Thế như thế nào là ý chí nghị lực? các biểu hiện của người bao gồm ý chí nghị lực vào cuộc sống là gì? Hãy thuộc Top lời giải đi tìm kiếm hiểu về khái niệm và cácdẫn chứng về ý chí nghị lựcqua các bài văn mẫu sưu tầm cực kì đặc sắc sau đây.

Bạn đang xem: Nghị lực hình ảnh vươn lên trong cuộc sống

Khái niệm ý chí nghị lực

Ý chí nghị lực là một loại khả năng, khả năng đó là tự chủ, tự xác định mục đích đến từng hành động cùng hướng đi của bản thân đã vạch ra. Ý chí nghị lực còn được hiểu là hoài bão, là một tư tưởng quyết trung ương và sự kiên định. Lúc bạn sống bao gồm ý chí nghị lực là khi dù cho có bao nhiêu cạnh tranh khăn, vất vả, bạn luôn luôn đối diện và tìm hướng giải quyết, khắc phục để vượt qua.

Ý chí và nghị lực sống mạnh mẽ bao gồm một vai trò rất quan liêu trọng trong cuộc sống của chúng ta, tạo cho chúng ta tinh thần cùng lòng dũng cảm dám đương đầu với mọi thử thách. Ý chí và nghị lực rèn luyện cho họ vượt qua những khó khăn thử thách với thúc đẩy họ tiến lên phía trước và vững tin về một tương lai tốt đẹp hơn.

Sống gồm Ý chí với nghị lực sống mạnh mẽ giúp con người luôn lạc quan, tin tưởng vào công việc cùng cuộc sống. Thái độ sống tích cực ấy giúp chúng ta luôn chủ động, sáng tạo, dễ dàng gặt hái thành công xuất sắc và sống một cuộc đời tất cả ý nghĩa.

*

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài bác mẫu 1


bao gồm bao giờ bạn tự hỏi, những bé người đứng trên bục vinh quang kia, rốt cuộc họ có những tố chất gì, để trở thành những bé người chiến thắng? Một số người tự nhủ rằng: "Họ thật là may mắn", mà bao gồm biết đâu những nhỏ người ấy phải có một ý chí, nghị lực phi phàm. Trong cuộc sống hiện nay, con người rất cần ý chí cùng nghị lực, sống ko chỉ tồn tại mà lại phải sống mang lại ngẩng cao đầu.

ko biết bạn đã từng đọc qua truyện ngắn Chiếc lá cuối thuộc của O. Hen-ri tốt chưa? Truyện kể về Giôn-xi, là nữ họa sĩ nghèo, nhưng mắc phải căn bệnh sưng phổi. Thiết yếu bệnh tật với nghèo bí khiến cô ko muốn sống nữa. Nhưng rồi nhờ tình thương cùng sự chia sẻ của Xiu với cụ Bơ-men, cô đã khỏi bệnh và tìm được lại niềm tin vào cuộc sống. Câu chuyện phản ánh tình thương những bé người cùng khổ, nhưng ấy cũng là ý chí, nghị lực phi thường của nhỏ người. Nếu như Giôn-xi không tồn tại quyết tâm, cô sẽ không bao giờ bước ra được khoảng tối tăm của chủ yếu tâm hồn mình. Ý chí và nghị lực đó là lòng quyết trung ương của bé người, cố gắng vượt qua khó khăn khăn, gian khổ bên trên đường đời.

nhỏ người nếu không tồn tại ý chí với nghị lực thì ko thể tồn tại trên đời này. Mỗi chặng đường mà lại bạn đã đi qua phản ánh ý chí và nghị lực chính mình. Bạn ko thể biết đi, không thể biết viết, biết nói,… nếu không tồn tại chí học hỏi, rèn luyện. Hãy nhìn những vận động viên với những chiếc huy chương vàng lấp lánh, tôi tin rằng, cũng có những lúc họ bi quan, muốn từ bỏ môn thể thao mà họ theo đuổi, những lúc chấn thương,… nếu không có một ý chí nghị lực vươn lên ko ngừng, họ sẽ không thể chinh phục được những đỉnh cao ấy! Hãy lấy gương của hình ảnh thầy Nguyễn Ngọc Ký, viết chữ bằng chân, những vận động viên vào Pa-ra-game đã có về mang đến Tổ quốc vinh quang; cơ mà soi vào mình, bạn là một nhỏ người bình thường, lành lặn, sao ko cố gắng, quyết trọng điểm hết sức mình. Khi họ đã quyết trung ương và cố gắng hết sức mình cho dù những thành quả ấy chưa cao, nhưng bọn họ vẫn có thể tự hào với mọi người, và với bao gồm mình.

