Những mẫu Truyện Ngắn Cảm Động

Những mẩu chuyện ngắn đầy ý nghĩa mà chắc chắn là khi hiểu qua sẽ cảm giác một điều nào đấy trong trái tim. Một chút nuối tiếc, một chút hối hận, một chút cảm thông… Đời tín đồ chỉ gồm một lần, một lần được sống, một lần để được mong mơ hy vọng. Vày vậy các bạn hãy sống thế nào cho trọn vẹn mỗi ngày, hãy sống như thể ngày mai đang chết! Đừng nhằm nuối nuối tiếc và ăn năn quá nhiều, đừng để cả cuộc đời phải nói “Giá như – ví như thì”.

Bạn đang xem: 100+ mẩu truyện ngắn tình yêu cực hay và ý nghĩa 2022


*

Người trong lòng

Cuối năm cấp 3, tới trường thêm, phù hợp cô bạn gái ngồi cùng bàn vẫn lâu. Một hôm thấy cô ngồi xếp sao, tôi bèn hỏi xếp mang đến ai. Cô ấy trả lời ”tặng cho người trong lòng của cô ấy ấy”.

Buổi cuối sẵn sàng thi đại học, cô tặng tôi một con gấu bông. Tôi cầm nhỏ gấu với thầm nghĩ về vậy ”sao” tê đã tặng ngay cho ai.

Sau này đi làm, có những lúc rảnh rỗi, tôi đem bé gấu ra nhìn chơi. Một ngày ko cận thận làm rách con gấu bắt đầu phát hiện phía bên trong toàn là sao được xếp bởi giấy…Tôi ngây ngô nhìn…lệ rơi đầy mặt.

—————————————————————————

Ba

Xưa, nội nghèo, cha đi ở cho ông bá hộ, chăn trâu nhằm chú được đi học. Thành tài, chú cưới vợ, ra riêng. Ngày hỏi bà xã cho thằng Hai, chú mời mấy bạn cùng cơ quan. Ai cũng com-lê, cà-ra-vát. Chú bảo: Anh hai hay nhức bao tử, trong nhà nghĩ cho khỏe. Cha ừ, im re vác cày ra đồng. Mồ hôi đổ đầy người. Cũng số đông giọt những giọt mồ hôi ấy, xưa mặn nồng biết chừng nào, nhưng giờ, sao nghe chát cả bờ môi.

—————————————————————————

Khoe

Ngày xưa, khi gồm ai hỏi con: “Bố làm nghề gì ?” …. Tía thấy bé không vui cùng không lúc nào chịu trả lời là tía làm nghề thợ hồ. Bố nỗ lực làm việc nhiều hơn nữa để nuôi con ăn uống học và mong về sau con giành được một nghề nhưng mà mọi tín đồ nể trọng trong xã hội. Con thành đạt rồi đem chồng. Mỗi lần khách mang đến chơi, câu trước tiên bố thường xuyên nghe con khoe là “Nhà em làm lao lý sư yêu cầu lúc nào thì cũng bận”. Bố buồn, chỉ ao ước được 1 lần nghe bé khoe về nghề của cha …

—————————————————————————

Phấn son

Tốt nghiệp đại học, làm việc lại tp đi làm. Tháng rồi, bà bầu vào thăm, mừng với thương. Bà bầu khen: “Bạn gái nhỏ xinh.”

Cuối tháng, lãnh lương. Dẫn bạn thương đi shopping. Em bảo: “Mỹ phẩm của hãng này là tốt nhất. Những nhiều loại rẻ tiền khác đều tránh việc dùng vì vô ích cho da, giống bà mẹ anh đó, mẹ bị nám không còn anh thấy không…”. đột nhiên giật mình. Mẹ cả đời lam lũ, nắng nóng gió với dòng ăn, nào đã biết phấn son color gì.

—————————————————————————

Anh hai

Năm 18 tuổi, anh ra quyết định nghỉ học tập đi phụ hồ. Bố mẹ giận dữ, mắng “sanh ra.. Giờ gượng nhẹ lời bố mẹ… cần chi nó ngoan, siêng học tập như nhỏ bé Út…”

Anh yên ổn thinh không nói năng gì… cha mẹ mắng mãi rồi cũng thôi. Anh đã quyết thế!

