Cửu Lộ Phi Hương (Jiu Lu Fei Xiang/ 九鹭非香) là một trong tác mang ngôn tình bao gồm tiếng ngơi nghỉ Trung Quốc, đã ký kết với Tấn Giang. Các tác phẩm của cô đa dạng và phong phú về thể loại: hiện nay đại, cổ đại, huyền huyễn… gần như có. Nhìn bao quát giọng văn vui nhộn hoạt chén bát rất được độc giả yêu thích. Nội dung bài viết này tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình tốt của người sáng tác Cửu Lộ Phi mùi hương (Jiu Lu Fei Xiang/ 九鹭非香).

Bạn đang xem: Truyện cửu lộ phi hương

Cửu Lộ Phi hương viết kha khá nhiều, cả ngôi trường thiên tiểu thuyết với đoản văn. Phong cách chủ đạo đối lập: truyện nhiều năm của bẫy thường là hài hước, HE; trong lúc đoản văn phần nhiều đều là thiết yếu kịch, ngược luyến tàn tâm, bi thương, SE đầy đủ cả =))

Trường thiên tè thuyết của Cửu Lộ Phi Hương

Chiêu Diêu

Thể loại: Huyền huyễn, báo oán rửa hận, tu chân

Tóm tắt: Nữ chủ là một trong đại ma đầu, thống lĩnh tà phái Vạn Lục môn tác oách tác quái mọi nơi. Một lần đi mang kiếm, bị thập đại môn phái tiên gia bao vây tiêu diệt. Giữa cơ hội nguy khốn, thanh nữ bỗng phát hiện tất cả một tên đệ tử vô danh tiểu tốt vẫn luôn đi theo, ngay tức thì dụ dỗ hắn có tác dụng vật hi sinh. Hắn hứa sẽ bảo lãnh nàng, nhưng mà lúc rút kiếm ra, lại làm cho đá rơi ầm ầm, cô gái vì thế, oanh oanh liệt liệt chết!

Sau lúc chết, thiếu phụ chủ thành linh hồn vất vưởng, vẫn ko thôi oán thù hận tên môn sinh kia sẽ giết chết mình một biện pháp lãng xẹt, nên tìm đủ mọi cách để hoàn dương, giết thịt hắn xả hận! thây kệ hắn là đàn ông của Ma vương, mặc xác hắn vẫn tiếp cai quản Vạn Lục môn, thay đổi đại ma đầu môn chủ khiến người tín đồ kinh sợ, kệ thây hắn ngày ngày mang đến trước mộ nữ giới nỉ non, kệ thây hắn nói hầu hết lời khiến người nặng nề hiểu… Được rồi, người vợ thực sự rất có thể mặc kệ tất cả, để giết hắn xuất xắc sao?

Lúc sinh tiền sống vượt huênh hoang, bị tiêu diệt đi rồi bắt đầu biết còn những uẩn khúc không sáng tỏ…

Phim: Chiêu Diêu đã được gửi thể thành bộ phim truyện cùng tên do Hứa Khải với Bạch Lộc đóng góp chính, phát sóng năm 2019.

*

Hộ tâm


Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: “Trên trần thế này, ác độc nhất đó là lòng người. Nó có thể giết chết tính mạng trường sinh bất tử, có thể đả mến thân thể mà vạn vật chẳng thể tổn thương.”

“Nói tiếng người.”

“Ta bị nhiệm kỳ trước phanh thây rồi.”

“…Cho nên… vì chưng sao hiện giờ huynh còn sống?”

“Vì gặp gỡ nàng.”

Bổn vương ngơi nghỉ đây

Tên khác: cùng phượng hành (Dữ phượng hành)

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: Thân là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, cuộc sống của Thẩm Ly vốn cực kì xán lạn. Nhưng trong lúc đang tới sinh thần nghìn tuổi của nàng, ma trảo của liên hôn thiết yếu trị vẫn chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng người đời một tờ Thiên thư, định thân đến Bích yêu mến vương với tôn nhi thứ tía mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Phất Dung quân từ tương đối lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ. Phái nữ đường mặt đường là độc nhất bá của Ma giới, một cây ngân yêu thương bình bốn bể tám cõi, có tác dụng sao có thể lấy một số loại lăng nhăng ngớ ngẩn ngốc như vậy!

Phải đào hôn thôi!

Thẩm Ly ko ngờ, lần trốn chạy này đã khiến nàng gặp được nam giới nhân không thuộc về Tam giới năm giới kia.

Nam nhân đó, thiệt là… không giống người.

Review: Bổn vương ở đó là một bộ danh giờ đồng hồ khá tốt của má Cửu, nghe nói là trong số những bộ huyền huyễn giỏi nhất thời gian gần đây. Được xếp vào một trong những trong 5 tác phẩm kinh điển dòng tiên hiệp. (4 truyện sót lại là Tam sinh tam núm thập lý đào hoa, Trầm vụn hương thơm phai, hương thơm mật tựa khói sương, Hoa Thiên Cốt)

Cửu gia, đừng làm cho vậy

Tên khác: Nhĩ trên dao viễn tinh ko trung

Thể loại: Cổ đại, giang hồ ân oán

Khi con gái cảm thấy hàn khí quanh fan dần tan biến chuyển thì gió trong ko trung đã định hình lại.

Vụn gỗ đầy trời loạt soạt rải xuống, chị em ngơ ngác quan sát lên nóc nhà trống không.

Ai rất có thể cho phái nữ biết vừa rồi là vật gì không…

Bên tai độc nhất vô nhị thời yên lặng một giải pháp đáng sợ, Đại Bạch trong trái tim hất tay bạn nữ ra há miệng kêu lên, Nhẫm Cửu không nghe giờ tiếng nó, mãi một thời gian sau mới bao gồm động tĩnh thư thả truyền vào tai nàng, nàng bò dậy, ôm đầu nhìn ra ngoài, những nữ nhân rất nhiều ôm con bước ra, nhìn chăm chăm về vùng sau núi cùng với vẻ mặt tởm hoàng, chần chừ đang xầm xì loại gì.

Nhẫm Cửu dừng thần, ổn định bước đi tiến ra đại sảnh: “Mọi người đừng hoảng!” nàng cao giọng hét lên, cho dù tai bản thân vẫn đang không xong ong ong, tuy nhiên đã trấn áp được nỗi hại của hầu như người.

Ba tháng trước bạn nữ đã là Trại chủ, nên có tầm dáng của Trại chủ. Nhẫm Cửu nghĩ về vậy, đàn bà vừa xoa dịu nữ giới nhân và trẻ con, vừa nhìn theo hướng họ chỉ… Sau đó, nàng nghe thấy giọng mình không chấm dứt ong ong tái diễn bên tai không còn lần này mang đến lần khác: “Đó là sản phẩm công nghệ gì vậy?”

Ta mong đến Cửu Châu

Tên khác: Kỷ hồi hồn mộng (Vài lần hồn mộng)

Thể loại: Xuyên không

Thế giới Cửu Châu tất cả hai mặt trăng, gồm tiên, có ma, các loài thú kỳ dị… Một cô bé loài người tân tiến sẽ ra làm sao và làm cố nào trong trái đất ma quái không quen ấy? cô gái bé nhỏ tuổi và không còn sức bình thường này sẽ đương đầu thế như thế nào với vị vương vãi cao ngạo của tộc yêu hồ? cô bé ấy, với thần lực được thần minh thượng cổ tin yêu gửi gắm, sẽ làm cái gi để đảm bảo nó?… không ít chuyện sẽ diễn ra ở Cửu Châu, rất nhiều người sẽ xuất hiện thêm ở Cửu Châu, nhưng lại chỉ có một yêu thương hồ, một mối tình sẽ làm thay đổi trái tim Nhược Nhất.

Cửu Châu…Ở đó, bao gồm hai mặt trăng, gồm yêu ma, bao gồm tiên nhân, gồm loài chim như cá bự và bọ chét kiểu như hổ, toàn bộ đều lạ đời tới mức khiến người ta dựng tóc gáy. Ở đó, Nhan Nhược duy nhất một cô nàng loài người thông thường bỗng trở cần đặc biệt, được thần minh thượng cổ chọn lựa để giữ hộ gắm thần lực.Lần trước tiên Nhan Nhược tuyệt nhất bị mang tới Cửu Châu là do cô say xỉn, nôn lên trên người phù thủy Mạc Mặc. Nhược độc nhất kịch liệt phản bội kháng, đòi trở về. Phù thủy chỉ nói: “Quay về? Được thôi, đi chết đi”. Lần thiết bị hai, thần minh thượng cổ tới tận thế giới của Nhược Nhất để đưa cô quay trở lại Cửu Châu, vày ở kia cô vẫn còn nghiệt duyên chưa dứt…

Cô phụ nữ mạnh mẽ

Tên khác: Cô nương uy vũ

Thể loại: hiện nay đại, city tình duyên

Hà Tịch: nhân sinh giống như một nhỏ thiên nga trắng

Trên khía cạnh nước thì giả vờ tao nhã cao quý, không hơn thảm bại với đời nhưng lại hai chân dưới nước lại quậy đục ngầu.