Không bao gồm việc gì khóChỉ sợ lòng ko bềnĐào núi và lấp biểnQuyết chí ắt làm cho nên.

Sống trong cuộc sống hiện đại, nếu con người không tồn tại được ý chí, nghị lực, thì bạn sẽ rất tất cả thể sa ngã vào những tệ nạn khôn lường. Ví như những cầu thủ trong SEA Games 23, nếu họ đã gồm đủ ý chí và nghị lực, họ sẽ không để bị ma lực của đồng tiền tạo cho "mờ mắt" cơ mà để rồi sa vào ngục tù, bên giam. Đừng bao giờ để bản thân sa vào tệ nạn vày thiếu ý chí, nghị lực.

"Có chí thì nên"! Câu tục ngữ ấy trong hoàn cảnh như thế nào cũng ko bao giờ sai. Đừng bao giờ để ý chí với nghị lực biến mất trong lòng trí bạn. Hãy sống cùng sống ngẩng cao đầu, bạn nhé!

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài xích mẫu 2

Cuộc sống của chúng ta luôn là một chuỗi cạnh tranh khăn và thử thách. Chỉ khi bao gồm được ý chí, nghị lực thì chắc chắn bọn họ sẽ bước tới đích của thành công. Như vậy trong cuộc sống, ý chí nghị lực luôn luôn là người bạn đồng hành cùng bé người.

Trước hết ta cần hiểu “ý chí nghị lực” là sự dũng cảm, bản lĩnh của bé người vượt qua mọi nặng nề khăn cùng thử thách để vươn tới thành công. Có thể kể đến rất nhiều những tấm gương dám dấn thân, dám đương đầu với nghịch cảnh như đại trượng phu trai ko tay, không chân Nick Vujicic, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, đàn ông trai Nguyễn Sơn Lâm...

Ý chí, nghị lực tạo cho ta bản lĩnh với lòng dũng cảm. Người có ý chí với nghị lực là người luôn đương đầu với mọi cực nhọc khăn thử thách, là người dám nghĩ, dám làm, dám sống. Cánh mày râu trai Nguyễn Sơn Lâm, chỉ cao chưa đầy một mét, đi phải chống nạng nhưng lại gỏi cha thứ tiếng, từng thi Việt nam giới Idol 2010, năm 2011, anh là người đã chinh phục đỉnh Phanxipăng với trở thành người khuyết tật Việt phái mạnh đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi này nhưng không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

ngoài ra, ý chí nghị lực giúp họ khắc phục những khó khăn khăn và thử thách, rèn đến ta niềm tin cùng thúc đẩy chúng ta luôn hướng về phía trước, vững tin vào tương lai. Đúng như người phương tây từng nói: “Hãy hướng về ánh sáng, mọi nhẵn tối sẽ ngả sau lưng bạn”, Nick Vujicic từng nói: “Không bao gồm mục tiêu như thế nào quá lớn, không có ước mơ như thế nào quá xa vời”, liệt sĩ chưng sĩ Đặng Thùy xoa từng nói: “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”... Tất cả đều chứa đựng vào đó những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực.

Thứ ba, ý chí nghị lực giúp nhỏ người ta luôn tự tin về bản thân, tự tin với công việc mình làm. Dù thất bại vẫn vui vẻ và khắc phục lại chứ không hề nản chí. Gồm lẽ đó là câu chuyện về Bill Gate, bỏ dở ĐH, lập doanh nghiệp phần mềm nhưng liên tiếp thất bại. Khắc phục những thất bại đó ông vươn lên thành tỷ phú bậc nhất của nhân loại. Chung Ju-Yung, chủ tịch tập đoàn Hyundai Hàn Quốc từng là nông dân, công nhân đến ông chủ tập đoàn Huyndai là cả một quá trình “gian nan rèn luyện mới thành công”.

