Khi mua tranh tô màu cho bé, bố mẹ cần có sự chọn lọc phù hợp với từng lứa tuổi, sở thích của con. Việc để bé thỏa mãn sáng tạo cùng tranh vẽ và chì màu sẽ là cơ hội để bé rèn luyện và phát triển toàn diện. Đây cũng là bước đệm quan trọng cho quá trình học tập sau này của các con.

Đang xem: 120+ Hình Đẹp Cho Bé Tập Tô Màu

Nhiều bố mẹ vẫn còn chưa biết hết ý nghĩa và lợi ích của những bức tranh tô màu cho bé. Trẻ em vốn thích vui chơi và sáng tạo. Chính vì thế, rất cần nhiều hoạt động bổ ích trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Cho bé làm quen và tập tô màu là một hoạt động thú vị và mang lại nhiều ý nghĩa bổ ích.

*

Tổng hợp mẫu tranh tô màu cho bé

Tuy nhiên bạn phải lựa chọn tranh tô màu như thế nào? Nếu bạn muốn biết lựa chọn tranh tô màu cho con một cách phù hợp nhất thì bạn phải là người hiểu rõ con mình. Bạn có biết tính cách của con mình như nào không?Bạn có biết sở thích của trẻ đam mê những gì? Một đứa trẻ hiếu động sẽ yêu thích những bức vẽ khác những đứa trẻ ít cá tính. Ngoài ra, còn rất nhiều tiêu chí cho bố mẹ chọn tranh cho con như độ tuổi, giới tính, chủ đề,…

I. Những mẫu tranh tô màu cho bé theo các tiêu chí của con

1. Chọn tranh tô màu cho bé theo độ tuổi

Nhiều bố mẹ chọn tranh tô màu cho con nhưng lại không quan tâm nội dung bên trong bộ tranh đó là gì? Thực tế, mỗi độ tuổi, trẻ có mức độ nhận thức không giống nhau. Nếu con còn bé và đang tập tô thì bạn chỉ nên chọn những tranh đơn giản, ít nội dung để bé làm quen trước. Cụ thể cho bé tập tô tranh theo lứa tuổi như sau:

Với trẻ 3 tuổi: Trẻ chưa đến trường, bạn có thể cho con tô hình ảnh đơn giản, ít chi tiết. Những bức tranh sống động, ngỗ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp trẻ hứng thú với hoạt động tập tô. Ngoài ra, nội dung bức tranh thường là những hình ảnh quen thuộc gần gũi trong cuộc sống.

*

Tranh tô màu cho bé 3 tuổi

*

Tranh tô màu dễ cho bé 3 tuổi

*

Tổng hợp mẫu tranh tô màu đơn giản cho bé 3 tuổiTranh tô màu cho trẻ 3 tuổiTranh tô màu đơn giản phù hợp với bé 3 tuổiVới trẻ từ 4 – 5 tuổi: Ở độ tuổi này, bé đã được đến trường mầm non. Nhờ vậy, khả năng nhận thức của bé đã cao hơn, bé cũng được làm quen với nhiều điều xung quanh. Vì vậy, bố mẹ có thể chọn tranh tô màu cho bé với nội dung đa dạng hơn, tranh nhiều chi tiết hơn. Ví dụ, bố mẹ có thể cho con làm quen với tranh tô màu công chúa, tranh tô màu con vật, tranh tô màu ô tô, tranh tô màu siêu nhân…Điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi bé.

Mua Sách Tô Màu Sáng Tạo Cho Bé 2-6 Tuổi tại đây

*

Tranh tô màu cho bé từ 4-5 tuổi

*

Tranh tô màu công chúa

*

Tranh tô màu ô tô

*

Tranh tô màu cho bé 5 tuổiVới trẻ từ 6 – 7 tuổi: Giai đoạn này, con cần được giải trí vui chơi sau những bài học căng thẳng. Chính vì vậy, những bức tranh cùng sắc màu chính là cách để con trẻ thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Trong độ tuổi này, bố mẹ có thể chọn cho con những bức hình phức tạp và đa dạng chi tiết hơn. Tùy thuộc vào khả năng nhận thức của mỗi bé mà bạn có thể chọn nội dung tranh phù hợp. Đây cũng được xem là những bài tập rèn luyện khả năng sáng tạo tư duy cho các con.

