Các bạn đã từng đọc tình yêu thứ bố của người sáng tác Tự vì Hành Tẩu vì Jini83 dịch – Được một người bạn ra mắt và tôi đã đọc thử mẩu truyện ấy, rất thú vị ở cốt truyện , ngừng câu chuyện không hẳn là điều số đông người ước muốn kể cả tôi tưởng chừng rằng sẽ sở hữu được một thời cơ nào đấy đến hai bạn ấy mang đến với nhau nhưng không họ ngừng rất “buồn” đó cũng là xong xuôi như thực tế ngoài đời thực. Đâu yêu cầu yêu nhau rồi sẽ đến được cùng với nhau, cũng có thể có những tình ái họ yêu thương nhau say đắm dẫu vậy rồi chúng ta kết thúc bằng phương pháp mỗi bạn có cuộc sống riêng, họ chỉ cùng nhau trong tứ tưởng chú ý nhau hạnh phúc bằng phương pháp chia tay nhau. Họ vẫn luôn nghĩ về nhau, mãi khắc vết tình yêu vào tim mà không dám nói ra. Cuộc sống là như thế luôn luôn không công bình và yên ổn sóng đại dương lặng. 

*

Ngồi đọc lại 2 cái ngoại truyện Mèo hết sức thích do tạo cho những người đọc có sự lựa chọn ví dụ như tôi mê say cái xong xuôi ngoại truyện này, và chúng ta thì thích ngoại truyện cơ chẳng hạn. Nếu như khách hàng không say mê 2 mẫu ngoại truyện ấy rất có thể tự viết mang lại mình cái ngoại truyện máy n chẳng hạn. Ko có xong hòan chỉnh tạo cho tất cả những người đọc cái thích thú riêng theo mèo là như thế, còn chúng ta thì sao?

Lời của Jini83

Bạn thân mến, nạm là mẩu truyện của chúng ta đã xong thật rồi. “Độ dài của cuốn sách thì gồm hạn, nhưng câu chuyện thì mãi mãi ko kết thúc”, Thẩm mến My – một công ty văn nữ trung hoa đã từng viết như thế trong một tòa tháp của mình.

Có lẽ sẽ có không ít độc đưa cũng hy vọng muốn như vậy khi đọc hoàn thành câu chuyện này, vì nếu liên tục mãi thì biết đâu đến một thời gian nào đó, con đường của Trâu Vũ cùng Lâm Khải chủ yếu sẽ lại một đợt nữa giao nhau thay vì chưng “dần dần dần phân ly trong ngóng đợi”. Với quả thật, đã có một độc giả Trung Quốc xin phép người sáng tác để được chấp cây bút viết tiếp. Có lẽ, các bạn ấy tương tự như tác giả, như đa số người trong chúng ta, đã trở nên hai người này làm cho cảm động, yêu cầu dù tác giả đã để dấu chấm dứt cho mẩu chuyện giống vệt chấm mà lại cô em gái Trâu Nguyệt vẫn vẽ giữa hai người, ít nhiều người vẫn để họ dẫn mình tiến về phía trước. Mặc dù nhiên, ebook này đã tạm dừng ở đúng chỗ mà người sáng tác đã ngừng lại, chưa hẳn chỉ do Jini83, bạn chuyển ngữ chiến thắng này đã đưa ra quyết định chỉ dịch đến hết đầy đủ gì tác giả viết, cơ mà bởi bạn dạng thân fan làm ebook cũng cho rằng, thiệt ra đấy đã là một trong những kết cuộc tất yếu. Như chính lời Jini83 đã giới thiệu, rằng nếu bạn muốn đọc một câu chuyện chấm dứt như cổ tích, thì không nên đọc truyện này. Lời bạt của tác giả nơi cuối truyện càng xác định thêm điều đó. Toàn bộ cơ thể dịch lẫn tín đồ làm ebook đều tâm đắc với những dòng lời bạt ấy còn hơn cả chính bản thân câu chuyện. Ngắn gọn, lô ghích nhưng không hề kém phần sâu sắc, tác giả đã nói rõ thực chất của phần lớn nhân thứ chính cũng tương tự nguyên nhân cho hầu như quyết định, lựa chọn của họ, của những người rủi ro (hoặc may, tùy trường vừa lòng và cách nghĩ) gặp gỡ phải cái gọi là “Tình yêu thứ ba”. Hồ hết triết lý của tác giả về tình yêu, cuộc sống, gồm thể các bạn sẽ đồng tình hoặc bội nghịch đối, nhưng chắc rằng ai trong chúng ta cũng phải “nghĩ đến một chút ít gì đó” như tác giả đã hy vọng, thậm chí hơn hết thế.