Ngày nay, làng hội càng phạt triển, nhiều cơ hội được mở ra nhưng ta vẫn thấy có những biểu hiện trái ngược. Mặt cạnh những bé người thành công, ta thấy rất nhiều bạn trẻ bây giờ thấy khó khăn thì nản chí. Thấy thất bại thì hủy hoại chính mình. Sống thiếu niềm tin, thiếu ý chí, sống hèn mạt và gục ngã. Đây là vấn đề cần lên án.

Từ việc so sánh ở bên trên tra cần rút ra mang lại mình bài bác học nhận thức cùng hành động.Về nhận thức, ta thấy ý chí nghị lực là động lực, niềm tin của con người. Là kim chỉ phái nam của con người.Về hành động ta cần: rèn luyện cho chính mình ý chí với nghị lực; phê phán những kẻ yếu đuối, thiếu tự tin. Họctập những tấm gương về ý chí và nghị lực. Từ đó ta dám sống và dám đi đến thành công.

bắt lại, ý chí nghị lực là thước đo phẩm giá bán của bé người. Mỗi bọn họ hãy rèn luyện để có ý chí và nghị lực sống. Sống không hèn mạt và yếu đuối. Muốn vậy ngay lập tức từ bây giờ bạn hãy là chính bạn với những ước mơ cùng khát vọng và rèn luyện để vươn tới thành công.

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài bác mẫu 3

Nick Vujicic – có mặt đã không tồn tại tứ chi, vào những năm đầu cuộc đời, anh đã phải đối mặt với sự chế giễu của những người xung quanh, sự từ chối nhận học của nhiều trường, rơi vào trầm cảm tồi tệ và nhiều lần tất cả ý định từ bỏ cuộc sống, năm anh 10 tuổi anh đã cố tự thừa nhận mình vào bồn tắm, nhưng tình cảm đối với phụ thân mẹ không được cho phép anh có tác dụng điều đó. Thế rồi anh nhận ra trên thế giới này không phải chỉ có mình anh chịu những thiệt thòi, bất hạnh đó, anh dần chấp nhận khuyết tật của bản thân mà tất cả suy nghĩ khôn xiết tích cực rằng “Chúa đã tạo ra anh ắt tất cả dụng ý làm sao đó với sẽ không để anh trở cần vô dụng mãi” “tôi được ra đời không phải là một sự trừng phạt mà lại là sự sáng sủa tạo đặc biệt của Chúa để Chúa hiển lộ những công việc đặc biệt của Người qua tôi”. Nick dần kiếm tìm ra giải pháp sống một cuộc sống đầy đủ mà không có tứ chi, học được thành thạo những kỹ năng đời thường mà lại một người bình thường thực hiện dễ dàng. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kép, trở thành nhà diễn thuyết cùng tuyên truyền động lực nổi tiếng, thành đại sứ của nghị lực phi thường, anh đã đem đến cho biết bao nhỏ người niềm tin, ý chí, nghị lực đối với bản thân họ, đối với cuộc sống này.

*

bên trên đời này không tồn tại điều gì thừa tồi tệ với không thể vượt qua, cũng không có bất hạnh nào ko thể chịu đựng được, quan tiền trọng là cách bạn chấp nhận nó, vượt qua nó như thế nào.

Xem thêm:

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài xích mẫu 4

nhỏ người lúc muốn đạt được thành công xuất sắc cần phải gồm được ý chí, nghị lực. Cũng giống như chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định:

“Không có việc gì khóChỉ sợ lòng không bềnĐào núi và lấp biểnQuyết chí ắt làm nên”

Ý chí, nghị lực của bé người là bản lĩnh, sự dũng cảm và lòng quyết chổ chính giữa cố gắng vượt qua thử thách dù cạnh tranh khăn, gian khổ đến đâu để đạt được mục tiêu đề ra. Một người có ý chí nghị lực sẽ bao gồm ý chí sức sống mạnh mẽ, luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những cực nhọc khăn, chông gai trong cuộc đời để vươn lên, khắc phục trả cảnh đi đến thành công.

