Lần đầu gặp mặt mặt, Hân ngỡ ngàng lúc “đối tượng” là 1 trong những thanh niên mặt búng ra sữa. Gắng nhưng, hắn luôn luôn mồm xưng anh và gọi cô là em.

Bạn đang xem: Truyện Ngôn Tình

Hân quen Khương bên trên một website hò hứa online. Vớ cả mở đầu từ một đoạn giới thiệu mang đầy tính khiêu khích: “Trần Lê Ngọc Hân, viết lách trường đoản cú do, sinh năm 1974, tuổi Dần. Ai không sợ bị giết thì cứ nhào vô”.

Ba ngày sau thời điểm đăng nhị câu trình làng ấy. Hân nhấn được rất nhiều thư nhưng mà cô khá tuyệt vời trước một lá thư khiêu khích không thua kém trong hộp mail: “Nguyễn Đăng Khương, thiết kế nội thất, tuổi Mèo. Mèo là chú của cọp nên không sợ hãi bị thịt, sẵn sàng chuẩn bị nhào vô”. Đọc e-mail, Hân khinh khỉnh: “Nhỏ rộng một tuổi à? Cũng chưa tới nỗi”. Thế nhưng, Khương mới chỉ 20 xuân xanh, chiến bại Hân 13 tuổi, vẫn sẽ học đại học. Cũng chính là Mèo mà lại đi sau Hân hơn một con giáp. Buổi gặp gỡ và hẹn hò offline đầu tiên ở Hands, quán coffe yêu mê say của Hân chú ý khuôn khía cạnh búng ra sữa của Khương, Hân suýt té ghế. “Em trêu tôi đấy à?”, Hân gằn giọng.

Khương tỉnh giấc queo: “Ban đầu định là vậy nhưng bây giờ thì không. Chị đẹp lên em nghĩ”, Hân xô ghế đứng dậy, cù đi không thèm ngó lại.

***

Thế mà lại Khương rất khó bảo như Hân nghĩ. Một tháng sau buổi tán tỉnh và hẹn hò thất bại ấy, Khương xuất hiện thêm trước mặt Hân, cũng tại Hands, với vóc dáng hoàn toàn khác. Tóc quắp cua, hàm râu quai nón gọn gàng gàng, vóc dáng thon dài ráo, săn chắc khá nổi bật trong mẫu áo pull màu đỏ vang cùng quần bò bạc tình thếch. Trước ánh mắt sững sờ của Hân, mùi hương nhe răng: “Sao? hiện nay tôi xưng anh với Hân được chưa?”.

Hân từ rủa sả mình sao lại tiết lộ quán cà phê Hands với cả kinh nghiệm ngồi đồng tại đây để Khương biết mặt đường mò đến. Cô đốp chát ngay: “Trừ khi em tẩy được cả giấy khai sinh”.

“Giấy tờ không quan trọng, một người thao tác làm việc tự do, chẳng khi nào ký thích hợp đồng như em hẳn bắt buộc hiểu điều đấy chứ”, Khương đốp chát lại.

“Nhưng như vậy không có nghĩa em hoàn toàn có thể lớn lên bởi tôi”, Hân phản bác.

Khương gân cổ cãi: “Cũng không tức là anh nhỏ hơn em, cần không? Thôi thì em cứ xem anh như là một trong con mèo, còn em là một trong những con cọp, bỏ qua mất chuyện tuổi tác, được không?”. “Chị không rảnh rỗi để đùa với em, tinh ma à!”. “Vậy gồm rảnh để yêu không?”. “Không, chỉ thủng thẳng để cưới thôi”.

Khương im lặng. Hân vẫn duy trì gương mặt điềm tĩnh nhưng trong bụng hò reo thắng lợi . Đàn ông nào cũng vậy, nghe đám cưới là rụt vòi, huống bỏ ra Khương mới chỉ 20 tuổi, còn thích cất cánh nhảy. Thiệt tình, Hân cũng thấy nuối tiếc cậu đấng mày râu đẹp trai này tuy nhiên giá trăng tròn nhân thêm vào cho hai thì còn có cơ may…

Đột ngột, Khương lên tiếng: “Em hứa hẹn đấy nhé, đàng hoàng để cưới, ghi mang đến anh địa chỉ cửa hàng nhà em, mai anh sang đơn vị hỏi cưới”.

