Con gái cưng của bà thong thả về có tác dụng dâu được bố tháng thì gia đình ông xã cho ra sống riêng. Cũng từ dịp đó bà liên tiếp đến thăm nhỏ vì sợ bé khổ. Vợ chồng bà vẫn thử hội đàm và thuyết phục phái mạnh rể dọn về ở bình thường với mái ấm gia đình mình nhằm ông bảo sanh đần công việc, vợ ông xã đỡ vất vả nhưng anh ko đồng ý. Vậy là cứ nhàn khi nào, bà lại rước cớ tạt qua công ty cô con gái để coi xét, góp ý vấn đề nọ việc kia.

Bạn đang xem: Truyện mẹ vợ con rể

Chàng rể ban sơ còn nhún mình nhịn nghe lời nhưng lại dần dần, anh cảm thấy tức giận mỗi khi bà đến tinh chỉnh và can thiệp vượt sâu vào cuộc sống thường ngày của hai vợ chồng anh bên cạnh đó anh bị ám hình ảnh với hầu như câu nói của mẹ vợ, “Con phải biết thương bà xã chứ, vợ thổi cơm con đề nghị rửa bát, vợ giặt xống áo thì con bắt buộc tự giác đi lau chùi và vệ sinh nhà cửa…” tuyệt “vợ đi chợ nấu cơm thì bé đón con..”, “nó ru đứa nhỏ dại ngủ thì con đề xuất dạy đứa khủng học”… Biết bà hay mang đến tuần cha buổi vào thời gian sẩm tối, anh không e dè chọc tức bà bằng phương pháp thản nhiên ngồi xem tivi để mặc cho vợ cặm cụi làm gần như việc. Bà Nhàn có mắng thì anh cũng khoác kệ, coi như không nghe thấy. Chẳng nắm mà quan hệ giữa bà và con trai rể ngày càng căng thẳng.

Đợt vừa rồi thằng con cháu thứ hai của gia đình đàn bà bị ốm, bà quyết định đến ở chăm cháu 1 tuần. Đó cũng chính là đỉnh điểm của xích míc giữa bà và con rể quý. Bà chẳng ngờ những tay nghề đúc kết trong việc nuôi nấng cha người con trưởng thành của chính bản thân mình lại bị quý ông rể gạt phăng đi và mang đến rằng như vậy không tốt cho bé trẻ.

Xem thêm: Những Câu Đố Hình Ảnh Rắc Rối, Thử Tài Tinh Mắt Với 6 Câu Đố Hình Ảnh Rắc Rối

Thằng cu to đòi ăn cái gì bà sẵn sàng chuẩn bị cho cháu ăn uống cái đó bất kể các loại quả lạnh buốt vừa với lấy trong gầm tủ lạnh giỏi đã chuẩn bị đến giờ ăn uống tối. Trời se lạnh, bà cho con cháu tắm nước sản phẩm công nghệ lại còn để con cháu nô đùa, dìm nước mang đến hàng nửa tiếng đồng hồ. Nấu món ăn thức uống, bà cũng chẳng từ bỏ thói quen nạp năng lượng mặn của mình, cứ thoải mái và dễ chịu cho hương liệu gia vị và nước mắm, lại còn mang đến thật nhiều mì chính vì theo bà “như thế bắt đầu ngon”….

Sau từng lần chứng kiến việc âu yếm cháu của bà mẹ vợ, anh Tuấn (con rể của bà) đã bao gồm góp ý cơ mà vốn là người bảo thủ, lại nhận định rằng con rể như thế là khinh mình buộc phải bà càng kiên quyết giữ các thói quen đó của mình. Không cản trở được mẹ vợ, anh Tuấn con quay sang cản quán triệt con ăn uống những trang bị bà đưa cho.

Bà Nhàn cảm thấy mình bị xúc phạm, bị con rể coi thường. Bà nói trực tiếp với anh Tuấn rằng “anh đừng có coi thường tôi, đồ dùng của tôi đưa thì sao nhưng mà anh cấm nhỏ anh ăn? Anh suy nghĩ tôi giết con cháu mình à?” Sốc trước câu nói của người mẹ vợ anh giải thích “ chị em làm cố gắng không giỏi cho sức mạnh của cháu, chị em không chú ý đọc sách vở gì cả, người ta lời khuyên đầy ra đấy”. Chắc chắn mẩm rằng nhỏ rể coi thường mình cổ hủ, văn hóa thấp, bà vừa hô hét lên vừa khóc lóc: “tôi văn hóa thấp, dẫu vậy tôi đẻ con, nuôi nhỏ tôi có văn hóa học thức cao, thẩm mỹ mặt gia đình, cái họ nhà anh đấy”.

Vốn mái ấm gia đình ở khu chung cư, láng giềng san sát bắt buộc thấy tiếng la hét, láng giềng ngó sang hỏi thăm chuyện gì, khiến vợ ông chồng anh Tuấn khôn xiết xấu hổ, hổ hang ngùng. Sau vấn đề đó, anh Tuấn vẫn nhất quyết với phương pháp nuôi nhỏ của mình, còn bà rảnh rỗi thì nói lúc dỗi “để tôi về nhà chăm sóc ông, cách chăm của tôi không hợp với thành phố anh chị” anh Tuấn buột mồm nói: “vâng bà về chăm sóc ông đi, chúng con tự lo được”. Bà thấy bé rể nói vậy thì nhận định rằng anh đuổi mình cần lại khóc lóc, la lối: “ối giời ơi, tôi nuôi 3 đứa con cao lớn khỏe mạnh xuất sắc giang, mà lại giờ nhỏ rể bảo tôi lần khần đường siêng cháu. Nó còn xua tôi về phía trên này’. Vợ ông chồng Tuấn kéo bà vào nhà, đóng cửa lại, còn bà một mực quăng quật về cùng thề “cạch mặt nhỏ rể, cả đời sẽ không bước chân lên đến chiếc nhà này nữa” mặc con gái và nhỏ rể xin lỗi, giải thích.

Sự câu hỏi cười ra nước mắt mà lại anh Tuấn vẫn áy náy, dù gì bà cũng đang hiểu nhầm anh trầm trọng. Liệu anh gồm nên phân tích và lý giải mọi chuyện với chị em vợ tốt cứ im re cho bà giận tuy nhiên đổi lại bà vẫn ít mang lại nhà, ít để ý anh hơn?