nhỏ người ra đời không phải ai cũng gồm được ý chí, nghị lực nhưng cần phải trải qua một quá trình rèn luyện từ những cực nhọc khăn, gian khổ vào cuộc sống. Người có ý chí, nghị lực sẽ bao gồm thể đối mặt với mọi nghịch cảnh xảy ra. Chắc hẳn không người nào là không biết đến vị cố tổng thống nước Mỹ, Abraham Lincoln - là một tấm gương sáng chói của sự tự lập, biết phấn đấu vươn lên để trở thành người quyền lực. Ông xuất thân vào một gia đình nghèo khổ. Bố mẹ của ông đều là những người dân cày thất học với mù chữ. Cuộc đời Lincoln gặp nhiều thất bại cũng như thành công. Tuy nhiên, sau mỗi thất bại ông đều lấy lại tinh thần, coi đó là nguồn động lực để tiếp tục cố gắng. Mang đến đến bây giờ, cái brand name Abraham Lincoln luôn được xem là một nhà thiết yếu trị tiêu biểu sánh ngang với vị tổng thống khai quốc huyền thoại George Washington. Tuyệt như ở Việt Nam, có lẽ mỗi người đều đã từng nghe đến Mạc Đĩnh bỏ ra - vị trạng nguyên nổi tiếng bậc nhất vào lịch sử với tinh thần vượt cạnh tranh vươn lên vào học tập. Thuở nhỏ, Mạc Đĩnh chi là một cậu bé thông minh lanh lợi. Nhưng nhà nghèo và quan sát bề ngoại trừ trông đen đủi xấu xí. Nếu những đứa trẻ khác được học hành đàng hoàng, thì ông lại phải rừng nhặt củi để kiếm sống. Vốn là một cậu nhỏ xíu ham học, nhưng bên nghèo không có tiền. Thế nên, sau mỗi lần đi nhặt củi trở về, Mạc Đĩnh bỏ ra lại đến trước cửa lớp học của một thầy đồ trong lành đứng ngoại trừ cửa nghe lén thầy giảng bài. Sau nhiều ngày như vậy, thầy đồ cảm thấy cậu bé xíu này thật hiếu học liền bỏ vô lớp học cùng những bạn. Mạc Đĩnh chi rất vui mừng. Buổi ngày đi kiếm củi, tối về học chữ nghĩa. Công ty nghèo không có đèn dầu để học cầu liền nghĩ ra phương pháp bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng lấy tia nắng làm đèn. Không tồn tại vở để viết câu dùng lá để thay giấy với tập viết. Thiết yếu nhờ sự cố gắng rèn luyện cùng nghị lực vượt cực nhọc mà khoa thi năm ấy, ông đỗ Trạng nguyên. Với không chỉ có tác dụng trạng nguyên Đại Việt, ông còn được phong có tác dụng “Lưỡng quốc Trạng nguyên” (Trung Hoa với Đại Việt) lúc sang sứ nước trung hoa thời nhà Nguyên. Mặc dù cũng có nhiều người không tồn tại ý chí, nghị lực, mà lại chỉ ước ao muốn có một cuộc sống sung sướng nhưng ko chịu cố gắng rồi để bản thân sa ngã vào những con đường xấu xa, tội lỗi (cờ bạc, ma túy, mại dâm, trộm cắp, giết người…).

Ý chí, nghị lực có một vài ba trò vô cùng quan trọng trong với mỗi người. Nhờ gồm nó mà chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống, luôn giữ được tinh thần lạc quan với truyền được niềm lạc quan tiền đó đến những người xung quanh. Người có ý chí, nghị lực cũng sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, thương mến của mọi người. Đối với một học sinh như tôi, việc rèn luyện cho khách hàng một bản lĩnh vững vàng, cùng ý chí mạnh mẽ, kiên cường là khôn xiết quan trọng để chinh phục chặng đường dài phía trước. Do vậy, tôi luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện phẩm chất và giữ cho khách hàng một tinh thần kiên cường.

bao gồm một câu nói rất hay: “Giữa một vùng đất khô cằn sỏi đá, cây hoa dại vẫn mọc lên cùng nở những chùm hoa thật đẹp”. Mỗi người hãy tự biến mình thành những “cây hoa dại” kiên cường và đầy ý chí, nghị lực.

