50 sắc đẹp thái là nhà cửa của tác giả E. L. Jameskể về mẩu chuyện tình đầy đam mê cùng dục vọng giữa cô nàng trẻ Anastasia Steele cùng chàng doanh nhân thành đạt Christian Grey.

Bạn đang xem: Truyện 50 Sắc Thái Fifty Shades Of Grey

*

Bộ sách 50 dung nhan thái tới lúc này gồm 3 tập chínhXám-Đen-Tự do, toàn bộ đều được kể bằng lời của Anastasia – nhân vật cô gái chính. Hai trên tía tập đã được dựng thành phim với hai diễn viên chính là Dakota Johnson và Jamie Dornan trình chiếu rộng rãi bên trên toàn núm giới.

Về tác giả của 50 nhan sắc thái

Tác trả E. L. James là công ty văn tín đồ Anh. Có thể đánh giá tác phẩm nổi tiếng nhất của bà đó là bộ ba50 nhan sắc tháivới rộng 125 triệu bản trên toàn cụ giới, lập kỷ lục sách bìa mềm hút khách nhanh nhất đa số thời đại ngơi nghỉ Anh.

Xem thêm: 1001 Bài Thơ Tình Buồn Ai Hợp Tâm Trạng Thì Vào, Những Bài Thơ Buồn Nhất Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

*

50 nhan sắc thái được lấy phát minh từ mẩu truyện từ tác phẩmChạng vạng. Tác giả James đã cực kì thích và ái mộ Chạng vạng. Bởi vì đó sau thời điểm xem xong bộ phim truyện chuyển thể năm 2008, bà đã bắt tay vào phát âm sách và viết những câu chuyện fanfic thứ hạng viết cho vui đăng trên các diễn bọn và blog cá nhân. Bất ngờ rằng các fanfic này lại được mọi người đón hiểu và rất ưa chuộng, chính vì thế James đã chuyển qua việc viết sách một cách tráng lệ hơn. Chủ thể mà bà lựa chọn chính là chủ đề tình yêu và tình dục cùng với bộ50 sắc đẹp thái.

Bộ sách 50 sắc Thái (Xám - Đen - từ Do)

50 dung nhan Thái (Fifty Shades)- được xuất bản lần đầu năm 2011. Ngay lập tức từ tập trước tiên – Xám, cuốn sách vẫn leo lên hạng tuyệt nhất của toàn bộ các bảng xếp thứ hạng sách bán chạy trên khắp thay giới, trường đoản cú bảng xếp hạng của thành phố new york Times, Amazon,... đến phần thưởng National Book Award quý giá của nước Anh. Tính mang đến tháng 12/2012, cả cuốn sách đã bán tốt hơn 60 triệu bản trên toàn cầu. Trong khi còn được mua bản quyền dịch qua 37 thứ tiếng. Ở Việt Nam, Xám được xuất bản tiếng Việt lần đầu xuân năm mới 2013.

*

Nghệ thuật khá nổi bật của bộ sách 50 nhan sắc thái đó đó là yếu tố tả thực cuộc sống sinh hoạt riêng tư của đôi ý trung nhân trẻ Christian Grey với Anastasia Steele . Giả dụ như Grey là một triệu phú trẻ em thành đạt, cầm đầu một tập đoàn sale đa giang sơn khổng lồ nhưng gồm cuộc sống bí ẩn thì Anastasia Steele mới chỉ là cô phái nữ sinh nhị mươi nhì tuổi đầy trong sạch nhưng còn thiếu kinh nghiệm trường đời.

Giá trị nhân phiên bản của 50 sắc thái

Qua 50 dung nhan thái, fan hâm mộ sẽ hiểu rõ sâu xa dần tính cách, trung khu lý cũng giống như được tò mò tâm hồn đầy âu sầu của Grey trải qua cảnh tình dục, sự mờ ám và đầy đủ cảnh “tra tấn” thể xác như nô lệ. Bên phía trong Grey ẩn chức một nhỏ quỷ vào sâu thẳm phần người và khát vọng kiểm soát và điều hành mọi trang bị trong cuộc đời mình.

Cách viết của tác giả James khiến cho người Anh – vốn kích cỡ và quy tắc cảm thấy bất ngờ. Không chỉ người Anh, mà lại nhiều độc giả khác cũng sốc vị nó thật, thật cho không ngờ. E.L.James dùng ngòi bút của bản thân mình để chạm đến những ngóc ngách sâu thẳm nhất, khao khát tốt nhất mà họ thường đau khổ che đậy. Bao gồm sự gan góc đó đã đem về thành công cho bộ sách và triệu triệu đàn bà trên khắp trái đất truyền tay nhau, coi chúng như “một liều thuốc kỳ diệu cho hầu như cuộc hôn nhân bên bờ băng giá.” 50 dung nhan thái đã đóng góp thêm phần đả thông tư tưởng, phá vỡ phần đa rào cản thọ đời so với quyền với sự trường đoản cú do cá thể của fan phụ nữ.

Để gọi hơn về 50 sắc thái và tứ duy của người sáng tác James, hãy kiếm tìm đọc cuốn sách tại taothao.vnm nhé!