Hà Tịch đó là một con thiên nga bên trên tao nhã, phía bên dưới giãy dụa để đi về phía trước.

Không ai rất có thể nhìn thấy phần đa gì cô đậy dấu cho tới khi cô gặp gỡ Tần Mạch.

Rắc rối kéo nhau nhưng tới. Cuộc sống cũng không đủ sự bình lặng.

Tần Mạch: cuộc sống đó là sự phối kết hợp của xui đen đủi và suôn sẻ mà hắn thì luôn luôn có duyên với việc may mắn. Cho đến khi chạm mặt Hà Tịch.

Vô số chuyện quan yếu tưởng tượng được phát sinh liên tục.

Mặc dù luôn luôn may mắn như Tần Mạch cũng không khỏi suy sụp cảm thán:

“Được rồi, coi như em to gan mẽ”

Đoạn 1:

“Tần tiên sinh, anh mong dồn tôi vào mặt đường cùng sao”

“Nếu fan ở cuối đường là tôi, em gồm gan đi tiếp thì tôi cũng không ngại.”

“Anh tất cả biết sẽ có được hậu trái gì không? chị em tôi đã nghĩ anh là đối tượng người dùng kết hôn của tôi! Chuyện đó với chuyện hai bọn họ sống chung là hai khái niệm trọn vẹn khác nhau!”

“Chuyện này cũng thường thôi, bà bầu tôi cũng nghĩ hệt như vậy.”

“Anh nói chơi?”

“Đến tiếng em vẫn suy nghĩ tôi đang vui đùa sao?”

“Nếu không thì sao?”

“Bạn học tập Hà, Mao chủ tịch từng nói, còn nếu như không lấy hôn phối làm mục đích yêu đương phần nhiều là bầy lưu manh đểu giả. Tôi là quý ông, tôi không làm trò lưu giữ manh, đểu giả.”

Ti Mệnh

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị thần quái

Nhĩ Sanh là 1 trong những cô nhỏ nhắn mồ côi.Nàng nói, anh chị em nàng số đông chôn bên dưới lòng đất, bởi vì vậy cô bé mới sinh sống tùy nhân tiện như thế.Không ai nhằm ý, không người vướng bận new thực là trường đoản cú do.Nhưng, kia chỉ là hầu như lời phụ nữ tự an ủi bạn dạng thân.

Một ngày nọ, gồm một nam giới tử bỗng dưng ngột xuất hiện thêm trong cuộc sống thường ngày của nàng.Dắt tay nàng, cõng phái nữ đi, vì nàng đúc kiếm, dạy phụ nữ viết chữ; vì nữ mà vui, thay cô bé mà sầu.Từ sau khi gặp người đó, Nhĩ sinh không thường xuyên sống vô pháp vô thiên như trước.Một hồi sóng gió qua đi, đàn bà cho là mình chung cuộc cũng có thể mãi mãi cụ tay trường Uyên, cùng sống cùng cả nhà trọn đời …Hắn đùng một phát biến mất.Tìm tìm hắn dần trở thành mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời Nhĩ Sanh.

Chỉ là …Chờ đợi cho đến khi vật đổi sao dời, phù phiếm lạc định, người vợ từ trong giấc mộng say, bỗng dưng bừng thức giấc …Mới biết, trên trần gian này trước đó chưa từng có Nhĩ Sanh, nhưng Trường Uyên cũng vậy.Có chăng cũng chỉ là một trong hồi thiên thu đại mộng của Ti Mệnh Tinh quân.

Xem thêm: Những Bài Thơ Bựa Về Tình Yêu Hài Hước Nhất ❤️ Bài Thơ Tỏ Tình Bựa Vui

Bách Quỷ Tập

Tên khác: Bách Giới Ca

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị thần quái

Trong lòng mỗi người đều mãi mãi một nhỏ ác quỷ.

Nàng có một cây bút, có theo một ước vọng mơ hồ, cho tới lui số đông không gian khác biệt ghi chép đông đảo chuyện phong hoa tuyết nguyệt của Quỷ…

Nữ thiết yếu độc thoại:

Bạch Quỷ là tên gọi ta, mà cũng là tên gọi cây cây viết của ta. Sau thời điểm thu thập đầy đủ 100 nhỏ quỷ, cây cây viết này sẽ vắt ta chấm dứt giấc mộng nghìn năm. Trần thế chìm nổi, thời gian thấm thoắt thoi đưa, ta lưỡng lự đã chiếu qua bao nhiêu không gian, quan sát thấy bao nhiêu chuyện bi hoan ly hợp, dần dần quên đi cầm nhân, quên đi tình cảm, chỉ là ước nguyện vĩnh cửu trong tâm địa vẫn chưa từng thay đổi…

Nhất thời xúc hễ bảy kiếp không may

Tên khác: Bảy kiếp đen đủi (Tên xuất bạn dạng ở Việt Nam)Tường vân đóa đóa đương ko phiêu (Tên xuất bạn dạng ở Trung Quốc)

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: Linh hồn đóa tường vân tiểu Tường Tử thuộc Sơ Không cãi vã, vô tình làm náo loạn tơ hồng của Nguyệt Lão. Bởi vì thế, bọn họ bị phạt phải xuống hạ giới luân hồi bảy kiếp tơ duyên với nhau, đến bao giờ hòa hòa hợp được mới thôi.

Thế tuy nhiên khác với Sơ Không, tiểu Tường Tử tái sinh đầu thai và lại không hềmất đi ký kết ức cũ, thiếu phụ liền đem đó làm lợi thế đắc ý hơn bạn kia…

Đồng Thể

Thể loại: hiện nay đại, huyền huyễn, dị giới

Anh đó là cô sinh sống một trái đất khác

Bọn chúng ta là tuy vậy sinh cùng mệnh, cô chết thì anh vong

Đây là mẩu chuyện về một người yêu “bản thân mình”

“Cô mong muốn chết như thế nào?”

“Tôi mong muốn cùng bị tiêu diệt với anh…”

Mập đẹp, mập dễ thương

Tên khác: Dĩ phệ vi mỹ (Béo new là đẹp)

Thể loại: làm phản xuyên, xuyên từ cổ đại mang lại hiện đại, nam đàn bà chính cùng xuyên không, hài, sủng

Tóm tắt: thanh nữ chủ là công chúa công ty Đường, thời gian bị truy ngay cạnh vô tình thuộc thị vệ của chính bản thân mình xuyên tới thời hiện đại. Thanh nữ phải dần dần thích nghi với cuộc sống đời thường hoàn toàn khác, tam quan lại cũng khác. Trước kìa nàng tí hon gò nhỏ yếu không người nào thích, lúc này nàng đầy đặn phúc hậu, chính là dáng vẻ kiếp trước ước cũng không được nha, do sao những bé người ở đây đều ko biết thưởng thức như vậy?

Ma tôn

Tên khác: mến Lan Quyết (*lau mồ hôi* truyện má Cửu thương hiệu cứ sửa tới sửa lui)

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Cùng hệ liệt: Tam Sinh Vong Xuyên Vô Thương

Tóm tắt: Truyện chuyển phiên quanh trăm cay ngàn đắng tính kế, tín đồ của Ma giới sau cuối cũng thả được Đông Phương Thanh thương ra khỏi phong ấn thượng cổ. Lũ họ mong rằng hắn sẽ dẫn dắt quần ma đánh lên Thiên giới, trở mình làm cho chủ, thống lĩnh năm giới tam giới.

Nhưng bọn họ dần dần phát hiện, thì ra bọn họ nghĩ không nên rồi.

Ma Tôn thời trước này đây và đúng là không giận cơ mà uy, và đúng là có thần lực vô biên, nhưng lại mà hắn ta…

Hình như là một trong những tên dở người…

Không phần nhiều lắm thời điểm sáng nắng chiều mưa, thỉnh thoảng biến đổi xoành xoạch hơn nữa suốt ngày cả đêm lảm nhảm lài nhài thì thì thầm thầm, một mình lầm bầm do vậy là bệnh quái gì đây!

Tiểu Lan: “Hắn đâu tất cả bệnh, hắn chỉ đê tiện… ko thích chú ý thấy người khác sống im lành nhưng thôi.”

Đông Phương: “Ta chỉ ko thích nhận thấy mỗi cô lặng lành thôi.”

Tiểu Lan: “…”

Tam Sinh Vong Xuyên Vô Thương 

Tên khác: tía lần gả không muộn (tên xuất bản ở Trung Quốc)Tình Kiếp Tam Sinh (tên xuất bạn dạng ở Việt Nam)Tam Sinh Vong Xuyên bạt tử (tên edit làm việc Việt Nam)

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: Tam Sinh là linh hồn của tảng đá Tam Sinh bên bờ Vong Xuyên.

Nàng nghĩ rằng mình đang thủ hộ bên dòng Vong Xuyên như thế này mang lại đời đời kiếp kiếp.

Thế nhưng, vớ cả đã biết thành hủy bởi vì một hồi thiên duyên tình kiếp.

Khoảnh khắc cô bé nhìn thấy phái nam tử ôn nhuận như ngọc kia, hoa bỉ ngạn bên đường suối vàng rực sáng, như ánh nắng nhân gian soi rọi nơi này.

Người ấy cho nàng lời hứa hẹn ba đời ba kiếp. Vậy là con gái dành ba kiếp tra cứu kiếm cánh mày râu giữa nhân giới mênh mang. Cơ mà cuối cùng, nữ giới sẽ trở nên tình kiếp hay chỉ toàn phá rối nhân duyên của bạn ấy…

Đây là mẩu truyện giữa một hòn đá chốn U Minh với 1 chiến thần của Cửu Trùng Thiên diễn ra tại nhân gian, trải cha đời sinh tử, hoàn mĩ kết thúc.

Review: Truyện vừa đáng yêu vừa cảm cồn (có vẻ mâu thuẫn?). Tuy ba kiếp các bị yếu tố hoàn cảnh ngược tơi tả mà lại dù sao đấy cũng chỉ là bố kiếp xuống trằn của một chiến thần, đề nghị mình cho thế vẫn chính là ngược nhẹ thôi. Dù sao khi anh với chị trở lại Cửu Trùng Thiên thì ý muốn trả thù Ti Mệnh ráng nào chẳng được :))

Khinh ngữ

Thể loại: hiện đại, biến hóa giới tính

Tóm tắt: Sau một giấc ngủ, Lâm khinh Ngữ phát hiện mình đã biến thành con trai…

Cô mừng thầm như điên.

Mà cùng lại là sau đó 1 giấc ngủ, sơn Dật An vạc hiện mình đã biến thành… một cái thân cây.

Hắn đau đến không muốn sống.

Mà càng khổ sở hơn bao gồm là…

Có một tên con trai (con gái?) mỗi buổi tối đều chạy tới trước mắt hắn —— hay đó là hốc cây, nhằm nói chuyện…

Đem những việc bí ẩn, mọi tình cảm âm thầm kín, hầu như bất an, những lo lắng trong lòng…. Nói lể cùng với hắn.

Đoản văn của Cửu Lộ Phi Hương

Cổ đại, huyền huyễn

Sư phụ (hệ liệt)

Thiên Hiểu

Tuyết Thảo

Khuynh Thế

Phu đào huyệt

Nhẫn Đông

Đào yêu

Tử Cầm

Tang Ca

Hiện đại

Tô Oản thì thầm mến

Mười năm không xa

Trần tiên sinh với Trần phu nhân

Khác

Vãng Sinh Túy – Thập Phương Kính

Vãng Sinh Túy – đánh Thần Kiếp

Vãng Sinh Túy – Thất Diệu Thạch

Mới nhất

Cuộc sống giỏi đẹp của mình (đang viết)

Thể loại: hiện nay đại, huyền huyễn (kỳ ảo ma huyễn)

Tô tè Tín là một trong những tác giả chuyện tranh nghèo.

Mà sau thời điểm cô dọn vào cái nhà ở tám tầng cũ rích kia, số lượng fan hâm mộ và chi phí nhuận bút bỗng tăng vọt.

Các fan hâm mộ khen cô có trí tưởng tượng phong phú.

Nhưng kỳ thật không hẳn đâu…

Cái cô vẽ… đông đảo là cuộc sống thường ngày của bao gồm cô tất cả biết không!

Nào là quỷ hút máu, như thế nào là cương cứng thi vương! Kẻ xua thi, tộc Tinh Linh, không hẳn tưởng tượng, nhưng mà thực sự ở ngay trước khía cạnh cô đây này!!!

Cùng tấn trường An

Thể loại: Cổ đại, giang hồ ân oán

Văn án chỉ có một câu thôi: trong lòng ta không có yêu, chỉ có ngươi. 

Bộ này bạn nữ chủ là tướng tá quân, một bộ trường thiên riêng biệt Cửu Lộ Phi Hương chuyển qua viết dạng chính kịch, có nghĩa là dạng tráng lệ chứ không phải hài hước hoặc nhẹ nhàng ngọt sủng tim cất cánh phấp chim cút như mấy cỗ trước.

Để hình dung, rất có thể coi lại vắt này:

Tất cả truyện dài, trường thiên đái thuyết của mồi nhử (Trừ thuộc tấn trường An, vài ba lần hồn mộng và Bách quỷ tập) đa số xếp vào dạng coi thường tùng (tưng tửng, hài hước, vơi nhàng, tim cất cánh phấp chim cút đó).

Trong khi đó, toàn bộ truyện ngắn (trừ trần tiên sinh và Trần phu nhân, tô Oản thì thầm mến) còn sót lại đều là chủ yếu kịch.