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài bác mẫu 5

trong cuộc đời thăng trầm, mỗi người cần phải tự trang bị cho bạn những kỹ năng sống nhất định. Vào cuộc sống ko phải thời gian nào ta cũng được hạnh phúc, sẽ bao gồm những cơ hội ta cần phải tất cả ý chí cùng nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách. Giống như lời nói của Nguyễn Bá Ngọc: “Đường đi nặng nề không khó vày ngăn sông phương pháp núi mà lại khó vị lòng người ngại núi e sông”.

câu nói đã mở ra mang lại ta suy nghĩ về nghị lực sống. Nếu ta xem cuộc đời này là một con đường lâu năm thì những nặng nề khăn thử thách sẽ là những ngọn núi cao, những con sông dài. Nhưng dù cho sông bao gồm dài, núi tất cả cao thì khi bé người gồm ý chí, nghị lực sống thì chắc chắn sẽ chinh phục thành công. Ta bao gồm thể hiểu nghị lực sống là những cố gắng quyết trung khu vượt qua những thử thách trước mắt. Trái lại, khi họ làm một công việc dù vậy không cực nhọc khăn nhưng với bản chất lo sợ thất bại thì công việc đó sẽ không đi đến thành công. Cũng như lời nói của chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi cùng lấp biển

Quyết chí ắt làm cho nên”

Như vậy, ta tất cả thể thấy được lời nói của Nguyễn Thái Học là trọn vẹn đúng. Nghị lực sống là một trong số những nhỏ đường cấp tốc nhất dẫn đến thành công xuất sắc của mỗi người. Bé đường đời sẽ không làm cho phụ lòng những người biết vươn lên. Người tất cả nghị lực sẽ tìm được bé đường đi đến thành công mặc dù là con đường đó là chông gai, khó khăn khăn. Mỗi người sẽ gồm một con đường đời của riêng bản thân nhưng điểm chung là tất cả mọi nhỏ đường đều gồm những cơ hội lên thời gian xuống, lúc êm đềm, lúc khó khăn. Bọn họ phải luôn sẵn sàng đối mặt với những gian truân ấy. Tất cả những nặng nề khăn sẽ ko là vấn đề khổng lồ lớn nếu ta bình tĩnh suy nghĩ và tất cả đủ quyết trung ương để vượt qua nó.

Nhưng trong thực tế không phải ai cũng gồm đủ nghị lực để vượt qua thử thách. Đó là những nhỏ người đáng chê trách. Thất bại không phải là mất tất cả, khi chúng ta thất bại thì phải cố gắng đứng dậy. Bao gồm nghị lực sống sẽ giúp nhỏ người vượt qua. Nhưng có những người khi gặp phải thử thách, đã chọn bí quyết buông xuôi thay bởi vì cố gắng đứng lên. Còn tồn tại những người chưa làm việc đã sợ thất bại, bởi những khó khăn khăn trước mắt. Đường đời sẽ càng hóc búa nếu những ai nghĩ rằng khó khăn sẽ ko vượt qua được. Họ cứ thử một lần bước qua những thử thách, đối mặt với nặng nề khăn thì thành công sẽ ở phía cuối bé đường.

tức thì từ khi còn ngồi trên ghế công ty trường, mỗi học sinh cần rèn luyện cho bạn những kỹ năng sống cần thiết. Đặc biệt là nghị lực sống, đó là biện pháp tốt nhất để vượt qua nghịch cảnh. Bên cạnh đó, gia đình cũng phải tạo điều kiện để mỗi cá thể đối mặt với những thử thách và va chạm trong cuộc sống. Để mỗi cá thể tự hoàn thiện bản thân hơn, rèn luyện được tính tự lập, cùng ý chí thép để đối mặt với mọi khó khăn khăn. Còn những ai chưa bao giờ đối mặt với nặng nề khăn thì phải tự mình rèn luyện mang đến mình tất cả một ý thức vươn lên với vượt qua thử thách.

Như vậy, bên trên đường đời đầy gian khổ thử thách, mỗi người phải gồm nghị lực sống để vượt qua tất cả, “nghị lực sống sẽ mở ra cho bọn họ những nhỏ đường đi đến thành công!”.

