Phàm ở đời, lời người xưa dạy chưa bao giờ sai: Ai yêu trước người đó nhất định chịu thiệt, ai yêu thương nhiều hơn người đó đã định trước là sẽ thua...

Bạn đang xem: Tiểu bạch dương truyện tranh


*
tè Bạch Dương" />

TIỂU BẠCH DƯƠNG

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: hiện đại, quân đội, cường cường, 1×1, phúc hắc quỷ súc công x thiếu hụt gia bất tài sau biến cường thụ, HE

Văn án:

Một tên công tử bột hết ăn rồi lại ở bị gia đình tống vào quân đội. Ở loại chỗ khỉ ho cò gáy này Bạch thiếu hụt gia vô phương cầu cứu. Thút thít thất thểu sau cùng cũng phải gật đầu số phận của mình. Từng ngày ngoài rèn luyện âu sầu còn đề xuất chịu đựng lòng trường đoản cú trọng bị đả kích đã khổ sở lắm rồi. Bởi vì sao còn lòi ra một thương hiệu Du liền kề tinh khắp nơi làm phiền cậu, còn canh me loại mông của cậu chứ. Cái nhiều loại sát tinh mặt tín đồ dạ thú đó, trong bụng đầy ý suy nghĩ xấu xa, cậu độc nhất định sẽ không còn khuất phục đâu!

Đây là câu chuyện về một thương hiệu trói kê không chặt bị quân ngũ rèn giũa thành một anh hùng Tiểu Bạch Dương, hãy xem thiếu thốn gia chúng ta Bạch làm cố gắng nào từng bước trở thành tín đồ lính đủ tư biện pháp với cộng hòa nhân dân!

Câu chuyện bao gồm nhiệt huyết, bao gồm tình yêu, tất cả khóc cũng có cười, cố gắng lột tả không còn hình hình ảnh một bạn lính trung hoa chính trực, dũng mãnh, cương cứng nghị, đạo đức cùng dung mạo phần nhiều xinh đẹp.

*

Chưa bao giờ truyện của Thủy Thiên Thừa làm mình thất vọng nổi, và bộ này với đủ full bộ “quân đội - cường cường - ngược tâm” càng khiến mình phát cuồng vì ẻm. Truyện được tác giả trau chuốt sâu sắc, đặc biệt là về mảng kiến thức vào quân đội. Trước trên đây mình cuồng thể loại quân nhân cực, nhưng lại hầu hết các bộ mình đọc thì đa phần truyện được viết ở bối cảnh lúc công hoặc thụ đã là “đàn anh” hoặc “quân nhân chăm nghiệp rồi” như mấy bộ Trọng sinh bỏ ra huynh đệ tình thâm, Thượng ẩn, Kim bài đả thủ, Đặc chủng dong binh… Còn bộ này lại viết về những ngày đầu tiên của một tân binh, lúc Bạch Tân Vũ vẫn còn là một “đống bùn nhão không trét nổi tường”, hoàn toàn không thể dậy sớm trước 5h, tuyệt thậm chí ko thể chạy nổi dù chỉ là 3km… Truyện cũng không áp theo hướng bàn tay vàng, mà Bạch Tân Vũ phải trải qua trăm ngàn đắng cay lên lên xuống xuống, có đến nửa năm vì thành tích quá tệ mà bị tống xuống ban bếp núc để đi chăn heo, cơ mà cũng nhờ vậy mà kích thích bản thân, khiến cậu ngày một bức mình rèn luyện siêng chỉ để tiến bộ. Lấy bối cảnh từ một tân binh ngày đầu ko biết gì, đến lúc trở thành một bộ đội đặc chủng chuyên nghiệp của TQ, có thể thấy, Thủy Thiên Thừa đã cực dụng tâm vào bộ này đến như nào khi cố gắng gửi đến đến người đọc một góc nhìn sâu sắc rộng về đời sống khổ cực và đầy quyết tử của người lính.

Tiểu Bạch Dương thuộc loại chủ thụ. Kể về những ngày đầu lúc Bạch Tân Vũ vừa bị gia đình tống vào quân đội để cải tạo bản thân. Tại đây, cậu gặp Du Phong Thành - một công tử thế gia xuất thân từ gia đình quân nhân, là một người vô cùng bản lĩnh và xuất sắc, luôn lấy việc phải vào được Báo Tuyết đại đội (một trong những đội quân đặc chủng chuyên nghiệp và giỏi nhất ở TQ, có thật ngoài đời luôn) là mục tiêu cả đời của mình.

