Có ai đã từng tận mắt chứng kiến một chuyến xe bus mang biển số 43 chạy bon bon trên phố phố cơ hội nửa đêm chưa? loại xe ấy lộ diện khắp hầu hết nơi. Từ lúc cuối con con đường Đà Nẵng lên đầu con đường thành phố.

Bạn đang xem: Truyện ma: chuyến xe buýt lúc nửa đêm


*

Nó chỉ chuyển động duy tuyệt nhất vào 0:00. Nếu bạn là con bạn sống về đêm, mê thích đứng ngoài ban công ngóng gió mát cùng nhâm nhi bóc tách trà trong tối khuya thanh tĩnh thì, bạn sẽ thấy mẫu xe ấy đi ngang qua....

Điều quan trọng đặc biệt và xứng đáng ghê hại là, trên cái xe buýt mang bề ngoài ảm đạm, bí hiểm ấy chở hầu như vị khách hàng không đầu, ko tay, ko chân,.... Lâu lâu, tôi lại thấy có bác tài tuổi trung niên, mặc bộ đồ quần áo đồng phục xanh hút điếu thuốc lào lái mang lại xe chạy. Đôi lúc lại chả thấy gồm ai lái mà lại bánh vẫn lăn tròn lăn tròn.....

Lần trước tiên tôi phân biệt sự hiện diện của chiếc xe đấy là vào năm ngoái, cái thời điểm học ước ao nổ tung đầu óc, tôi từng nhận định rằng vì tư tưởng bất ổn bắt buộc đi chưng sĩ khám. Họ mang đến tôi liều thuốc an thần rồi thôi. Nhưng cái xe ấy vẫn xuất hiện hằng đêm với vào cả vào giấc nằm mộng của tôi.

Đi khám N lần vẫn quán triệt ra kết quả, cuối cùng tôi liều mạng đi tìm hiểu với biết được thực sự kinh hoàng ẩn dưới chuyến xe đua vòng quanh tp ấy.

-------------------- Thư ơi, dậy tới trường mau, sắp trễ mang lại nơi rồi.

Tiếng mẹ thất thanh hét vọng lên trên phòng. Tôi chậm chạp nhấc cơ thể nặng trịch như tạ đè ngồi dậy. Đau đầu quá, hôm qua, tôi lạimơ thấy nó, chuyến xe cộ buýt chạy vòng quanh thành phố.

Giờ này vẫn tồn tại sớm chán, mặt trời chưa kịp ló dạng thì chị em đã gọi tôi dậy. Có lần tôi đi học muộn vì đồng hồ thời trang báo thức hỏng, cụ là lên lớp cô mắng chửi đủ điều, thậm chí còn mời bố mẹ lên văn phòng công sở nói chuyện. Có lẽ vì kí ức không mấy tươi tắn kia mà chị em vẫn luôn gọi tôi dậy thật sớm cho thư thả thời gian.

Tôi làm vệ sinh cá nhân thật cấp tốc rồi thay quần áo. Bộ đồng phục này tôi mặc đã được gần tám năm, tuy nhiên nó không có vẻ nản chí cũ đi, nó sát cánh cùng tôi từ năm cấp một đến năm tôi là học sinh lớp 8. Trong năm này là năm cận cuối, học hành cũng rất áp lực nhưng lại bù lại lịch trình cũng dễ, đấy là đối cùng với tôi, còn chúng ta khác thì tôi ko biết.

Xuống mang lại nhà ăn, ba đã đi làm chỉ từ mẹ ở bên dưới vừa uống bóc tách cà phê lạnh vừa xem bản tin sáng. Dạo này nhiều học sinh thắt cổ tự vẫn vì áp lực đè nén học hành. Ba bà bầu tôi trực thuộc dạng bình thường, hai người từng nói cứ học cho hết sức, không độc nhất vô nhị thiết cứ đề nghị bốn năm liền học sinh giỏi, chỉ cần là đúng với tiềm năng thì khá cũng khá được miễn chớ yếu.

Tôi đựng tiếng kính chào mẹ, bà cù sang chú ý tôi rồi bảo tôi xuống ăn uống nhanh không nguội. Cả buổi ăn hai chị em con vắng lặng làm vấn đề của mình, tôi ăn bánh mì ốp la còn người mẹ thì trải nghiệm cốc coffe nóng hổi. Tôi ăn xong xuôi thì tự dọn dẹp rồi đi học. Khi sẽ ngồi lên xe sẵn sàng đến trường, tôi nhìn vào trong nhà ăn với nói khổng lồ :

- Thưa mẹ, con đi học.