*

Dẫn chứng về ý chí nghị lực – bài bác mẫu 6

Sống trong đời, mỗi người bao gồm một trả cảnh. Tuy nhiên, chẳng mấy ai may mắn được trả cảnh trải mang đến tấm thảm nhung để dễ dàng bước đến thành công. Trả cảnh luôn luôn tác động lớn đến mỗi người. Nếu ai đó ra đời chẳng may gặp điều rủi ro, bất hạnh họ thường so tị nạnh với kẻ khác và cảm thấy bất công. Khi gặp thất bại, họ gục té và đổ tội đến số phận. Thật ra, chỉ bao gồm nghị lực của mỗi người mới là nhân tố cốt lõi quyết định sự thành công của nhỏ người.

Nghị lực là một năng lực tinh thần. Nó tác động đến suy nghĩ, cách làm việc của mỗi người. Còn thành công xuất sắc là kết quả làm việc. Kết quả đó bao gồm được là nhờ cần sử dụng phương tiện lương thiện để đạt mục đích. Vào cuộc sống, ai cũng phải gồm mục đích của riêng mình, cho dù lớn nhỏ miễn sao không ti tiện. Để đạt được mục đích, nhỏ người phải bao gồm nghị lực để thực hiện chứ ko thể trông chờ vào may mắn, giỏi phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Hiển nhiên ta thừa nhận tất cả những kẻ thành công xuất sắc dựa vào hoàn cảnh may mắn. Đó là những kẻ từ khi xuất hiện đã được cha mẹ chăm lo đầy đủ, gồm sự giáo dục trả hảo. Họ được tạo mọi điều kiện để học hành, rèn luyện nên có tri thức, sức khỏe cần thiết. Lớn lên học có thể đỗ vào những trường đại học rồi ra trường được phụ vương mẹ đến vốn để làm ăn, mở công ty, xưởng sản xuất... Từ đó nhưng phát triển và tạo nên sự của cải giàu có. Những người thành công xuất sắc như vậy vẻ vang gì đâu? Bất kỳ ai nằm trong hoàn cảnh đó cơ mà chẳng thành công xuất sắc được. Chỉ bao gồm những người từ nghịch cảnh vươn lên để tạo dựng sự nghiệp mới thật là đáng nể. Cuộc đời vẫn thường chất chứa từng nào sóng gió, nhiều người gặp những hoàn cảnh rủi ro, đầy gian truân, trở ngại. Thế nhưng họ vẫn vươn lên với đạt những thành công xuất sắc rực rỡ, gồm những người được cả thế giới biết đến.

Ta tất cả thể kể đến Macxim Gorki. Tuổi thơ ông cũng chẳng êm đềm như bao đứa trẻ khác. Chẳng được học hành đến nơi đến chốn, lại phải bươn chải kiếm sống, đối chọi với một nghị lực mạnh mẽ vượt qua mọi trở ngại để cuối cùng trở thành một đơn vị văn Nga vĩ đại, mọi người ngưỡng mộ. Trong khi còn rất nhiều tấm gương điển hình như như thế. Bà Helen Keller hồi nhì mươi tuổi bị bệnh rồi hóa mù, điếc. Vậy cơ mà bà vẫn vượt lên số phận, học rộng hiểu sâu. Bà viết được bảy quyển sách, đi diễn thuyết khắp Châu Âu với Châu Mĩ, được cả thế giới biết đến. Hay hầu hết những ông vua thép, vua dầu lửa, vua xe hơi… những thành công của họ thì bất kì ai trong bọn họ cũng phải nghiêng mình kính nể. Đó là những bé người có nghị lực phi thường. Nhờ đó mà lại họ mới thành công xuất sắc như vậy.

Người có nghị lực luôn luôn có thể chuyển rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Chẳng bao giờ họ chịu khuất phục số phận cùng đổ lỗi thất bại của mình cho dòng “"số xấu” như nhiều kẻ vẫn làm. Họ luôn biến nghịch cảnh thành sức mạnh và động lực mạnh mẽ để đẩy họ đến thành công lớn. Nếu như không bị mù thì Milton chắc gì trở thành một thi hào muôn thuở, nếu Beethoven ko bị điếc thì tài nghệ của ông chưa chắc đạt đến mức tuyệt đỉnh. Ông Ben Fortson bị tai nạn xe pháo hơi, cụt hai chân nhưng cấm đoán đó là nghịch cảnh. Ông "tận dụng" điều đó để dành riêng thời gian nằm một chỗ đọc sách. Ông đọc rất nhiều sách về kinh tế, chủ yếu trị, buôn bản hội cùng trở thành một nhà chưng học có tài hùng biện rồi được bầu có tác dụng thống đốc một tiểu bang của Mỹ. Như vậy, cụ thể nhờ bao gồm nghị lực họ có thể vượt qua tất cả để đến thành công họ hy vọng muốn.

Nghị lực của bé người ko phải trời sinh ra nhưng có, nó xuất phát với được rèn luyện từ gian khổ của cuộc sống. Người xưa nói: “Không ai giàu cha họ, không người nào khó cha đời” là vậy. Khi người ta bị hiếp đáp nghèo khó, tủi nhục người ta hình thành nghị lực và tận lực quyết trọng tâm vượt qua số phận để cải thiện đời sống. Những người sống trong nhung lụa, giàu có cần gì chẳng có, cần họ chẳng phải lao trọng tâm vào việc gì mà cần nghị lực. Nghị lực của họ yếu dần và tất cả thể mất đi. Khi gặp thất bại cực nhọc khăn họ thường sụp đổ lập cập và bỏ cuộc sớm. Vậy cần muốn có nghị lực ta phải rèn luyện, đi từ gian khó khăn mà lên. Trời không lấy hết đi của ai thứ gì, nghị lực là tài sản lớn nhất và vô giá mà cuộc sống ban tặng đến người bị cuộc sống lấy đi những may mắn.

Để rèn luyện nghị lực, ta phải rèn ở ba phương diện năng lực, đó là: suy nghĩ, quyết định cùng hành động. Để được gọi là người có nghị lực ta phải đạt mức: suy nghĩ thông sâu, sáng sủa kiến; tinh thần quyết đoán và hành động bền bỉ, tự chủ. Những đức tính này phải trung hòa, nếu thái quá sẽ có hại cho nghị lực. Bao gồm nhiều yếu tố tác động đến nghị lực. Chẳng hạn, sự hiểu rộng, biết nhiều tạo điều kiện cho ta suy nghĩ chín chắn, thông sâu; tình cảm nồng nhiệt giúp chúng ta quyết định màu và bền chí hành động; trả cảnh xã hội - lời khen chê của người khác làm cho tăng giảm nghị lực... Ta phải dựa vào những điều đó để điều tiết việc làm cho và rèn nghị lực sống. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như vậy đổi những kinh nghiệm xấu mà xưa nay ta vẫn chưa làm được đến những việc lớn hơn.

khi đã gồm nghị lực bé người đối chọi với cực nhọc khăn một biện pháp dễ dàng hơn, bao gồm thể vượt qua được mọi thử thách của cuộc sống một bí quyết đơn giản hơn. Người có nghị lực lớn được coi là người “bị định mệnh thử thách”, họ luôn luôn tỏ ra xuất chúng khi vượt qua trở ngại, thậm chí còn ham mê đương đầu với nó. Thành công xuất sắc của họ là từ thiết yếu họ làm ra vì vậy nó ko phụ thuộc và bất kì trả cảnh nào. Những thành công xuất sắc đó thật vẻ vang và đáng tự hào.

Vậy phải muốn thành công thì ko thể thiếu nghị lực. Đừng sợ trở ngại, vì chủ yếu nó là thứ để ta rèn nghị lực sống của mình. Phải đương đầu với thử thách cùng thất bại thì mới đủ nghị lực để đạt đến thành công xuất sắc trong cuộc sống.

---/---

Trên đây là một số bài xích văn mẫu Dẫn chứng về ý chí nghị lựcmàTop lời giải đã biên soạn. Hy vọng sẽ góp ích các em trong quá trình làm bài bác và ôn luyện thuộc tác phẩm. Chúc những em gồm một bài bác văn thật tốt!