Con vịt thiếu thẩm mỹ là trong những câu chuyện cổ tích hay độc nhất và ý nghĩa sâu sắc nhất trong phòng văn AN-ĐÉC-XEN. Ý nghĩa của câu chuyện là đừng lúc nào chê bai hay đánh giá một ai đó qua hình bên ngoài của họ. Để rất có thể nắm bắt được con kiến thức cũng tương tự những bài học bổ ích, taothao.vn để giúp các em Kể chuyện “Con vịt xấu xí” lớp 4 SGK giờ đồng hồ việt 4 tập 2 trang 37 nhé! 

I. Nội dung câu chuyện con vịt không đẹp lớp 4:

đang đến mùa ướp lạnh giá, vợ ông xã thiên nga cùng đứa con bé nhỏ bỏng cất cánh về phương Nam kị rét. Vì người con quá nhỏ tuổi và yếu đuối ớt bắt buộc chúng phải nghỉ chân nghỉ sống dọc đường, ở đoạn nghỉ chân ấy, chúng chạm mặt một cô vịt chuẩn bị cho bọn con xuống ổ. Nhì vợ ông xã nhờ cô vịt chăm lo giùm thiên nga bé và hứa sang năm sẽ trở lại đón con.

Bạn đang xem: Truyện con vịt xấu xí

Cô vịt đồng ý, thiên nga con ở lại cùng bầy vịt. Nó bi lụy lắm vì không tồn tại bầu bạn. Vịt chị em thì bận rộn suốt ngày vì cần kiếm ăn, siêng cả bầy vịt con cùng thiên nga bé bỏng bỏng. Đàn vịt nhỏ ấy, luôn luôn tìm giải pháp chành chọc, hắt hủi, đe thiên nga. Trong đôi mắt chúng, thiên nga con là một trong con vịt xấu xí, vô tích sự. Bọn chúng nhìn cái cổ lâu năm ngoẵng cùng thân hình nhỏ xíu guộc của thiên nga tỏ vẻ coi thường.

1 năm sau, thiên nga được ba và mẹ trở lại đón tìm. Chạm chán lại con, cả cha và mẹ thiên nga vô cùng vui miệng vì con tôi đã lớn khôn. Thiên nga gặp lại bố mẹ cũng hết sức mừng rỡ. Nó vẫn quên đều ngày tháng cô đơn, bi đát tẻ, quên cả cách cư xử ko mấy thân mật của bọn vịt con. Nó chạy cho cảm ơn vịt chị em và lưu luyến chia tay cùng các bạn vịt con đặt lên đường cùng bố mẹ. Thiên nga vẫn cùng cha mẹ bay tới những chân trời xa tươi đẹp.

thời gian ấy, bầy vịt bé đã phát âm được con vịt không đẹp mà chúng thường căm ghét chính là thiên nga, loại chim đẹp tuyệt vời nhất trong quốc gia họ nhà chim. Chúng đã hối hận hận về cách cư xử của mình.

( Dựa theo mẩu truyện cố tích Andersen: “Chú vịt bé xấu xí” của phòng văn Đan Mạch, Hans Christian Andersen)

II. Soạn bài xích kể chuyện “Con vịt xấu xí” lớp 4 

Sau khi những em hiểu nội dung câu chuyện, giờ đây chúng ta cùng trả lời những câu hỏi liên quan liêu đến bài học này.

1. Sắp xếp lại đồ vật tự các tranh mặt cho đúng với tình tiết Con vịt xấu xí mà lại em vừa được nghe kể

*

Dựa vào cốt truyện Con vịt xấu xí, sản phẩm công nghệ tự các bức tranh sẽ là:  tranh 2 – tranh 1 – tranh 3 – tranh 4

2. Phụ thuộc vào các tranh đã bố trí lại, nói từng đoạn câu chuyện

Sau lúc đã thu xếp thứ tự các bức tranh, những em hoàn toàn có thể dựa vào đó để đề cập từng đoạn mẩu chuyện nhé.

Bức tranh 1: Thiên nga con được giữ hộ cho mái ấm gia đình cô vịt bầu chăm sóc

Mùa đông chuẩn bị đến, vợ ck thiên nga cùng với chuyển con nhỏ nhắn bỏng của bản thân mình phải bay về phương nam nhằm tránh rét. Nhưng lại vì người con quá nhỏ tuổi và yếu, bắt buộc nào theo họ được, phải họ đành đưa ra quyết định gửi thiên nga bé cho gia đình cô vịt thai chăm sóc. Đôi vợ chồng thiên nga hứa hẹn sẽ trở về đón thiên nga nhỏ khi mùa xuân về.

Bức tranh 2: Thiên nga bé bị bạn bè hắt hủi cùng bắt nạt

Cô vịt bầu gật đầu với đôi vợ ông chồng thiên nga là sẽ chăm lo cho thiên nga con. Cô vịt thai đón thiên nga nhỏ vào gia đình của mình. Mà lại vì bận bịu tìm tìm thức ăn nên cô vị thai đành để thiên nga con cùng nghịch với bọn vịt con. Tuy nhiên điều ấy lại khiến những chú vịt nhỏ thấy giận dữ vì thiên nga con có hình dáng không giống chúng. Vậy là, gần như chú vịt nhỏ cùng bè đảng bạn bước đầu hắt hủi và doạ thiên nga con. Chúng nhận định rằng thiên nga con là 1 trong những con vịt xấu xí với vô tích sự.

