch sử hào hùng nhưng mẩu truyện hấp dẫn. Truyện đăng tải trên một website về chuyện tranh của tác giả Việt - từ tháng 8. Tới nay, bao gồm bốn phần truyện sẽ đăng tải, trong các số đó phần 1 với 2 được gọi miễn phí.

Hình hình ảnh trong truyện được review là dễ thương, kết phù hợp với tranh màu sắc sống động khiến cho tác phẩm được nhiều fan hâm mộ đón nhận. Cạnh bên kể một câu chuyện thu hút bằng tranh, tác phẩm cung ứng bạn đọc một góc nhìn về nhân vật kế hoạch sử.

*
Tạo hình của Lý Chiêu Hoàng với Trần Cảnh trong truyện.

Trong định kỳ sử, Chiêu Hoàng bao gồm số phận thăng trầm, chìm nổi. Sau khi nhường ngôi cho Trần Cảnh, Chiêu Hoàng được sắc phong làm cung phi Chiêu Thánh. Khi 14 tuổi, bà sinh nam nhi nhưng thái tử không may mất ngay lập tức sau đó. Trong năm sau, thê thiếp Chiêu Thánh đau gầy liên miên, buộc phải vua è Cảnh mang công chúa Thuận Thiên (chị gái của Chiêu Thánh), còn phiên bản thân bà bị giáng xuống có tác dụng công chúa.

Xem thêm: Hình Cá Chép Hóa Rồng - Hình Nền Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Nhất

Năm 40 tuổi, bà tái giá, mang Lê Phụ nai lưng - một viên tướng mạo thời Trần. Hai tín đồ sống cùng với nhau đôi mươi năm, sinh được hai fan con, một trai, một gái.

Chính cuộc sống Lý Chiêu Hoàng với cuộc tình với è Cảnh đang gây ấn tượng với tác giả Tuyết Tuyết. Cũng bởi bỡ ngỡ trước câu chuyện ly kỳ này mà lại Tuyết Tuyết lựa chọn nó có tác dụng đề tài sáng tác cho mình.

Hiện các phần truyện được đăng tải cho thấy nhiều sự kiện trong Cánh hoa trôi giữa hoàng triều trung thành với kế hoạch sử. Tuy nhiên, số phận của Lý Chiêu Hoàng trong truyện tranh xảy ra tiếp sau thế nào, có giống trọn vẹn lịch sử hay là không chưa được tác giả tiết lộ.

Cũng hệt như Long thần tướng, Cánh hoa trôi giữa hoàng triều có tính truyền cảm hứng. Ko chỉ thỏa mãn nhu cầu cơn khát chuyện tranh Việt cho tất cả những người Việt, thắng lợi là cái nhìn tươi bắt đầu của bạn trẻ về định kỳ sử.


Truyện tranh về thanh nữ hoàng tốt nhất của Việt Nam Lý Chiêu Hoàng è cổ Cảnh Cánh hoa trôi thân hoàng triều


*

phụ nữ nhà văn Bắc Ai-len thành công giải Man Booker 2018

0 3

Cuốn đái thuyết “Milkman” của nhà văn Anna Burns mới đây đã được vinh danh tại lễ trao giải văn học quý giá nhất nước Anh.

*

phần nhiều điều kỳ diệu ‘Phía sau cánh cửa’

0 23

“Phía sau cánh cửa” là mẩu chuyện về cuộc nhận thấy chớp nhoáng của ranh Xíu với Răng Thỏ trong siêu thị bán đồ vật thời cổ xưa của một ông lão túng ẩn.

*

chủ quyền mang khuôn mặt phụ nữ

11 1 10 588

Khi giải Nobel hòa bình được trao vì những nỗ lực xong bạo lực tình dục, thì sinh hoạt Việt Nam, báo chí cung cấp thông tin về cô bé nhỏ 14 tuổi bị cưỡng bách tập thể trong không ít ngày.