Mẹ "Ừ" một chiếc rõ to cho tôi nghe rồi lại thôi.

------------------Cuối thuộc tiết học cũng đã kết thúc, tôi đưa hai tay lên duỗi tín đồ nghe giờ xương khớp kêu mẫu "rắc", mỏi tín đồ thật. Bốn mươi lăm phút ngồi vào lớp chả khác gì 1 năm không ngủ cả. Sau huyết học bao gồm quy thì tối tôi còn phải đi học học thêm Anh để bồi dưỡng. Năm kia tôi tệ độc nhất vô nhị môn này, bởi nó mà lại tôi tấn công mất danh hiệu học sinh giỏi.

Ba giờ đồng hồ trống vang liên hồi báo cáo giờ ra về, tôi nhanh tay quăng quật sách vở, hộp cây bút vào cặp rồi chạy vù ra sân đem xe về nhà.

------------------- mẹ ơi, nhỏ về rồi!- tôi vừa về đến cửa đã hét thất thanh như loại loa phạt tin mỗi sáng.

Mẹ từ vào nhà đi ra đón lấy mẫu cặp nặng trĩu trĩu hai vai tôi rồi mắng yêu:

- đàn bà con lứa, hét cho to vào làm gì, điềm đạm chút chị em xem nào.

Tôi phụng phịu lấn sân vào nhà cùng mẹ. Lúc này ba tăng ca buộc phải đến khuya mới về. Cầm cố là tối nay chỉ bao gồm hai bà mẹ con ngồi nói chuyện với nhau.

Xem thêm: Bêu Xấu Hình Ảnh Con Nợ ? Bêu Xấu Hình Ảnh Con Nợ Lên Facebook, Được Không

Vào mang đến phòng ăn, chị em bảo tôi ngồi xuống rồi bóp hai dòng vai new "gánh tạ" về của tôi. Bao năm qua biệt tài massage của bà mẹ vẫn trên cả tuyệt đối hoàn hảo như thế.

------------------Đã 6 giờ tối, còn một tiếng đồng hồ đeo tay nữa là tôi phải đi học học thêm. Bước chân vội vã vang lên túc tắc từ lan can đi xuống, tôi nhìn vào nhà bếp xem bà bầu đã sẵn sàng thức ăn chưa. Bà mẹ như phát âm ý tôi yêu cầu cười rồi nói :

- hôm nay con được nghỉ, nhà cô gồm chút việc đột xuất.

Dù là 1 trong những đứa hơi chăm, mà lại đời học viên có ai lại cảm giác không vui lúc mình được nghỉ ngơi đâu chứ. Nhị mắt tôi sáng lên như ngọc trai, thay là bây giờ thong thả được một bữa, chưa hẳn ngồi trong ko khí mệt mỏi kia nữa. Nghĩ đến đây, lòng tôi mừng rực rỡ như hoa nở.

Đợi lúc thức ăn chín, tôi phụ bà bầu bày biện ra bàn. Đến nồi lấy cơm cho mẹ, mang lại tôi rồi hai người mẹ con thuộc ngồi nạp năng lượng vui vẻ. Nhìn đồng hồ đã 7 giờ đồng hồ tối, tôi chống cằm, vẻ mặt chán nản và bi quan nhìn chị em rồi hỏi :

- chị em ơi, khi nào ba new về thế ạ?

Mẹ xoa đầu nhỏ của tôi rồi nói :

- Khuya lắm nhỏ ơi, chắc cần nửa đêm new về, nếu con chờ được thì ra open cho ba, còn ko thì đi ngủ đi, chị em chờ rồi mở cửa.Tôi rước đũa gắp một ít thức ăn rồi quyết đoán nói với chị em :

- bà bầu à, người mẹ lên ngủ trước đi, bé sẽ đợi cha về.

Mẹ quan sát tôi vẻ mặt nặng nề hiểu, rồi cũng mau lẹ thu về vẻ bình thường hằng ngày, người mẹ hỏi:

- Con tất cả chờ được không?

Đồng tử rực lên nhị ngọn lửa cháy vào màn black của con ngươi, tôi đáp :

- Dạ được ạ, không sao đâu. Mặc dù gì nhỏ cũng học khuya với tất cả mai là vào ngày cuối tuần mà mẹ!

Mẹ tôi nghe đến đây thì cũng ko phản đối gì nữa.

-------------------Tôi lên phòng học bài cũng được một thời gian rồi. Lúc này kim đồng hồ đang nghiêng mình chỉ về phía 9 giờ đồng hồ 30 phút. Theo lời người mẹ nói thì còn khoảng ba giờ nữa bố sẽ về. Đống bài tập cũng sắp giải quyết xong rồi, thôi thì giả dụ còn dư thời gian mình tấn công một giấc mang lại nửa đêm dậy lại cũng được. Tôi núm gắng chấm dứt bài tập thật nhanh chóng. Phải xong xuôi trước mười một giờ mới ngủ được.

Tôi cần sử dụng hết vận tốc lập cập mặt để triển khai bài tập, viết dứt nhìn lại chữ tôi không nhận thấy là vì mình viết. Nhưng mà cũng đúng, tôi viết loáy ngoáy như cơn lốc xoáy rứa kia thì vắt tổ nhà tôi chưa chắc đã nhận ra khía cạnh chữ tôi chứ huống hồ nước là tôi. Duỗi bạn một cái, bật điện thoại cảm ứng thông minh lướt face tí rồi ngủ. Lúc tôi cất điện thoại cảm ứng thông minh cũng đã gần mười một giờ.

Tôi tắt năng lượng điện trong chống chỉ nhằm duy độc nhất vô nhị đèn bàn học tập phát sáng. Tuy tất cả hơi tốn tiền năng lượng điện hằng mon nhưng bà mẹ vẫn không la mắng tôi, bà biết lúc còn nhỏ, tôi vẫn sợ láng tối.

-----------------"Vù vù"- tiếng gió thổi làm tôi rét mướt thấu xương tủy.

Các siêu thị tiện lợi gần nhà đã đóng cửa. Nhưng gồm một cửa tiệm vẫn mở, ánh đèn sáng trưng rọi vào màn đêm tăm tối. Tôi sẽ quá quen thuộc với shop ấy rồi, chủ ở đấy là một góa phụ ngoại trừ 50 tuổi siêng bán đồ dùng cho trẻ con em, cửa hàng ấy hoạt động đến nửa đêm mới đóng cửa. Dựa vào manh mối là cửa hàng quen nằm trong ấy chưa dừng buôn bán, tôi đoán chừng hiện nay vẫn còn sớm không khuya.

Tôi bước từng bước đến gần cửa ngõ hàng, cô ở quầy thu ngân cười xin chào tôi rồi mời tôi vào. Cô nhận biết tôi, còn biết tôi là bé nhà ai nữa. Cô pha mang đến tôi cốc milo nóng, luôn luôn nhớ dặn dò :

- Đúng nửa tối cháu đề xuất về đấy nhé! Ba mẹ cháu vẫn lo đấy.

Tôi gửi hai tay nhấn lấy ly sữa từ cô rồi mừng cuống đáp :

- Dạ chẳng sao đâu ạ, lúc này mẹ có thể chấp nhận được cháu chờ ba. Ông ấy mấy ngày vừa mới đây hay tăng ca ạ!

Cô vắng lặng một lát rồi lên tiếng :

- chũm cháu rất có thể về đơn vị đợi, đừng ở chỗ này lâu, không tốt đâu!

Lời vừa dứt, cô đi xuống gian sau lấy thêm hàng hóa bỏ lại tôi cùng đống lưu ý đến hỗn độn.

Cô bảo ở chỗ này lâu không tốt là ý gì? Tôi còn ghi nhớ lần bị tía mắng một thân chạy sang cửa hàng này sinh hoạt nhờ cho tận sáng sủa mai mới về mà, rộng nữa, mái ấm gia đình tôi cũng thân cùng với chủ shop lắm. Chắc chắn rằng cô thu ngân mệt bắt buộc nói vậy để đuổi khéo tôi trên đây mà. Tôi cũng thông cảm cho các bước của cô. Húp một hơi chấm dứt tôi đặt ly xuống, sẵn sàng đẩy cửa ra khỏi cửa hàng thì bóng hình cô nghỉ ngơi quầy thu ngân bất ngờ xuất hiện, giọng cô vẫn khá trầm phân phát ra âm thanh đều đặn :

- con cháu về cảnh giác nhé, đừng quên đừng nhìn sang hướng cửa hàng cô Lành nha!

Tôi dạ một giờ rồi chạy về nhà, cửa hàng cô lành nằm bên cạnh phải cánh tay tôi. Khi đi qua đường, tôi thường nhìn về hướng đó là nhiều. Nhưng lại cô thu ngân ban nãy lại bảo tôi đừng nhìn, rứa là sẽ ám chỉ điều gì?

Khi sang gần được phía bên kia đường, cha đã đứng trước cổng kiệt. Bắt gặp bóng dáng nhỏ dại nhắn của tôi, ông vẫy vẫy tay ý mong mỏi gọi tôi lại. Tôi vừa chạy đến giữa con đường thì một luồng sáng cùng tiếng xe *bíp bíp* duyên dáng sự để ý của tôi. Trong làn sương mỏng thấp thoáng hiện lên bóng mẫu xe buýt đằng xa. Dòng xe đã dần mang đến gần rồi. Kì lạ thật, đang khuya buổi tối om khung trời mà còn chuyến nào đi qua đường nhà tôi nữa chứ? Tôi vội đưa ánh mắt về phía cửa hàng ban nãy, tốt nhiên đèn đã tắt. Đầu tôi vang công bố cảnh báo. Tôi đột ngộ ra, nửa tối rồi, siêu thị kia xong hoạt hễ là nửa tối rồi.

Tôi gấp nhớ mang đến hình hình ảnh ma mị của chiếc xe buýt mang biển số 43 hay bước vào giấc mơ tôi. đó là nó, dòng xe bí hiểm ấy!

Tôi run fan nhìn về hướng tay bắt buộc tức hướng quán bà Lành, cái xe ấy cho gần sát fan tôi rồi, giờ phút này thật ko kịp né nữa. Tôi nhắm mắt mừng đón chiếc xe đã đến. Bỗng tía tôi từ bên đường nhảy ra đẩy tôi qua 1 bên.

Tôi choàng tỉnh giấc giấc, những giọt mồ hôi chảy dầm dề ướt một khoảng chừng ga giường, tôi nhảy tung tấm chăn, vội mở cửa đi xuống nhà. Tôi giật mình bỡ ngỡ khi thấy cả ba người mẹ cùng ngồi bên dưới phòng khách. Bà mẹ đang trét thuốc rồi băng bó lại đến ba. Tôi hoảng loạn chạy vội vàng xuống hỏi người mẹ :

- bố bị làm thế nào đấy mẹ? Sao lại.....bị vậy này ạ?

Ba chú ý tôi rồi cười cợt nói :

- chẳng sao đâu con, lúc nãy trên tuyến đường về ba đi không cẩn trọng bị mẫu xe buýt tông trúng, nhưng cha né kịp nên chỉ ngã xe cộ rồi xây xát nhẹ.Tôi lo ngại vừa cảm thấy gồm lỗi, sẽ bảo với bà bầu là sẽ chờ bố về mà sau cùng lại thức tỉnh mẹ dậy. Mẹ nhận ra trên gương mặt tôi gồm loại cảm xúc phức tạp liền chứa tiếng trấn an tôi :

- không sao đâu con. Bé học cả ngày mệt rồi, thức khuya quá ko tốt.

Tôi nghẹn họng xin lỗi ba mẹ rồi chạy lên phòng, góc nhìn lo lắng của tất cả hai trong khi theo cạnh bên tôi đến khi bóng dáng tôi chết thật hẳn. Bật điện thoại lên, 0:00 rồi, không bị lệch một phút nào, trời ơi, sao lại có sự trùng hợp cho thế. Nghĩ về lại giấc mơ kia, trong giấc mơ ấy bố đã lao ra cứu giúp tôi khỏi mẫu xe buýt 43 ấy, mới nãy ba còn suýt không giữ lại được mạng do bị xe cộ buýt tông trúng. Điều khiến cho tôi cảm thấy ngạc nhiên là thời gian trong giấc mơ khi tía đẩy tôi thoát khỏi vòng truy tiếp giáp của tử thần và thời khắc ba bị buýt suýt đụng trúng phần lớn vào nửa đêm.

Lòng tôi dơ lên nỗi kì dị thêm chút tia nghi hoặc. Phải hay là không là giấc mơ kia có tương tác gì kia tới hiện nay tại?