Xem thêm:

Bức tranh 3: phụ huynh thiên nga mang đến đón thiên nga con

Thế là mùa đông qua đi, ngày xuân lại về. Phụ huynh thiên nga trường đoản cú phương nam xa xôi quay trở về. Chúng ta đến gặp cô vịt bầu để đón đứa nhỏ của mình. Ráng là gia đình đoàn tụ trong niềm vui và hạnh phúc. Thiên nga con trở lại cám ơn cô vịt bầu và những người bạn. Nó vẫn quên hết đa số chuyện nạt trước kia. Nó bâng khuâng nước mắt và kính chào tạm biệt tất cả để cùng bố mẹ bay tới các chân trời xa xôi

Bức tranh 4: Đàn vịt con ân hận hận

Sau lúc thiên nga con cùng phụ huynh vỗ cánh bay đi, bầy vịt bé mới nhận ra rằng con vịt không đẹp mà bọn chúng thường hay nạt và hất hủi là chim thiên nga, loài chim cao tay nhất trong quốc gia họ bên chim. Hầu như chú vịt con bắt đầu hối hận về các gì bọn chúng đã có tác dụng với thiên nga con.

3. Nói lại toàn thể câu chuyện: 

Khi mùa đông sắp đến, vợ ông xã thiên nga thuộc với đưa con bé bỏng bỏng của mình phải bay về phương nam để tránh rét. Tuy nhiên vì đứa con quá nhỏ dại và yếu, quan yếu nào theo kịp chúng ta được, bắt buộc họ dừng chân nghỉ ngơi ở một chiếc hồ. Đúng cơ hội ấy, gồm một cô vịt thai đang dẫn đều chú vịt nhỏ xuống ao nước để tra cứu kiếm thức ăn. Cố là song thiên nga ra quyết định gửi thiên nga nhỏ cho gia đình cô vịt thai chăm sóc. Đôi vợ ck thiên nga hứa sẽ quay trở lại đón thiên nga con khi mùa xuân về.

Cô vịt bầu đồng ý với song vợ ck thiên nga là sẽ chăm lo cho thiên nga con cho đến khi họ quay lại vào mùa xuân. Cô vịt bầu để thiên nga con cùng nghịch với đàn chú vịt con, còn mình thì tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, đầy đủ chú vịt nhỏ cảm thấy khó chịu khi phải sống chung với thiên nga con vì dáng vẻ của thiên nga con rất khác chúng. Cầm cố là, những chú vịt bé cùng vây cánh bạn bắt đầu hắt hủi và bắt nạt thiên nga con. Chúng cho rằng thiên nga con là 1 trong những con vịt xấu xí với vô tích sự.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mùa đông qua đi, ngày xuân lại về. Cha mẹ thiên nga từ bỏ phương nam giới xa xôi cù trở về. Việc trước tiên họ đề nghị làm là đón người con thân yêu thương của mình. Họ đến đầm nước để chạm chán cô vịt bầu. Chú ý thấy tía mẹ, thiên nga con hoan lạc chạy đến ôm lấy họ. Vắt là gia đình sum họp trong nụ cười và hạnh phúc. Thiên nga phụ huynh cảm ơn mái ấm gia đình cô vịt bầu. Thiên nga bé cũng vậy, nó sẽ quên hết phần đông chuyện ăn hiếp trước cơ mà quay trở về cám ơn cô vịt thai và những người dân bạn. Nó bâng khuâng nước đôi mắt và xin chào tạm biệt tất cả để cùng phụ huynh bay đến những chân trời xa xôi.

Sau lúc thiên nga nhỏ cùng cha mẹ vỗ cánh cất cánh đi, bọn vịt nhỏ mới nhận biết rằng bé vịt rất xấu mà bọn chúng thường hay nạt và hắt hủi là chim thiên nga, loại chim cao quý nhất trong vương quốc họ công ty chim. đầy đủ chú vịt con ban đầu hối hận về mọi gì chúng đã có tác dụng với thiên nga con.

4. Câu chuyện này khuyên răn em điều gì?

*

III. Lời Kết:

Câu chuyện con vịt xấu xí của nhà văn tín đồ Đan Mạch, AN-ĐÉC-XEN, là 1 trong những câu chuyện vô cùng ý nghĩa cho mỗi người. Câu chuyện khuyên dạy chúng ta hãy biết yêu thương thương và tôn trọng nhau. Đừng vày dáng vẻ bên ngoài mà review và chê bai một ai đó.

Qua bài hướng dẫn bí quyết học cùng soạn bài xích con vị không đẹp lớp 4, taothao.vn hy vọng rằng những em học viên đã phát âm được bài học kinh nghiệm và biết yêu thương, tôn kính mọi bạn xung xung quanh mình.