Tác giả: Mario Puzo (1920-1999)

Mario Puzo (1920 – 1999) là đơn vị văn, đơn vị biên kịch người Mỹ nơi bắt đầu Italy nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về vấn đề mafia với tội phạm. Bố Già (The Godfather) xuất bản năm 1969 là đỉnh cao của dòng văn chương lỗi cấu này, đồng thời là tác phẩm đưa Puzo lên tột độ vinh quang. Đây cũng là trong số những tiểu thuyết bán chạy nhất đông đảo thời đại. Ngoài Bố Già, Mario Puzo còn khét tiếng với các tiểu thuyết không giống như Đất ngày tiết SicilyLuật lặng lặngÔng quấn cuối cùng, phụ thân con Giáo hoàng

Dịch giả: Ngọc sản phẩm Lang

Ngọc thiết bị Lang thương hiệu thật là Nguyễn Ngọc Tú, biệt danh là công tử Bắc Kỳ, vào tp sài gòn lập nghiệp khoảng năm 1950. Ngọc máy Lang là dịch trả của thời kì trước năm 1975, đã đưa ngữ nhiều tác phẩm nhưng gồm lẽ Bố Già là một lốt son vào sự nghiệp của ông.

Bạn đang xem: Truyện bố già the godfather

Năm 1972, bạn dạng dịch Bố Già của Ngọc đồ vật Lang chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh reviews và sẽ thu hút được sự để ý của không ít độc giả. Nếu như như The Godfather của Mario Puzo lúc vừa xuất bản đã ở trong list sách bán chạy nhất suốt 67 tuần thì Bố Già của Ngọc vật dụng Lang cũng “làm mưa có tác dụng gió” trên thị trường văn học tập dịch của sài gòn những năm 70 của cố gắng kỉ trước.

Cái hay, cái khiến cho người đọc say mê Bố Già có lẽ nằm tại chính giọng văn đậm chất giang hồ nước súng đạn của người dịch. Và phiên bản thân dòng tên Bố Già cũng là một trí tuệ sáng tạo vô chi phí khoáng hậu của Ngọc đồ vật Lang. Nhiều người hâm mộ Việt nam nói rằng nếu đọc The Godfather của Mario Puzo, hãy tìm đúng phiên bản dịch của Ngọc sản phẩm công nghệ Lang để xem chất bọn ông vào đó…

Giới thiệu

Thế giới ngầm được phản chiếu trong tiểu thuyết Bố già là sự chạm mặt gỡ thân một mặt là ý chí cương cường và nền tảng gốc rễ gia tộc chặt chẽ theo truyền thống lịch sử Mafia xứ Sicily với một mặt là làng mạc hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất phì nhiêu cho những cơ hội làm nạp năng lượng bất bao gồm hứa hẹn hầu như món lợi kếch xù. Trong nhân loại ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công tự khắc họa đang trở thành bức chân dung bất hủ trong trái tim người đọc.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Về Niềm Tin & Ảnh Biểu Tượng Miễn Phí, Những Hình Ảnh Hy Vọng Đẹp Nhất

Từ một kẻ nhập cư tay trắng cho ông trùm tuyệt đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là bé rắn hổ với thâm trầm, nguy nan khiến quân địch phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như 1 đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung trung ương ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí siêu “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào ra đời tử.

Với kết cấu hoàn hảo, diễn biến không thiếu số đông pha hành vi gay cấn, tình tiết bất thần và không khí kình địch mang lại nghẹt thở, Bố già xứng xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.