Và nếu đọc lại mẩu truyện thêm lần nữa, nghiền ngẫm từng câu chữ, các bạn sẽ nhận ra, ngoài ra từng câu nói, hành động, mỗi một tình tiết nhỏ dại đều gồm sự liên quan nghiêm ngặt với nhau, đều có một dụng ý nào đó. Không phải là sự việc cố tình sắp xếp, gượng ép để làm “điềm báo trước” điều gì, nhưng mà là trải qua những chi tiết nhỏ dại ấy để biểu thị phẩm chất của mỗi người, từ đó dẫn đến những hướng đi của họ. Nếu như bạn mong sao Trâu Nguyệt đừng nhảy đầm lầu địa điểm cuối truyện, bạn hãy nhớ rằng nếu không “nhờ” sự “điên tình” đó, ko “nhờ” chuyện cô ấy từng giảm cổ tay tự sát một lần vị trí chương 1, lấy đâu ra vấn đề Lâm Khải Chính chạm chán lại Trâu Vũ, rước đâu ra sự dằn vặt day dứt của Trâu Vũ khi từ chối tình cảm của Khải Chính, khi hại bị Trâu Nguyệt phát hiện? nếu bạn ước rằng họ chạm mặt nhau nhanh chóng hơn, bạn hãy nhờ rằng trước đó Trâu Vũ đã là tín đồ yêu, là vợ của Tả Huy xuyên suốt mấy năm liền. “Người thiếu phụ yêu Lâm Khải bao gồm trên cả trăm nghìn, nhưng mà người thanh nữ Lâm Khải chính yêu từ trên đầu đến cuối chỉ gồm mình Trâu Vũ”, trường hợp cô ko lí trí như thế, không chính trực như thế, không lưu giữ tôn nghiêm với biết nghĩ cho những người khác như thế, Khải thiết yếu liệu gồm yêu cô tốt chỉ coi cô như bao người thiếu nữ đã từng đòi sống chết vày anh? Một Lâm Khải thiết yếu đặt tình thân lên hết thảy, chuẩn bị vì người yêu mà từ quăng quật địa vị, sự nghiệp mà chẳng phải so đo tính toán, liệu có còn là một trong những Khải thiết yếu mà chúng ta đã biết?… Chẳng qua là “Gieo tính cách, gặt số phận” nhưng thôi. Thời điểm mẩu chuyện này được dịch chấm dứt và ebook được trả thành, hai thành tựu khác của thoải mái Hành Tẩu vẫn đang được viết dở dang đề nghị tạm thời chưa xuất hiện ai gửi ngữ. Nếu như bạn yêu say đắm giọng dịch của Jini83, chúng ta có thể tìm đọc đa số tác phẩm khác cùng fan dịch:

– Sam Sam mang lại đây ăn nè – cố Mạn

– Đấu tranh mang đến cùng cho tình yêu – Cô Nham Nhụy Vy

– trơn giềng hắc ám – Tát không Không

– Thất tịch không mưa – lâu Vũ Tình

Đây là hai chiếc ngoại truyện nhé ^_^

Ngoại truyện 1:

Ngày hôm đó của Lâm Khải chính Lâm Khải Chính tự nhiên giật bản thân tỉnh giấc, tia nắng ban mai lúc sáng sớm ngoài hành lang cửa số dìu dịu, anh ngồi dậy, ngớ bạn một lúc bên giường, lao vào phòng tắm dội nước đến mát. Nước nóng chảy qua vết thương, gồm chút nhức nhói, cảm hứng này không tồi, anh cứng cổ tay, kiềm chế. Tối qua uống nhiều, trở về nhà đã hết tỉnh táo. Anh mở vi tính vào thư phòng, ổ D gồm một tệp tin ẩn, là hầu như tấm ảnh anh bỏ ra 80 vạn nhằm mua, chụp vô cùng đẹp, rõ ràng, ánh sáng thích hợp, kết cấu hoàn mỹ, bạn chụp trộm này chắc là xuất thân chuyên nghiệp. Lật từng tấm ảnh, phóng to, phóng to, phóng to ra thêm nữa, nhìn dáng vẻ Trâu Vũ cười, híp đuôi mắt, nhíu mày. Anh lướt dịu tay lên screen vi tính, nổi lên đông đảo đợt vân nước. Thật khiến người ta ngán nản, tốt nhất, yêu nhất, lại rời khỏi anh nhất. Buổi sáng thực chất đã bắt gặp cô ấy.

Bạn đang xem: Tình yêu thứ ba truyện

Bạn của Lâm Khải thiết yếu trong hội pháp luật sư, cùng ăn uống bữa sáng, Lâm Khải thiết yếu nhờ anh ta làm trung gian mời đoàn chế độ sư đến viếng thăm, anh bỏ tiền. Các bạn anh hỏi vì sao? Anh nói ao ước cảm ơn một tín đồ từng giúp anh, nhưng, anh không thích để bọn họ biết. Bạn anh nhạy bén hỏi, có cần thiết chỉ đích danh người được mời? Anh rung lắc đầu. Sau việc này anh điện thoại tư vấn cho anh Phó, anh Phó thông minh. Không cần thông tư rõ ngay tức thì biết đề xuất làm nắm nào. Bởi vì thực sự cực kỳ muốn gặp mặt cô. Đối cùng với cô, nhung nhớ luôn luôn chỉ sống trong tim, nhưng gần như tuyệt vọng, lần cuối cùng đối diện, cô nhìn tầm dáng anh một biện pháp sợ hãi, khiến anh biết mình không có cơ hội. Cơ mà vẫn mượn cớ quay trở lại vài lần, đứng ở đối lập văn phòng cô chờ đón như xưa, tất cả một lần tròn cả 1 trong các buổi sáng. Không may, thường không thấy cô ấy. Sau đây anh Phó khảo sát ra, cô đã chuyển nhà, sống ngay gần đó, không bắt buộc ngồi xe taxi đi làm. Thế là, anh suy nghĩ ra chủ ý này. Đoàn viếng thăm mang lại rất nhanh, anh thế tờ kế hoạch trình, cũng tra ra số smartphone phòng cô ở.

Phảng phất hệt như tâm trạng bao năm xa quê bắt đầu trở về, đo đắn rất lâu, sợ quan sát thấy sẽ không kiềm chế được bản thân. Hôm qua sau cuối hạ quyết tâm, tranh thủ thời gian, chờ ở sân lớn, tranh thủ thời điểm họ xuất phát, có thể nhìn thấy cô. Quả nhiên, sắp đến 9 giờ, mọi bạn lần lượt xuống, cô ở trong những đó, một năm không gặp, cô vẫn gầy, đã cắt tóc ngắn, lộ ra cái cổ trắng ngần, mang sơ mi tiến thưởng nhạt, tầm vóc mộc mạc. Bạn khác túm tụm nói chuyện, có một người đàn ông còn đon đả kéo cổ tay cô, ao ước kéo cô qua. Cô cười cợt cười, trừng đôi mắt với anh ta, vấn đáp một câu gì đó, tiếp đến rời đi, tới giá bán báo mặt cạnh. Vẫn dáng vẻ đó, Lâm Khải chính thầm nghĩ về trong lòng, khiến đàn ông yêu nhưng mà cô không cho là như vậy. Lâm Khải Chính thông qua đầu tê của sân lớn, thấy cô đứng trước giá bán báo, thay quyển “Báo tài chính Hồng Kông” ngày hôm đó, đọc, cũng có thể có chỗ xem rất chăm chỉ chú. Anh ham mê dáng vẻ chú ý của cô, bướng bỉnh, nhưng lại sở hữu thần thái hoang mang. Trong tâm địa anh không còn có kích hễ như tưởng tượng, chắc hẳn rằng anh quen thuộc rồi, tự xa chăm chú quan gần cạnh cô, ước xin một trái tim bình yên. Bộc lộ của Trâu Vũ hết sức nghiêm túc, cô sử dụng tay vuốt nhè dịu lên một đầu của tờ báo, lờ lững nở nụ cười. Vị trí kia gọi, cô xoay đầu liền đi, tờ báo thuận tay nhét vào túi.

Đợi xe đi xa, Lâm Khải chủ yếu bước tới, cũng cố một tờ, lật đi lật lại, sau đó ở phần không cử động sản, thấy một bức hình ảnh nho bé dại của mình, mặt góc báo, nói tới tin tức công ty không đặc biệt quan trọng lắm. Vậy là, tối qua, ăn uống cơm cùng công ty đối tác kinh doanh, thiếu hiểu biết vì sao uống những quá. Tửu lượng anh thực ra cực kì tốt, vốn chưa tới nỗi như vậy. Trong thâm tâm buồn bã, bởi biết cô cũng tương tự mình, không hề quên. Sao có thể như vậy? Yêu, lại không contact với nhau, không có lối thoát. Ngồi sững sờ vào thư phòng, screen vi tính đùng một phát tối đen, cột mốc quyến rũ và mềm mại bay qua cất cánh lại trong nhẵn tối. Anh rút ra nhỏ dao lam trong ngăn tủ, bật lửa đốt nóng, vơi nhàng nhưng thuần thục vẽ một con đường lên cổ tay. Đau nhói, máu nhàn rỗi chảy ra, từ từ chảy theo cổ tay. Ko sao, không phải lau, anh biết, chảy ko lâu sẽ bắt đầu ngưng tụ, y hệt như nỗi ghi nhớ nhung đối với cô, chịu một lát khó tính nhất đó, đang từ từ vơi đi.