Ban đầu, Du Phong Thành ngứa mắt Bạch Tân Vũ yếu đuối, không có phẩm chất quân nhân, phải thường xuất xắc bắt nạt, trêu chọc cậu. Dần dần, hoàn cảnh quân đội đưa đẩy, nhị người trở thành bạn giường cố định của nhau, thường giúp nhau tuốt súng để đỡ nghẹn. Dẫu vậy trớ trêu, cuối cùng, Bạch Tân Vũ nhận ra, cậu đã thật sự thích Du Phong Thành từ lúc nào ko hay. Mà phàm ở đời, lời người xưa dạy không bao giờ sai: Ai yêu trước người đó nhất định chịu thiệt, ai yêu thương nhiều hơn người đó đã định trước là sẽ thua.

*

Khác với Du Phong Thành, Bạch Tân Vũ sống 22 năm không hề có mục tiêu và lý tưởng. Nhưng từ ngày động trung khu với Phong Thành, cậu đã quyết bám theo bước chân của hắn. Hắn muốn đi đến Báo Tuyết đại đội - chỗ nguy hiểm bậc nhất khiến ko ít người quyết tử hàng năm, cậu cũng bất chấp mạng sống, bất chấp hiểm nguy, liều mạng tập luyện cũng như tham gia sát hạch để được đi đến đó cùng Du Phong Thành. Quá trình đó, chỉ có đọc thì mọi người mới cảm nhận được, Bạch Tân Vũ đã phải trả giá nhiều như nào. Để rồi, mọi sự cố gắng của cậu gần như vỡ vụn lúc một người đồng đội thân thiết đã nhắc nhở: *“Ánh mắt của cậu vẫn tiếp tục mãi theo sau Du Phong Thành, tuy vậy cậu lại không biết hai con mắt Du Phong Thành luôn luôn dõi theo ai ư?”. *

Đúng vậy, Bạch Tân Vũ là vì Du Phong Thành mà liều mạng để vào được Báo Tuyết đại đội, nhưng Du Phong Thành dốc sức để vào được đó, lại là vì người cậu ruột của mình: Hoắc Kiều - đội phó đại đội Báo Tuyết. Thật ra, công bằng mà nói, có lẽ Du Phong Thành không thật sự thích cậu của mình, chẳng qua chỉ vì từ bé hắn lớn lên trong vầng hào quang của người cậu, chứng kiến Hoắc Kiều anh dũng, vĩ đại như nào, khiến bản thân lầm tưởng giữa sự ngưỡng mộ, sự sùng bái cùng tình thân gia đình. Nhưng tiếc là, lúc Bạch Tân Vũ nhức đớn thốt ra câu hỏi “cậu thích Hoắc Kiều à?” với Du Phong Thành, hắn ko trả lời được. Lặng lặng ko thừa nhận, cơ mà cũng không phản đối. Sự lặng lặng này đã đủ bào mòn trái tim của Bạch Tân Vũ.

*

Nhưng đỉnh điểm là, trong một trận chiến ác liệt ở núi Côn Lôn, cả Bạch Tân Vũ lẫn Hoắc Kiều đều gặp nguy hiểm thập tử nhất sinh, đặc biệt là Bạch Tân Vũ còn vừa đỡ hộ Du Phong Thành một phát đạn tức thì vai. Tuy thế khi tình huống khẩn cấp cần chuyển người xuống núi tuyết ngay lập tức để tìm bác sĩ, sự lựa chọn của Du Phong Thành lại là Hoắc Kiều…

*Trần Tĩnh đùng một phát rên rỉ: “Tân Vũ nạm nào? Đội phó chuẩn bị không được rồi!”

Một lời nói làm Du Phong Thành như tín đồ mới tỉnh khỏi cơn mê, hắn nhìn về phía Hoắc Kiều, lại quan sát Bạch Tân Vũ, biểu cảm trên mặt là khổ cực khôn nguôi.

A Mạch đã quấn băng nói, “Đưa đội phó đi trước đi, tôi không giúp được anh ấy, nhanh!”

Du Phong Thành vệ sinh mặt, cảm tình trong mắt là vô tận đấu tranh, giống như đang nên đưa ra quyết định khó khăn nhất bên trên cõi đời này, không chỉ có thế cho mặc dù hắn quyết định như vậy nào, sau cùng đều sẽ ăn năn hận cùng thống khổ. Hắn siết nắm đấm nghe răng rắc, cuối cùng, hắn liếc Bạch Tân Vũ, dùng tổng thể ý chí mà đứng dậy.

Xem thêm: Đọc Truyện Giải Mã Mê Cung (The Maze Runner), Ebook Giải Mã Mê Cung Tập 2

Bạch Tân Vũ chần chừ là đào đâu ra sức lực, một phen bấu chặt mang cánh tay hắn, trong cổ họng trào ra thanh âm không tài nào khác nhau được, “Không….” Đừng, Du Phong Thành, sao cậu lại phải đi? Đừng, nhằm tôi thấy được cậu, nhìn một lần cuối thôi, nhỡ đâu sau đây không được thấy nữa thì làm thế nào đây, trước lúc tôi nhắm mắt, tôi vẫn chỉ muốn nhìn cậu mà.

Nước mắt Du Phong Thành đảo quanh trong hốc mắt, hắn nắm nén nhói đau khủng khiếp trong tim, một ngón rồi lại một ngón gỡ tay Bạch Tân Vũ ra, ngón tay Bạch Tân Vũ ấm áp đến vậy, để cho hắn cảm thấy tương tự trong nháy mắt làn da hai bạn hoàn toàn bóc ra, cả thể giới dường như cũng gần như đóng thành băng. Hắn không dám quay đầu, cứ vậy nên chạy về phía Hoắc Kiều, hắn nhấc Hoắc Kiều để lên trên lưng mình, cùng Trần Tĩnh với mấy fan nữa chạy mang đến sơn khẩu.

Bạch Tân Vũ nghiêng đầu, dõi theo bóng sống lưng không quay trở về đến một chiếc mà đã ra đi mất của Du Phong Thành, trong mắt sau cuối trào ra lệ nóng. Vày sao đến ở đầu cuối lại cho cậu một bóng lưng….Tim đau đớn, tựa như lấn át cả bẫy vai bị bắn xuyên, bông tuyết trắng ngần theo gió phiêu đãng, trong đôi mắt cậu lại biến thành một tấm lụa trắng phủ lên dáng hình tín đồ đó.*

*

Không phải một lần Du Phong Thành lựa chọn từ bỏ Bạch Tân Vũ để bước tiếp về phía Hoắc Kiều, đây đã là lần thứ hai. Tuy vậy cũng chính là lần đả kích tinh thần của Bạch Tân Vũ nặng nề nhất. Sau sự việc này, cùng với việc bả vai phải bị thương, không thể tiếp tục làm tay súng bắn tỉa được nữa, Bạch Tân Vũ cũng dứt khoát giải nghệ, rời quân đội về lại Bắc Kinh. Cũng xem như chính thức chấm dứt mối tình hai năm giữa 2 người.

Bạch Tân Vũ rời đi rồi, Du Phong Thành mới muộn màng nhận ra, người hắn thật sự yêu chỉ có một mình Bạch Tân Vũ mà thôi. Dẫu vậy lúc này cả cơ thể và trọng tâm hồn của Tân Vũ đã chết lặng rồi…

Tầm ⅔ truyện, tác giả ngược điên đảo thụ của mình như vậy đó. ⅓ còn lại, thì thể theo cái kết mà ai cũng dễ dàng đoán được, đó là Du Phong Thành từ siêu cấp lạnh lùng soái ca biến trở thành trung khuyển, một lòng theo đuổi lại Bạch Tân Vũ. Xét công bằng mà nói, tác giả cũng coi như đã ngược vai trung phong công ít nhiều trong quá trình theo đuổi lại này. Tuy nhiên với một đứa tuyệt đối đội thụ lên đầu mà thờ như mình, thì mình cảm thấy Du Phong Thành không trả giá cho tình yêu thương này nhiều bằng Bạch Tân Vũ. Tuy vậy thôi, yêu đương là chuyện của nhì người, người ngoài như mình đứng đó ý kiến cũng ko để làm gì. Chỉ biết là, khúc sau, tác giả đã để mang lại Du Phong Thành thật sự hối hận, thật lòng cố gắng bước vào trái tim của Bạch Tân Vũ một lần nữa. Quá trình này dĩ nhiên là có ngược công, dẫu vậy cũng không ngược thụ ít đâu. Còn nhớ câu hỏi khiếp điển mà rất nhiều cô gái luôn luôn muốn hỏi bạn trai mình rằng: “Nếu em và má anh cùng rớt xuống sông, anh sẽ cứu ai không?”. Mình thấy câu hỏi đó ấu trĩ lắm, nhưng lại thật ra trong tình huống của Bạch Tân Vũ, mình lại thấy đồng cảm. Bởi, những tưởng chuyện lựa chọn ai ở núi Côn Lôn đã là một vết dao sâu hoắm ko lúc nào nguôi của Bạch Tân Vũ rồi. Cơ mà có lẽ Thủy Thiên Thừa cảm thấy mẹ ghẻ càng làm càng thấy nghiện, nên lại một lần nữa lại bắt Du Phong Thành lựa chọn “Hoắc Kiều giỏi Bạch Tân Vũ” ở một trận chiến ác liệt ko kém ở châu Phi. Và lần này, mọi người đoán xem kết quả như nào? Spoil một tí nhé ;)

*Du Phong Thành cõng Nghiêm Cường lên, rất cấp tốc chạy về phía lối ra.

Nghiêm Cường nói: “Tiểu đội trưởng thuộc Bạch Tân Vũ ở khu Tây.”

Sắc khía cạnh Du Phong Thành tái nhợt như tờ giấy, ánh nhìn tựa như một bé thú hoang bị dồn mang lại đường cùng, hắn trầm giọng nói: “Tôi biết.”

“Phong Thành, cậu không tồn tại thời gian chạy qua chạy lại thân hai khu đâu, nhằm tôi đi tìm đàn họ, cậu trở về phía Đông báo mang đến đội trưởng.”

Du Phong Thành thờ ơ nói: “Anh đi cầm cố nào! trườn đi hả!” trên mặt trên tín đồ hắn không còn thảy hầu như là mồ hôi, trái tim điên cuồng co rút, qua được mấy phút rồi? Một phút sao? Bạch Tân Vũ anh sẽ ở đâu? những người khác đang ở chỗ nào!

Nghiêm Cường kêu lên: “Du Phong Thành, cậu chớ lo mang lại tôi! nhanh chóng đi báo tin cho team trưởng!”

Du Phong Thành mang ngơ, trong tâm hắn đã sắp phát điên, hắn gân giọng gào lớn: “Bạch Tân Vũ, Bạch Tân Vũ!” trằn Tĩnh cùng Bạch Tân Vũ chưa phải đang ở khu Tây hay sao? Mọi tín đồ đến cực độ là đã ở địa điểm nào? Bom sắp tới nổ rồi, Tân Vũ, hầu như người tại vị trí nào!

Nghiêm Cường hung hăng ghìm chặt cổ hắn, vặn vẹo hắn vấp ngã xuống đất, Du Phong Thành theo phiên bản năng thả ra khiến cho hắn văng ra ngoài. Nghiêm Cường lăn ở dưới đất, tiết tươi nhuộm đỏ gạch đá hoa màu nhũ bạch, ngó qua cơ mà giật mình, hắn nhịn nhức kêu lên: “Du Phong Thành con bà mẹ nó cậu nghe kỹ đây, cậu chần chờ đám Bạch Tân Vũ đang ở trong phần nào, tuy thế cậu biết team trưởng đang tại vị trí nào, ngay hiện nay cậu lập tức đến khu Đông báo team trưởng rời ra khỏi nơi này!”

“Bạch Tân Vũ thì sao?” Du Phong Thành trừng hai con mắt đỏ như máu mà lại gào lên.

“Không có thời gian đâu!” Nghiêm Cường béo tiếng quát: “Tôi đi tìm kiếm Bạch Tân Vũ, tìm ko được tôi vẫn chết bình thường với lũ họ!”

Vành mắt Du Phong Thành đỏ lên, hắn run rẩy lui trong tương lai hai bước, dùng thanh âm bé dại đến độ số đông không nghe ra được nhưng nói: “Tại sao….tại sao lại bắt tôi chọn….” lúc này đây hắn chỉ cảm xúc tim mình như bị dao xắt, nội tạng giống như bị 1 bàn tay vô hình dung siết lấy, chung cục hắn rõ ràng ruột gan đứt từng khúc là tứ vị gì.

Rốt cuộc vẫn luôn là dùng thời hạn còn lại đi kiếm Bạch Tân Vũ rất rất có thể đang ở quần thể Tây, tuyệt là bỏ mặc Nghiêm Cường lết còn ko lết nổi, rước tốc độ sớm nhất có thể chạy mang đến khu Đông báo Hoắc Kiều rút lui? Hắn chỉ từ lại chưa đến 9 phút nữa thôi, hắn chỉ gồm thể chọn 1 trong hai….

Tại sao, vì sao lại bắt hắn chọn? bởi vì sao cứ khăng khăng bắt hắn chọn lựa giữa những người dân hắn thân mật nhất? Hắn bỏ rơi Bạch Tân Vũ một lần, một lần đó đã khiến hắn bắt đầu thống khổ, trinh nữ từ dòng ngày trên núi Côn Lôn đó mang lại tận bây giờ, hắn đã thề đời này sẽ không thể lần thứ hai nữa, nhưng lý do hiện tại lại dồn hắn cho đường thuộc như vậy?!*

Túm lại là truyện của Thủy Thiên Thừa thì có thể bảo đảm về chất lượng rồi đó. Edit cũng cực mượt. Nội dung truyện đủ khiến mang đến bất kỳ người đọc nào cũng sẽ phải rung động vì tinh thần anh dũng, hy sinh của những người lính; đồng thời, mình tin là cũng ít ai đọc truyện này mà có thể kiềm được nước mắt. Không chỉ vì nhân vật chính, mà còn vì những nhân vật phụ khác. Ngoài ra, nhắc vui cho mọi người nữa là: Thủy Thiên Thừa không bao giờ cho nhỏ dân của mình dùng đồ chay đâu ;)