*

Tranh tô màu cho bé 6-7 tuổi

*

Tranh tô màu bông hoa

*

Tranh tô màu cho bé 7 tuổiTranh tô màu cho bé 6 tuổi

Mua Sách Tô Màu Sáng Tạo Cho Bé 2-6 Tuổi tại đây

2. Chọn tranh tô màu cho bé trai

Bé sẽ chỉ thích tô màu khi nội dung bức tranh tạo được sự hứng thú. Bé trai chắc chắn có những sở thích khác với bé gái. Chính vì vậy, khi chọn tranh cho bé tô màu, bạn cần xem bộ tranh nào phù hợp với con trai của mình. Các bé trai thường rất hiếu động, mạnh mẽ. Tranh phù hợp cho các bé chính là tranh về siêu nhân, ô tô, rô bốt, nhân vật hoạt hình, một số loài động vật,…

*

Tranh tô màu bé trai hiếu động

*

Tranh tô màu ô tô cho bé traiTranh tô màu hình ô tô

*

Tranh tô màu máy bay cho bé trai

*

Tranh tô màu cho tàu thuỷ bé trai

3. Chọn tranh tô màu cho bé gái

Tranh tô màu được bố mẹ chọn nhiều cho các bé gái là hình ảnh công chúa dễ thương, đáng yêu. Bé gái sẽ yêu những bức tranh với sắc màu tươi tắn nhưng có pha chút dịu dàng. Một số tranh cho các bé gái thường liên quan đến các chủ đề như ngôi nhà, cây cỏ, công chúa, váy vóc, tranh doremon,…

*

Tranh tô màu cho bé gái

*

Tranh tô màu cho bé gái hình bông hoa

*

Tranh tô màu váy áo cho bé gái

*

Tranh tô màu bông hoa cho bé gái

*

Tranh tô màu váy công chúa

*

Tranh tô màu hình đoá hoa

*

Tranh tô màu Doremon

Chọn tranh tô màu theo sở thích của bé

Sở thích là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn tranh. Nếu bạn mua những bố tranh có nội dung không đúng với sở thích của con, chắc chắn bé sẽ không thích thú tập tô. Ngược lại, nếu nắm bắt và hiểu rõ sở thích của con, bố mẹ sẽ giúp trẻ say mê sáng tạo, tô màu và rèn luyện trí não.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Anime Màu Hồng Cute, Ảnh Nền Màu Hồng Đẹp, Hình Nền Màu Hồng Cam Tuyệt Đẹp

*

Tranh tô màu theo sở thích của bé

*

Tranh tô màu hình ngôi nhà

*

Tranh tô màu thuyền buồm cho bé

*

Tranh tô màu hello kitty cho bé

*

Tranh tô màu Doremon cho trẻ

II. Những bức tranh tô màu cho bé theo chủ đề

Hiện nay, tại các cửa hàng đều có những bộ tranh tô màu cho bé theo chủ đề. Như vậy, bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn tranh cho con theo từng nhóm nội dung phù hợp với con mình. Dưới đây là một số chủ đề phổ biến trong tranh dành cho các bé

1. Tranh tô màu công chúa

Những nàng công chúa xinh đẹp, hiền dịu trong các câu chuyện cổ tích sẽ được các bé đón nhận với niềm say mê và thích thú. Hầu hết các bé gái đều thích tô màu cho bộ tranh công chúa.

Tranh công chúa cũng vô cùng đa dạng để bé tập tô mà không cảm thấy nhàm chán. Có thể thể kể đến nàng công chúa Elsa, nàng tiên cá, nàng lọ lem, bạch tuyết, công chúa Disney,… Những chi tiết lộng lẫy trên trang phục công chúa sẽ giúp bé say sưa tập tô và sáng tạo. Bé như được sống trong thế giới cổ tích huyền diệu qua bộ tranh này. 