Sáng nay, dấu thương đã liền miệng, tuy nhiên nước thấm vào vẫn âm ỷ đau. Anh dán một miếng urgo. Buổi sáng, buộc phải đi sảnh bay. Giang trung ương Dao đi nam giới Phi, bây giờ trở về. Máy bay muộn một chút, thấy cô rời cổng, domain authority sạm nắng, cô cười, anh cũng cười. Trước khi ra đến xe, cô thấy ghế phụ hóa học đầy tài liệu và máy tính, lập tức mở cửa ghế sau ngồi vào, anh cũng ko nói gì. Giang trọng tâm Dao cùng anh, khôn xiết ổn, nhưng chỉ cần ổn, y hệt như tình bạn, ổn thỏa, nhưng không có tình yêu. Trên đường, cô buột miệng thủ thỉ Nam Phi cùng với anh, anh không hào hứng lắm buộc phải cô cũng yên lặng. Vốn hoàn toàn có thể đi đường khác, tuy nhiên anh chọn tuyến phố khách sạn Trâu Vũ ở. Anh biết từ bây giờ cô tách Hồng Kông, bởi vì vậy muốn đi qua nhìn xem. Tới đây giao lộ, smartphone reo, anh cúi đầu quan sát số, phó tổng công ty gọi tới, anh dấn điện, ngấc đầu phát hiện tại là đèn đỏ, ráng là, anh chầm chậm chạp phanh xe. Thiệt trùng đúng theo biết bao, cúi đầu, ngửng đầu, ngắn ngủi vào một giây, tầm đôi mắt anh đang lướt qua Trâu Vũ bên đường. Trong năng lượng điện thoại, phó tổng nói đến công trình Tam Á, tất cả tranh chấp, đối mặt với nguy hại đình công. Lâm Khải bao gồm vừa nghe, vừa thảo luận, mắt dán chặt vào tín đồ đi đường, trong trái tim hy vọng, có lẽ, có thể nhìn thấy cô ấy. Thực chất anh chỉ việc nghiêng mặt, Trâu Vũ đã đứng biện pháp xa rộng thước, sử dụng hết công sức của con người toàn thân nhìn anh. Hai bạn họ sau cuối vẫn không có duyên. Đèn xanh sáng, anh lái xe về phía trước, cuộc smartphone kết thúc, anh nghiêng đầu nhìn cổng khách sạn, có chút thất vọng nằm vào dự đoán.

Thế là anh âm thầm lặng lẽ lái xe cộ đi, trong lòng đau khổ không vui, từng đoạn bé dại nhặt trước kia lóe lên trước mắt. Anh đau lòng oán thù hận người thanh nữ này, vẫn tới rồi, đang biết anh ngơi nghỉ đây, vị sao ko thể hotline điện hoặc chạm chán mặt? Số của anh ấy vẫn luôn còn. Gặp mặt mặt thực tế cũng không sao chứ, cuối cùng, chúng ta từng yêu thương nhau như vậy. Anh vị còn còn suy nghĩ ra những loại kế hoạch, cơ mà cô trốn xa mang lại thế, khiến anh yêu mang lại mức hoàn toàn không nhận thấy hy vọng. Đột nhiên, Giang vai trung phong Dao ngơi nghỉ phía sau giơ tay ra, vuốt ve tóc anh, thình lình nói: “Ken, I love you”. Ngẫu nhiên nghĩ, trung ương Dao rất có thể có loại phong thái ngây thơ này, Lâm Khải Chính quay đầu cười cười, cũng đáp: “I love you, too”. Cuộc sống con người, có lúc chính là như vậy, từ từ kết thúc.

Ngoại truyện 2:

Nếu để tôi chạm mặt anh (Tác trả viết thêm nhằm mục đích thỏa mãn ước muốn cho Trâu Vũ và Lâm Khải Chính gặp nhau của độc giả) Nếu nhằm tôi chạm mặt anh… Nếu đến tôi gặp anh, tôi đang làm nạm nào? ngay sát đây, tôi luôn luôn nghĩ về vấn đề này. Anh trở về, anh lại trở về, anh thường như vậy, trở về, làm việc lại vài ngày, rồi lại đi. Tiếp đến luôn sẽ sở hữu được người vẻ mặt cầm này chũm kia, sử dụng ngữ khí gắng này cụ kia, thần bí, uyển chuyển, lộ ra tung tích của anh, hi vọng nhìn thấy vệt tích của vụ việc trên mặt tôi. Đương nhiên, tôi có một scandal, gánh bên trên vai, tín đồ đi đường số đông biết. Tôi sẽ không để những người này đạt được, vì chưng vậy tôi chỉ vô cảm, nghô nghê trả lời: “Ừ”.

Đây cũng đề nghị là scandal của anh ý nữa nhỉ! Tôi thường nghĩ, có bạn vô tình, ngoài ra cố ý nhắc đến tôi trước khía cạnh anh không? hại rằng không. Anh không hẳn là tôi, không một ai dám mạo phạm. Vậy thì, nếu cho tôi chạm chán anh, tôi ngay lập tức hỏi:

“Có việc gì không, thường trở lại làm gì?” – Thường quay về làm gì? thực tế trong lời này vẫn có ý yêu chiều.

Trâu Vũ, mày mãi mãi hầu như như vậy, chết không vắt đổi. Tôi đã đi trên ước dành cho người đi bộ, nghĩ về tới đây, từ cười giễu mình. Chuyển góc nhìn một chút vào một trong những góc, hai fan công nhân sẽ quỳ làm việc đó, nạm hàn năng lượng điện hàn gì đó. Tôi ngừng bước, bắt gặp tên anh, trong số những hoa lửa lóa mắt tóe ra từ bỏ hàn điện.

Một bạn công nhân ân oán trách:

– “Nói với cấp cho trên từ bỏ sớm, đừng cần sử dụng đồng, lắp lên có khả năng sẽ bị người ta đánh cắp mà”.

– “Đúng vậy, sử dụng xi măng xuất sắc hơn không”. Một người khác đáp.

– “Không bằng đừng gắn nữa, bạn giàu quyên góp một cây ước tính có tác dụng gì!” mắt tôi nhói đau, hoa lửa của hàn quốc điện sáng sủa chói, chẳng thể nhìn trực diện, còn có một cái brand name nào đó, đổi thay mất, lại hiện tại ra, cũng quan trọng nhìn thẳng. Tôi chớp nhoáng trốn chạy về văn phòng. Tôi mau lẹ trốn chạy về văn phòng. Đi vội quá, giày dẫm lên không hề ít bùn, Cao Triển Kỳ ko biết lộ diện khi nào, đi sau tôi, chậc lưỡi:

– “Cô chú ý cô kìa, về nông thôn giúp đỡ người nghèo à? bám bùn vào gót giầy rồi, mất hình tượng”.

Tôi quay đầu nhìn, chỉ nói:

– “À, chờ chút đi lau.”

– “Đi đâu? Trưa nay điện thoại tư vấn điện cô ko nhận.”

– “Đi với thẩm phán tiến hành một vụ án, buổi trưa mời họ ăn uống cơm, ko nghe thấy, có câu hỏi à?”

– “Chả yêu cầu vì bữa ăn tối nay, buổi trưa chỉ thị tôi đi đặt phòng, ông ta cũng chẳng thèm nhìn giờ là dịp nào?

Đêm an toàn mà! Đâu ra bao gồm phòng chứ? mỗi người bọn họ đội một tờ giấy ngồi ngơi nghỉ ngoài ăn cơm vỏ hộp cũng tương đương.”

Cao Triển Kỳ nói hết sức khoa trương, tôi không nén được bật cười:

– “Anh tìm kiếm tôi, tôi cũng chỉ rất có thể đưa cho anh nhị thùng giấy! hiện thời giải quyết rồi chứ?”

– “Giải quyết rồi. Tên chúng ta u Dương ấy cũng đầy đủ tốt, công ty bầy họ đặt vài chống tiếp khách hàng tiệc lớn, vừa vặn gồm vài bạn không tham gia, vượt một phòng cho cái đó ta”.

Sắc khía cạnh tôi đùng một cái thay đổi. Cao Triển Kỳ vẫn đang nói:

– “Mẹ nó chứ, Thiên nhất thật sự là biết thịt khách, buổi tối nay giá chỉ phòng bao thấp nhất là 5888, ko bằng chúng ta đề nghị nhà nhiệm vạc tiền cho mọi người là được, ăn uống cũng ko biết ăn những gì!”

– “Tôi… về tối nay… công ty tôi gồm chút chuyện, tôi không đi được!” Tôi ấp a ấp úng ao ước mượn cớ.

Xem thêm: Hình Ảnh Mạng Xã Hội Có Lượng Người Dùng Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Cao Triển Kỳ hôm nay mới tạm dừng hoang tưởng chia tiền, quay đầu chú ý biểu thị của tôi. Kế tiếp anh ta vỗ vai tôi, ý tứ sâu xa:

– “Yên tâm, chính vì mấy bạn nào đó chưa tới mới hoàn toàn có thể thừa ra một phòng”. Hóa ra như vậy. Đương nhiên, lễ Giáng sinh là một ngày quan tiền trọng. Tôi hít sâu một hơi, ngồi về trước bàn có tác dụng việc, ban đầu làm việc. Cao Triển Kỳ vẫn như cũ ko buông tha tôi, ngồi đối lập với tôi, nghiên cứu bộc lộ của tôi:

– “Trâu Vũ, hơn hai năm rồi, cô cũng buộc phải bước ra đi, tôi kiến nghị cô tìm một chưng sỹ tư tưởng xem sao”.

Tôi ko đáp.

– “Cô như vậy, đối với ai ai cũng không tốt. Chuyện trước đây, qua rồi thì mang đến qua đi, cô cấp thiết mãi mãi 1 mình gánh vác, gánh đến lúc nào bắt đầu dừng! Cô nhìn người khác sống giỏi biết bao! sale càng lúc càng lớn, cho tới đâu cũng có yên trước chiến mã sau, náo nhiệt tám hướng, cô cũng bắt buộc quá kém!”

Tôi vẫn không đáp lời.

– “Được, cô cứ như vậy đi! bị tiêu diệt cũng không ân hận cải! Đàn ông giỏi đều tuột mất, xem sau này cô sống cố nào!”

Cao Triển Kỳ nói chấm dứt tức giận, đập bàn một chiếc rồi bước đi. Bây giờ tôi new ngẩng đầu lên, thở phào một hơi dài. Tôi ko buồn, chẳng tất cả gì buồn cả, tôi chỉ nghĩ: im trước con ngữa sau… náo sức nóng tám hướng… Cao Triển Kỳ nhất thiết đã chạm mặt anh ấy, anh ấy một mực rất tốt. Nếu nhằm tôi chạm chán anh ấy, tôi sẽ làm cố kỉnh nào? đêm hôm tôi vẫn đi, bàn sinh hoạt cũ của chủ nhiệm- phó túng thư ủy ban thiết yếu trị và điều khoản Vinh Thăng Tỉnh, chạm mặt mặt, kết giao, say này làm cho việc giải quyết vụ án cũng có thể có tác dụng. Tâm sự mọi người đều là đông đảo kẻ nịnh bợ. Trên bàn rượu, người nào cũng đều uống vô cùng vui vẻ, lúc Cao Triển Kỳ kính rượu quá kích động, nửa ly vang đỏ đổ lên người tôi, cổ áo và trước ngực toàn cục đều bị nhuộm đỏ. Tôi nói to:

– “Lão Cao, anh đề nghị đền!”

– “Đền thì đền! Đến người tôi cũng thường cô!” Anh ta cũng cao giọng đáp, đáp ngừng liền liên tục tìm công ty nhiệm chuốc rượu. Tôi loạng xoạc chạy ra đến cửa, hét lớn:

– “Phục vụ, đem khăn ướt!” Nhân viên giao hàng đang bưng rượu chát đổ cửa hàng chúng tôi vừa rót chạy đến, tôi giơ tay đón lấy, thúc giục:

– “Nhanh đi! rước khăn ướt cho tôi! Trên người tôi phần nhiều bị bẩn hết rồi!” nhân viên phục vụ gật đầu đồng ý rồi quay tín đồ chạy đi, chạy nhanh quá, mũ noel trên đầu rơi xuống đất.

– “Mũ này! Mũ! Lại rơi rồi!” Tôi vừa hét vừa mỉm cười lớn tầm vóc hài hước của cô ấy ấy.

– “Sao uống các vậy?” Đằng sau đột nhiên có tín đồ nói chuyện. Tôi con quay đầu, bắt gặp một gương mặt, tôi vui mừng, gọi tên anh:

– “Khải Chính, anh không biết, cô ấy vô cùng bi thương cười, cái mũ nhỏ dại quá, nhóm không được, tối nay rơi biết bao lần rồi!” Cười, nói xong, new định thần lại. Không hẳn trong mơ, anh rõ ràng đang thua cuộc tôi, tương đối nghiêng đầu quan sát tôi. Nếu cho tôi gặp anh, tôi đang làm thế nào. Tuy tôi vẫn luôn chưa suy nghĩ ra, tuy vậy cũng ko nên như vậy này, vào tay chũm rượu vang đỏ, trên tín đồ nhuộm đầy rượu, phương diện đỏ tưng bừng, lời lẽ khá điên cuồng. Tôi ngơ ngẩn, quay tín đồ nhìn anh, vô thức hỏi:

– “Sao anh sinh hoạt đây?”

– “Có bài toán phải giải quyết, nên anh quay về”. Anh đáp.

– “Hôm ni là đêm Bình an, anh nên…”. Lời của tôi chưa nói hoàn thành đã bị anh giảm đứt:

– “Ban đầu định đi, tuy thế đên lúc đó phải giải quyết nên sinh sống lại”. Anh vẫn anh tuấn như vậy, má hơi nhỏ xíu đi, chắc chắn là việc công ty rất bận. Tôi chỉ hận không thể khắc anh vào vào tim, câu nói đó vẫn nói ra:

– “Có việc hay không, anh cứ thường về có tác dụng gì?”

Ngữ khí của mình không đúng nhỉ? Nghe ra không giống hệt như yêu chiều, ngược lại có vài ba phần oán thù hận. Anh chú ý vào đôi mắt tôi, khẽ đáp:

– “ Ừ, nhưng luôn không chạm mặt em!” bây giờ nhân viên phục vụ đứng sau tôi, chuyển khăn ướt qua, tôi không chú ý, anh giơ tay ra lấy, lại đơ rượu khỏi tay tôi, đưa mang lại phục vụ. Sau đó, anh cần sử dụng khăn ướt lau phần cổ áo tôi, từ chối nói:

– “Đã là rượu đỏ, sao vệ sinh sạch? Anh chuyển em đi download áo mới”.

– “Được! yêu cầu mua mẫu đắt nhất!” Tôi mỉm cười nói:

– “Phải mua cái dài lâu mặc không trở nên hỏng.”

– “Được” Anh đáp.

– “Còn đề nghị mua quần, quần của em lúc này cũng bị dơ rồi, lau thế nào cũng không sạch.”

– “Được!” “Còn nữa, em ý muốn mua kem chăm sóc mắt đắt nhất, họ đa số nó khóe đôi mắt em tất cả nếp nhăn rồi!”

– “Được!”

– “Mua trang sức cho em! mua nhà ở cho em! cài xe mang đến em!…” Tôi nói một hơi.

Anh vẫn chỉ đáp:

– “Được!”

– “Mua tất cả những thứ có thể dùng tiền cài đặt được thiết lập về mang đến em, Khải Chính, phần nhiều thứ dùng tiền không thiết lập được, em không cần.”

– “Trâu Vũ…” Anh giơ tay ráng lấy tay tôi. Tốt biết bao! sau cùng lại sinh sống trước mắt, sau cuối lại làm việc bên! vào mơ cũng từng như vậy, mà lại trong mơ bàn tay gắng lấy không y hệt như bây giờ, ấm áp mà bao gồm lực. Cửa phòng bên đùng một phát có giờ đồng hồ động. Tôi nóng vội vùng thoát ra khỏi anh.

Anh cũng vội vàng quay người. Một đoàn người, ùa ra tự sau cửa, đứng vị trí số 1 là cha anh. Thân phụ anh liếc thấy tôi, ko nói gì, ra đi phía mong thang. Đoàn fan nối đuôi nhau đi ra, để lại ánh nhìn sâu xa trên bạn tôi cùng Lâm Khải Chính. Lâm Khải Chính, đứng quay lưng với tôi, hai tay đút túi áo, bóng sườn lưng anh, bốn thế của anh, trong tâm tôi lưu giữ lại biết từng nào lần. Tính đến khi tất cả mọi bạn đều tránh đi, anh bắt đầu quay người, mặt hướng về phía tôi.

– “Đi, anh đưa em đi cài đồ.” Anh nói.

– “Thực sự ý muốn mua? Em chỉ nói chơi thôi”.

Tôi nạm ý tạo sự vẻ nhẹ nhõm trả lời.

– “Những điều em nói, anh đều xem là thật.”Trong mắt anh, tôi có thể nhìn thấy bản thân mình. Tôi đang định nói gì nữa, trên cầu thang vọng ra tiếng gọi:

– “Lâm tổng, quản trị Lâm đang hóng ngài, hy vọng ngài nhanh một chút!” nhan sắc mặt Lâm Khải thiết yếu có phần ko vui, tôi cấp nói:

– “Anh đi cấp tốc đi, đừng để thân phụ anh chờ.” Anh do dự một lát, chấp nhận nói:

– “Được, muộn rộng chút anh hotline điện cho em.”

Tôi quan sát anh cách xuống lầu, bóng hình khuất dần. Hệt như trong mơ. Tôi cảm xúc toát mồ hôi, da mặt white bệch, đầu tựa lên bức tường lạnh lẽo, tỉnh giấc rượu. Ăn cơm trắng xong, tôi theo Cao Triển Kỳ đi hát. Tôi không muốn nhàn rỗi, rứa là tôi chiếm phần microphone, căng họng, béo giọng hát, cổ họng có lẽ sắp vỡ lẽ tung, không sao, thường xuyên hát. Còn cao Triển Kỳ, sát say, cố hai rượu, sinh hoạt cạnh thôi, hát dancing theo. ở đầu cuối di đụng rung trên bàn thủy tinh, lóe sáng. Cao Triển Kỳ những chuyện, giơ tay cầm, bị tôi trừng mắt. Tôi cầm di động cầm tay ra ngoài, cúi đầu nhìn màn hình, số đó, trái nhiên vẫn là số đó.

– “Alo.” Tôi dấn máy, nói to. Cạnh bên mọi fan qua lại, tiếng kêu khóc om sòm trong chống hát, vọng ra ngoài, cực kì ầm ĩ. Tôi cầm cầm tay dán chặt mặt tai, bịt tai mặt kia, miễn cưỡng mới có thể nghe thấy giọng anh, anh đang hỏi tôi:

– “Em ở đâu?”

– “Em ngơi nghỉ ngoài.” Tôi nói lớn, đi cấp tốc trong quán karaoke, muốn tìm một vị trí yên tĩnh.

– “Đang có tác dụng gì?” Anh hỏi tiếp.

– “Em vẫn hát.” bao quanh đều là người, cửa thang trang bị vừa mở, một đám trai gái tràn vào, khoác vai ôm eo, mỉm cười hi hi ha ha. Anh nói một câu vị trí kia đầu smartphone nhưng tôi nghe không rõ.

– “Anh nói gì?” Tôi đành hỏi, kế tiếp thấy đường thoát kề bên thang máy, tôi len vào đó. Cửa ngõ lò xo vô cùng lặng, cần sử dụng hết lức mới đẩy nổi. Đóng cửa, giờ đồng hồ huyên náo bị chặn lại phía sau, vào hành lang, ánh đèn mờ ảo. Khải chủ yếu bên cơ đầu năng lượng điện thoại, cẩn thận e dè hỏi:

– “Anh mang lại đón em, được không?”

– “Để có tác dụng gì?”

– “Chúng ta đi mua đồ.”

– “Đi đâu?”

– “Em nói đi đâu, bọn họ sẽ đi đó.”

– “Em ko biết.”

– “Gặp khía cạnh rồi nói nhé.” Tôi bâng khuâng, không trả lời, anh cũng lạng lẽ chờ đợi. Rất mất thời gian sau, tôi khẽ giọng hotline tên anh: – “Khải Chính.”

– “Ừ”. Anh vẫn trả lời như vậy.

– “Vừa nãy…” Tôi dựa vào tường lầm bầm nói:

– “Nên nhằm anh ôm em.”

– “Trâu Vũ…” Anh đoán ra manh mối, ngữ khí trở nên căng thẳng:

– “Anh đến đón em, chạm mặt mặt rồi nói, được không?”

– “Không.” Tôi rung lắc đầu:

– “Vừa nãy em uống nhiều, quên tương đối nhiều chuyện nhưng bây giờ em ghi nhớ lại rồi.”

– “Hai năm rồi, anh tưởng rằng em bao gồm thể gặp gỡ anh.” Anh tuyệt vọng và chán nản nói. Mặc dầu cách một ống nghe, tôi cũng rất có thể nghe thấy sự thất vọng của anh.

– “Đúng! Em cũng tưởng vậy!” Tôi trả lời.

– “Gặp mặt nhé, Trâu Vũ, coi như là bạn.” Anh vẫn không từ bỏ. Nước mắt chảy xuống, mũi tắc nghẹn, tôi âu sầu trả lời: – “Đừng, Khải Chính, gặp bằng hữu rất buồn”. Anh im thin thít bên cơ đầu điện thoại.

– “Anh ổn chứ?” Tôi lau không bẩn nước mắt, cố gắng đổi chủ đề. Rất mất thời gian anh ko trả lời, tiếp đến khẽ nói

– “Ừ”

– “Nghe nói gần đây công ty anh vẫn lên sàn mặt Mỹ?”

– “Ừ”

– “Đáng tiếc làm việc Mỹ, trường hợp ở nội địa em cũng cài đặt một ít, tải cổ rượu cồn anh”.

– “Ừ”

– “Nhưng anh phải đảm bảo an toàn sẽ tăng, nếu có tác dụng em lỗ, sẽ buộc phải bồi hay theo giá”.

– “Trâu Vũ, xuất xắc là nhằm anh đón em nhé.”Anh đột nhiên trở bắt buộc cố chấp:

– “Gặp mặt bọn họ chỉ nói chuyện thôi, anh bảo đảm!”

– “Không!” Tôi phủ nhận một cách yếu ớt.

– “Gặp anh đang buồn, không gặp mặt anh sẽ không buồn ư? Đã quên anh rồi à? bao gồm phải đã quên anh rồi không?” Anh ngoài ra có chút kích động, thấp giọng hỏi các lần.

– “Chưa quên, vẫn nhớ, mang đến từng câu anh nói em cũng các nhớ.”

– “Em ngơi nghỉ đâu? Trâu Vũ, em ngơi nghỉ đâu?”

– “Em đã hát, vừa hát vừa nhớ anh.”

– “Trâu Vũ…”

– “Đừng trở về nữa, vứt số điện thoại thông minh đi! còn tồn tại tấm biển trên cây cầu nữa, cũng chớ thêm nữa. Khải Chính, em mãi mãi, mãi mãi, sẽ luôn ghi nhớ anh! Em thề, em mãi sau sẽ luôn luôn nhớ anh!” cho dù anh không nhìn thấy, tuy nhiên một phương diện tôi nói, một phương diện giơ tay phải về phía đông thành kính thề.

– “Anh cũng vậy.” Anh khẽ đáp

– “Em biết.”

– “Anh đang trở lại, một mình trở lại, anh bảo đảm!”

– “Không có tính năng đâu, em mong muốn gả cho tất cả những người khác!”

– “Em gả đi! Anh đang trở về!”

– “Trở về cũng không có tác dụng!”

– ”Anh đang trở về! do vậy mãi mãi nhớ là anh!” Anh bền chí lặp lại. Cửa an ninh đằng sau đột nhiên được đẩy ra, Cao Triển Kỳ đầy tương đối rượu call tên tôi:

– “Trâu Vũ! Cô chạy vào đây làm gì? Tôi vẫn tưởng cô bị đem phân phối rồi?!”

Tôi nhìn Cao Triển Kỳ, nói cùng với Khải chủ yếu trong năng lượng điện thoại:

– “Tạm biệt!”

– “Tạm biệt… Đừng quên anh!” cuối cùng anh vẫn nói như vậy. Húi máy, đôi mắt tôi vẫn ko rời Cao Triển Kỳ, tôi chú ý anh ta siêng chú, trang nghiêm nói:

– “Lão Cao, tôi gả cho anh nhé, được không?” Cao Triển Kỳ không hiểu, trong giây lát thấy khiếp ngạc, tiếp nối anh ta cười cợt mỉa:

-“Không được!”

– “Vì sao?” Tôi thấy khôn xiết kỳ lạ:

– “Chẳng buộc phải anh luôn nói ham mê tôi ư?”

– “Nhưng tôi không muốn ly hôn lần nữa”. Anh ta xua tay, từ ngữ không rõ ràng, tôi ngửng đầu cười lớn.