Ngày bé xíu Út vào Đại Học, bắt buộc xa nhà, lên thành phố ở trọ. Anh tự ý chào bán đi con bò sữa – tài sản duy duy nhất của gia đình, gom tiền chuyển cho bé bỏng Út. Biết chuyện, tía thở dài, bà mẹ lặng lẽ, bé nhỏ Út khóc thút thít… anh cười, “ Út cố gắng học ngoan…”

Miệt mài 4 năm đại học, Út tốt nghiệp một số loại giỏi, được trao ngay vào doanh nghiệp nước ngoài, lương khá cao… Út hớn hở đón xe về quê…

Vừa bước vào nhà, Út sững người trước tấm hình ảnh của anh trên bàn thờ cúng nghi ngất xỉu khói… chị em khóc, “ mon trước, nó bị tai nạn đáng tiếc khi vẫn phụ hồ…lúc hấp hối, biết bé đang thi xuất sắc nghiệp, nó dặn đừng nói nhỏ biết…”

—————————————————————————

Ngày sinh nhật đầu tiên và cuối cùng

Chưa đến ngày sinh nhật, còn đến khoảng hai, ba tháng, vợ đã lo nghĩ đến sinh nhật của chồng, con. Rồi ông xã lo sinh nhật của bà xã con, và con lo ngày thiên lí cho bố mẹ. Duy có một người, không có ai lo đến – ông nội già yếu. Và cho tới một ngày – ngày ông nội mất.

Chồng hỏi vợ: Sinh nhật ông ngày nào?

Vợ hỏi lại chồng: Ngày làm sao là ngày sinh của ông?

Con loại hỏi thân phụ mẹ: Ông sinh tháng ngày nào?

Vậy là cả con, dâu, cháu, chắt phải đi kiếm ngày sinh phụ vương ông trong minh chứng nhân dân đề làm cho bia mộ cho ông. Đó là ngày sinh nhật trước tiên và ở đầu cuối của ông.

Xem thêm: Nhìn Mà Xem Những Hình Ảnh Của Bạn, Tìm Kiếm Trên Google Bằng Hình Ảnh

—————————————————————————

Bàn tay

Hai đứa thuộc trọ học tập xa nhà, thân nhau. Lần vào tiệm nước, sợ tôi không đủ tiền trả em lòn tay xuống gầm của cái bàn đưa tôi ít tiền. Vô tình đụng tay em… mềm mại.

Ra trường, hai đứa rước nhau. Sống chung, em hay thở than về việc xài phí tổn của tôi. Bận nọ chi phí lương vơi thừa nửa đem lại đưa em… Chợt nhận ra tay em có khá nhiều vết chai. Từ trách, mấy thọ mình vượt vô tình.

—————————————————————————

Lý do

Nó thấy trong ví anh tất cả tấm hình ảnh mờ nhạt của một phụ nữ, tuổi khoảng tầm chừng 25. Nó chũm lấy cùng nhận xét:

– chúng ta anh đấy à! Xấu quá….

Anh không nói gì, nhét cấp tấm hình ảnh vào ví và ra về với dáng vẻ điệu buôn bã.

Mười ngày, nhị mươi ngày và cả tháng, anh vẫn chưa đến nhà nó, nó chẳng hiểu nguyên nhân gì? Giận anh tuy thế nhớ anh. Nó quyết định tìm đến nhà anh. Vừa vào mang lại cửa nhà, nó bỗng giật mình bởi tấm ảnh thân ở trong kia nằm ngay trên bàn thờ cúng với hương khói nghi ngút. Nó như hiểu ra vì sao anh không bao giờ nhắc đến người mẹ trước phương diện nó. Nó bao bọc lấy mặt nhưng khóc vì ân hận.

—————————————————————————

Mẹ với con

Con lên ba, chơi bên nhà dì, bị xe đạp điện ngã, trúng đầu tan máu. Mẹ đang nấu ăn cơm, tá hỏa bế bé chạy ngay lập tức đến dịch viện. Rúc vía. Vệt thương chỉ nhẹ phía bên ngoài thôi. Hoàn hồn, mẹ nhìn lại mình: chân không dép, quần ống cao ống thấp, áo loang lổ lốt máu. Chả giống như ai! chị em cười.

Con lớn, chị em bỗng bị chứng điếc đột nhiên ngột. Chần chừ mãi, bà bầu mới nhờ con mang đi khám bệnh. Bác sĩ bảo: để quá lâu, phục sinh thính lực cũng khó. Quan sát mặt bà bầu ngơ ngẩn, con khóc.

—————————————————————————

Dì ghẻ

Chị lấy chồng, còn chưa kịp có nhỏ thì ck mất. Ba năm tiếp theo chị đi cách nữa. Người ông xã mới goá vợ, tất cả hai nhỏ nhỏ. Yêu thương chồng, yêu luôn luôn cả bé chồng. Chị quyết định không sinh bé để lo mang lại gia đình. Béo lên, người đàn ông có vợ. Sau tuần tuần trăng mật anh ta về nhà. Chị vui mừng ra đón. Không tới phòng khách, chị nghe giờ đồng hồ cô bé gái: