Sóng biển luôn là cảm xúc nghệ thuật bất tận từ xưa cho đến nay. Cũng cũng chính vì thế cơ mà những bài thơ tình hay về biển mãi là những kiệt tác thơ tình thân được độc giả yêu say đắm nhất. đa số câu thơ về thuyền cùng biển là minh chứng cho tình thân của em, của anh, của 1 thời ta đang yêu. Hồ hết cơn sóng hải dương cuộn trào như tình cảm em dành cho anh mãi khát khao, hóng chờ.

Bạn đang xem: Thơ tình hay về biển

Cùng đọc, cùng cảm nhận các bài thơ giỏi về biển để thấy rằng hình mẫu sóng biển, thuyền biển khơi mãi cất giữ trong lòng tình nhân thơ, bạn thi sĩ…. Những bài xích thơ về biển khơi chiều, bài bác thơ về biển vắng diễn tả nỗi nhớ, sự huy quạnh vắng của trung tâm hồn thi sĩ đang mong ngóng một tình thương trong vô vọng.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

BIỂN, BẾN VÀ THUYỀN

Tác giả: Nguyễn Phú Bình đại dương trống vắng vẻ nào có thấy ai đâu chỉ xa xăm sóng bạc tình đầu thương nhớ Bờ biết sao chỉ nằm dài than phiền Chờ triều lên sóng chở vợi nỗi sầu

Người nói rằng nhớ biển cả lắm như thế nào đâu Chiều dần buông bến cầu mong mỏi thuyền lại mà lại màn tối buông trôi người đi mãi Để bờ yêu quý lại cô lẻ một mình

Sáng trở dậy fan hớn hở bình minh Còn chơ vơ một mình ta bãi cát Gió vi vu mặt lều kia vắng tanh Muốn tối về mênh mông thả hồn trôi

Em nói rằng quay về biển cùng với tôi Ôm lấy biển khơi bồi hồi bao lưu luyến Đắm hồn say môi thơm hương thêm quyện chờ đợi mãi cho đến tận bao giờ?

THUYỀN VÀ BIỂN

(Xuân Quỳnh)

Em đã kể anh ngheChuyện chiến thuyền và biển:

“Từ ngày nào chẳng biếtThuyền nghe lời đại dương khơiCánh hải âu, sóng biếcĐưa thuyền đi muôn nơi

Lòng thuyền những khát vọngVà tình biển bao laThuyền đi hoài ko mỏiBiển vẫn xa… còn xa

Những tối trăng nhân hậu từBiển như cô gái nhỏThầm thì gửi trọng điểm tưQuanh mạn thuyền sóng vỗ

Cũng tất cả khi vô cớBiển ào ạt xô thuyền(Vì tình thương muôn thuởCó khi nào đứng yên?)

Chỉ tất cả thuyền new hiểuBiển mênh mông nhường nàoChỉ có biển new biếtThuyền đi đâu, về đâu

Những ngày không chạm mặt nhauBiển bội bạc đầu yêu quý nhớNhững ngày không gặp mặt nhauLòng thuyền đau – rạn vỡ

Nếu từ bỏ giã thuyền rồiBiển chỉ còn sóng gió”

Nếu nên cách xa anhEm chỉ từ bão tố


THƠ TÌNH BIỂN VÀ THUYỀN

Tác giả: Phuong Thap

Thuyền tuy hiểu biển khơi mênh môngNhưng đâu biết đại dương sâu nông nhường nàoNhiều đêm biển sóng thét gàoNằm lặng ôm Bến Thuyền nào biết chi.

Mặc cho dù Thuyền cũng đều có khiNhớ biển lớn da diết muốn ra đi bờBiển thì vẫn tiếp tục dại khờNgày đêm hy vọng nhớ chờ lâu Thuyền trôi.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập 50 Hình Xăm Bắp Chân Nam Và Nữ Đẹp Nhất Hiện Nay, 220 Lựa Chọn Hình Xăm Ở Bắp Chân Mạnh Mẽ Ý Tưởng

Biển nhớ các lắm Thuyền ơiBạc đầu cũng vì chưng không nguôi nhớ ThuyềnSao Thuyền cứ mãi ở yênÔm Bến ấp ủ nỗi niềm mon năm.

THUYỀN VÀ BIỂN

Đã thọ rồi phi thuyền không trở lại

Biển thở lâu năm cơn sóng vỗ lang thang

Mây vu vơ quan sát sóng đại dương khẽ khàng

Đừng bi quan nữa rồi thuyền tảo trở lại

Biển thì thầm thì bởi hơi thở men cay

Gió ơi gió đi ngay về khu vực ấy

Dìu thuyền về quay lại đây

Gió quan sát mây, mây bay khắp địa cầu

Mây gồm thấy thuyền đâu mang lại gió thổi

Để biển khơi xanh mãi ko màu u tối

Cho biển gồm thuyền với em được có tôi

THUYỀN VÀ BIỂN CỦA EM

Tác giả: Ngược Miền yêu đương Nhớ

Chỉ gồm thuyền là hiểu biển lớn thôiBên nhau vẫn nhớ thiết tha rồiVài ngày chẳng gặp mặt hờn giông tốMấy khắc không lìa vọng lứa đôiCó buộc phải bờ thương hoài sóng đợiHay chăng lệ chọn mãi đêm ngồiCòn yêu thương thả chút lòng yêu nhé!Đẩy vơi hoan buồm thỏa ái khơi.

Những bài thơ tình hay về biển khơi chất chứa phần đông yêu yêu mến của tình yêu đôi lứa mãi ko xa rời. Hình ảnh thuyền và biển cùng với đông đảo câu thơ viết về hải dương mãi cất giữ trong lòng độc giả yêu thơ. Cùng chia sẻ những bài thơ tình viết về biển tặng anh cùng em để biểu lộ tình yêu của bản thân với người mình yêu thương nhé.