Có ưu thế về kỹ xảo, hình ảnh được chi tiêu hơn so với công trình cũ năm 1986, nhưng lại loạt phim "Tây du ký" gần như năm gần đây đều gây tranh cãi và bị chê nhát xa đối với phiên bản gần 40 năm về trước.

Bạn đang xem: Rồng cũng không dám cãi nữa chữ đối với tôn ngộ không

*
Tạo hình Tào Vinh vai Tôn Ngộ không khiến tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

"Tây du ký" giới thiệu năm 2009 được coi là tác phẩm thảm họa với nhận những chỉ trích của khán giả nhất. Lý do bởi phim kiến thiết kịch phiên bản phá nát hình tượng của những nhân vật chính.

"Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" (ra mắt năm 2020) là phiên bản điện hình ảnh của "Tây du ký". Phim do các tài tử có kinh nghiệm diễn xuất đóng góp như: La Gia Anh đóng góp Đường Tăng, è Hạo Dân đóng Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư chén Giới... Cũng không nhận được ý kiến tốt.

Hay bắt đầu nhất, bộ phim "Ngộ Không: tiểu thánh truyện", phim dựa vào tiểu thuyết "Tây du ký", bị chê thiếu sáng sủa tạo, bắt chước những phim cũ.

*
Vương Ninh vào “Ngộ Không: tè thánh truyện“. Ảnh: Xinhua.

Lý do những phiên bạn dạng "Tây du ký" bị chê khi so với bản 1986

Nhìn thừa nhận một cách thực tế, các phiên bản "Tây du ký" sau năm 1986 được reviews tốt nghỉ ngơi kỹ xảo và trang phục... Vào đó, đầy đủ màn đánh võ ở một vài phim như "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" rất nhiều là điểm cộng.

Tuy nhiên, nếu so sánh với bạn dạng 1986, những phim nói trên các mắc chung lỗi ngơi nghỉ khâu ngôn từ lẫn diễn xuất dàn sao.

Xem thêm: 50+ Hình Ảnh Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới Mê Hoặc Lòng Người

Đầu tiên, hoàn toàn có thể thấy những phiên bản "Tây du ký" vào hơn đôi mươi năm trở lại đây những được những biên kịch cải biên nội dung. Nhưng vấn đề này vô tình gây tranh cãi xung đột bởi có không ít tình huyết vô lý. 

Bằng hội chứng là ở phim "Tề Thiên Đại Thánh" 2002, bài toán nhà thêm vào xây dựng hình hình ảnh Tôn Ngộ ko đào hoa, gồm 3 tình ái cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và yêu quái nhện... Bị reviews là vô lý.

Hay nghỉ ngơi "Tây du ký" 2009, việc biên kịch nhằm Tôn Ngộ không tồn tại mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng phải lòng yêu tinh nhện, Đường Tăng và nàng vương đàn bà nhi quốc tán tỉnh và hẹn hò trên thuyền rồng... Vẫn phá nát nguyên tác, khiến fan hâm mộ trung thành của cống phẩm tẩy chay.

Ngoài câu hỏi cải biên quá đà, các phim còn bị chê bai về sản xuất hình của nhân vật chính. Ở "Tây du ký hậu truyện" (ra mắt năm 2000), sinh sản hình của Tào Vinh khi vào vai Tôn Ngộ không biến thành nhận xét là không phù hợp. Phái mạnh tài tử khiến nhiều người theo dõi chê bai là "Tôn Ngộ ko xấu độc nhất vô nhị trên màn ảnh".

Thêm nữa, vốn dĩ phiên phiên bản 1986 gồm sức sống bền chắc suốt gần 40 năm qua là bởi giải pháp lựa chọn diễn viên tương xứng và diễn xuất tốt của dàn sao. Vào đó, diễn viên Lục tè Linh Đồng hiện ra trong gia tộc siêng diễn xiếc khỉ, đề nghị ông có kinh nghiệm để nhập vai. Những động tác, động tác cử chỉ của Tôn Ngộ không phiên bạn dạng 1986 được đánh giá cao.

Tuy nhiên, ở các phiên phiên bản sau này, phần lớn không gồm phim như thế nào dàn sao trình bày được thần thái của nhân đồ trong "Tây du ký", nhất là vai Tôn Ngộ Không. Trong đó, "Tây du ký" (ra mắt năm 2009) bị reviews thảm họa vày diễn xuất tệ của dàn sao chính.

Nhà phê bình điện ảnh Mã Khánh Vân cũng từng đánh giá tác phẩm "Ngộ Không: tiểu thánh truyện" nói riêng và nhiều tác phẩm "Tây du ký" được làm sau này phần đa mắc phổ biến lỗi là bắt chiếc nhiều phim cũ sinh sống cả nội dung, chế tạo ra hình, lối diễn của dàn sao, vì thế thiếu sự sáng sủa tạo.

Mã Khánh Vân thẳng thắn nói các phim này nạp năng lượng theo số đông tác phẩm nổi tiếng về "Tây du ký", không cho biết sự search tòi của ê-kíp, chưa tạo được dấu ấn của bao gồm họ.