*

Tranh tô màu công chúa Elsa

*

Tranh tô màu hình công chúa Disney

*

Tranh tô màu cho bé gái: Công chúa Sofia

*

Tranh tô màu cho bé gái: Công chúa và hoàng tử

*

Tranh tô màu nữ hoàng băng giá

*

Tranh tô màu công chúa lọ lem cho bé gái

2. Tranh tô màu siêu nhân, anh hùng

Với chủ đề này, các bộ mẹ có con trai không thể nào bỏ qua. Đây chính là những nhân vật lý tưởng trong trí tưởng tượng của các con. Nhận được bộ tranh tô màu siêu anh hùng hẳn là một điều tuyệt vời nhất với các bé trai.

Nội dung tranh cũng sẽ đa dạng với nhiều nhân vật khác nhau. Như vậy, bé vừa được sáng tạo vừa được học hỏi thêm về những hình ảnh, nhân vật mới.

*

Tranh tô màu siêu nhân Gao

*

Tranh tô màu anh hùng Marvel

*

Tranh tô màu người nhện

*

Tranh tô màu robot ngộ nghĩnh cho bé

*

Tranh tô màu anh hùng cho bé trai

*

Tranh tô màu con robot ngộ nghĩnh

*

Tranh tô màu cho bé trai: Robot biến hình

3. Tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh

Hình ảnh những con vật đáng yêu sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái. Bộ tranh này rất hữu ích vì nó giúp bé tăng khả năng nhận thức về thế giới xung quang. Tô màu sẽ giúp bé hiểu rõ những con vật xung quanh mình. Bé sẽ càng hứng thú tìm hiểu và sáng tạo.

*

Tranh tô màu động vật

*

Tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh

*

Tranh tô màu con bò

*

Tranh tô màu hình con ngựa

*

Tranh tô màu con vịt ngộ nghĩnh cho trẻ con

*

Tranh tô màu ngộ nghĩnh cho bé: Hình con thỏ

*

Tranh tô màu con trâu

*

Tranh tô màu dễ thương cho bé

*

Tranh tô màu động vật

*

Tranh tô màu con ong

*

Tranh tô màu hình con cá

*

Tranh tô màu hình con bướm

4. Tranh tô màu hoa quả

Tranh tô màu cho bé với những bức hình hoa quả thường rất đơn giản nhưng thú vị. Đây cũng là một cách dạy cho trẻ nhận biết những thứ xung quanh mình. 

*

Tranh tô màu hoa quả

*

Tranh tô màu hình trái cây Tranh tô màu hình trái cây cho béTranh tô màu hình quả dâu dễ cho bé

*

Tranh tô màu giỏ hoa quả

*

Tranh tô màu rau củ quảTranh tô màu rau củ

5. Tranh tô màu ô tô

Ô tô là đồ chơi gần gũi với các bé, đặc biệt là các bé nam. Chính vì vậy mà bố mẹ nên chọn bộ tranh theo chủ đề này để bé thỏa sức đam mê sáng tạo. Mỗi ngày rèn luyện với những bức hình, sẽ sẽ có thêm tư duy và nhận thức rõ ràng nhất.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Hd Đẹp Chất Lượng Cao, Tải Miễn Phí, 999+ Hình Nền Máy Tính Full Hd Đa Dạng Chủ Đề

*

Tranh tô màu hình ô tô ngộ nghĩnhTranh tô màu xe hơi

*

Tranh tô màu siêu xe cho bé

*

Tranh tô màu ô tô đẹp cho bé

*

Tranh tô màu xe máy

*

Tranh tô màu tàu thuỷ cho bé

Hãy giúp con trẻ được phát triển và sáng tạo tư duy qua bộ tranh tô màu cho bé. Lựa chọn tranh phù hợp sẽ cho con cơ hội học hỏi nhiều điều hay và thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *