Nguyên tác: The Hunger Games Thể loại: giả tưởngDịch giả: Trần Quốc TânĐánh máy: Hạc Lâm, ngo vy khanh, Hoàng LiêmGiới thiệu tác phẩmMột nạm giới man rợ trong tương lai...Đó là lúc Bắc Mỹ đang dần phục hồi lại sau khá nhiều năm chìm trong nội chiến.

Bạn đang xem: Truyện đấu trường sinh tử

Sau khoản thời gian nhà nước trấn áp được cuộc nổi dậy của mười cha quận, tiêu diệt Quận 13, những người dân đứng đầu cỗ máy cai trị đặt ra một hình phạt tàn bạo cho mười hai quận còn lại. Tưng năm từ từng quận một nam với một thiếu phụ bị chọn làm đồ vật tế, bị tụ lại trên một chiến trường, phải hủy hoại lẫn nhau cho tới khi chỉ với một fan duy độc nhất sống sót.Trong một lần xả thân cứu giúp em gái, Katniss sa chân vào đấu trường sinhtử. Cô với Peeta biến đổi một cặp đồng hành, cùng dò ra vào thế giới đầy bị tiêu diệt chóc, địa điểm mà mặt đường vào gồm 24 lối dành cho 24 con người nhưng mặt đường ra thì chỉ tất cả 1. Katniss sẽ đề nghị làm gì, khi các đối thủ của cô là 1 trong những chàng trai tất cả tình cảm cùng với cô và một fan cô coi như em gái?Bí ẩn, gai góc nhưng mạnh mẽ đầy chất thơ, làm tín đồ đọc hồi hộp mang đến từng thớ chữ, chưa hẳn ngẫu nhiên khi Đấu Trường Sinh Tử lọt vào list sách hút khách nhất của tờ The new york Times trong veo 60 tuần, và đem lại vinh danh từ tạp chí Time cho tác giả Suzanne Collins như trong những người có ảnh hưởng nhất nhân loại năm 2010.Giới thiệu tác giảSuzanne Collins, sinh năm 1963 tại Connecticut - Mỹ, hiện nay đang là giữa những nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi có tác động nhất trong buôn bản văn gắng giới. Bà khởi nghiệp cùng với tư giải pháp biên kịch cho những chương trình truyền hình thiếu thốn nhi, và bắt đầu công việc như một tay viết hạng tầm trung làng nhàng trong nhiều năm.

Xem thêm: Những Bài Thơ Mới Hay Nhất, Chủ Đề: 100 Bài Thơ Hay Nhất Việt Nam Thế Kỷ Xx

Hoàn toàn có thể nói, sự nghiệp văn hoa của bà chỉ thực sự ban đầu khi Suzanne bước vào lĩnh vực văn học thiếu nhi.Trong một lần nghĩ về mẩu chuyện Alice in Wonderland (Alice sinh sống xứ sở thần tiên), Suzanne đã phát hành Gregor the Overlander, cuốn trước tiên trong series tiểu thuyết 5 tập Underland Chronicles (tạm dịch: Biên niên ký nhân loại ngầm). Cuốn sách được xuất bạn dạng năm 2003, lập tức sinh sản thành một hiện tượng. Suzanne đa số đặn chế tác mỗi năm một tập truyện, với đến trong năm 2007 thì cuốn sản phẩm công nghệ 5 Gregor the Code of Claw kết thúc, đổi thay Biên niên ký thế giới ngầm thành series ăn khách bậc nhất, được ghi danh trên bảng tiến thưởng Best seller của thủ đô new york Times.Đến năm 2008, Suzanne xuất bản Đấu trường Sinh tử, tập đầu vào series bộ tam Đấu trường Sinh tử. Cuốn sách lập tức thay đổi cơn sốt, lọt vào danh sách New York Times Bestseller suốt 60 tuần liền và chỉ còn trong 14 tháng đầu đã bán tốt 175 triệu phiên bản chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ. Bản thân Suzanne cũng lọt vào trong top 100 tín đồ có tác động nhất trái đất năm 2010 bởi vì tạp chí Time bình chọn.Nhận định về tác phẩm“Là vị trí tụ họp của những nhân vật nhiều chiều, cuốn sách chứa đựng một chuyến phiêu lưu hành vi tuyệt vời, xen lẫn bao gồm trị và công ty nghĩa lãng mạn.”–– Booklist, STARRED REVIEW“Cốt truyện xuất xắc vời, kết cấu trả hảo…”–– The thủ đô new york Times, John Green“Collins đã viết một cuốn sách thú vị, sâu sắc, đầy suy cảm và rất có thể làm tín đồ đọc đứng tim, Đấu Trường Sinh Tử đã leo tới đỉnh điểm của thể một số loại khoa học tập viễn tưởng, và người sáng tác xứng đáng được rất nhiều người biết tới. Giữa những tác phẩm hay tốt nhất năm 2008.”–– School Library Journal, Elizabeth Bird