Hân sa sầm đường nét mặt: “Đùa đủ rồi đấy, cậu có tác dụng tôi bực rồi đấy!”.

Khương vẫn kiên nhẫn: “Người ta bảo con gái tuổi dần thường muộn chồng. Nếu lấy ông chồng sớm thế nào cũng goá bụa. Em bây chừ lấy chồng được rồi, anh cũng không sợ hãi bị em tương khắc chết”.

Hân nhảy cười, quan trọng nghĩ ra thêm nguyên nhân để xua đuổi nhỏ mèo mê say tình từ trên trời rơi xuống này. Vậy là yêu nhau!

***

Một ngày mưa, Hân nằm quấn tròn tấm chăn mỏng, gối đầu lên ngực Khương, thì thầm: “Em ao ước sinh con”, Khương ngái ngủ: “Bao giờ?”.Ngay bây giờ, em mong muốn làm tình không cần sử dụng bao cao su”. Khương giật mình, tỉnh cả ngủ, đôi mắt mở to: “Em đùa à?”.

“Không, em nói thật. Em đã hơn 30 tuổi rồi, cũng đã tới khi sinh con”. Khương yên lặng. Hân lại tiếp: “Anh không nên lo. Em tôn thờ chủ nghĩa cô quạnh nên chỉ mong sinh con chứ chẳng ràng buộc trách nhiệm gì ngơi nghỉ anh cả. Nếu như thích, anh có thể đến thăm con, không thì thôi, em chẳng mang con đến mè nheo hay làm cho phiền anh đâu”.

Khương vẫn yên lặng.

“Chắc lại sắp vùng ra khỏi chăn và vứt chạy. Rồng xuất xắc mèo hay con ngữa thì cũng nhát giống hệt cả, ôi bọn ông”. Hân nghĩ về một phương pháp ca thán. Trải qua vài cha mối tình, Hân không thể ngạc nhiên hay nhức lòng trước bội nghịch ứng hiện thời của Khương. Những người dân tình trước của cô có say đắm cho mấy cũng quăng quật chạy lúc nghe tới đến chuyện sinh con.

Khương bước ra khỏi chăn thật tuy nhiên không mặc áo và bong khỏi phòng như những chàng trai khác.

Anh âm thầm rít thuốc hồi thọ rồi bảo: “Mình cưới nhé!”. Hân tưởng mình nghe lầm: “Sao?”. Khương trở về nhìn cô, cười dịu dàng: “Đám cưới, anh nói là mình làm cho đám cưới”. Đến lượt Hân im lặng, cô không lường trước tình huống này.

Nhìn vẻ mặt của Khương, Hân biết anh không đùa. Hân khinh khỉnh: “Anh không nên vì đứa con mà cưới cả con bà xã già đâu. Em nói rồi, em tôn thờ nhà nghĩa độc thân”.

Khương nhảy cười, dụi đầu vào ngực Hân: “Anh ko vì người con mà cưới em. Anh mong dùng đám cưới để vừa lòng thức hoá mong ước sinh bé của em, không được sao? quăng quật quách dòng chủ nghĩa độc thân của em đi, cũng đã đến khi em phải một gia đình đúng nghĩa rồi đấy cưng” cùng anh hôn cô thiệt nồng nàn.

Khương nói là làm ra ngay tuần sau, anh chuyển cô về giới thiệu mẹ với xin cưới. Cha Khương mất từ khi anh còn nhỏ, đơn vị chỉ tất cả hai mẹ con. Mẹ Khương đón Hân bằng ánh nhìn sắc sảo pha chút rét lùng.

***

Khương chỉ mới hơn 21 tuổi, không tới lúc lập gia đình, bà tự hỏi ở cô gái này có điều gì khiến đàn ông mình say mê mang đến vậy. Hân rợn fan khi bà mẹ Khương chuyển mắt “chiếu tướng” cô từ đầu đến chân mình.

Cô trước đó chưa từng biết sợ ai hay điều gì cơ mà giờ đây, tim cô sẽ đập mạnh. Rõ ràng, mẹ Khương không như những trở ngại cơ mà Hân từng đối đầu.

Sau mấy phút căng thẳng, bà tằng hắng hỏi: “Cháu là người ở đâu?”. “Dạ, cháu sinh ra ở sài thành nhưng cả nhà cháu vẫn qua Mỹ định cư, chỉ còn mình cháu tại đây thôi ạ”.“Sao con cháu không đi theo họ?”.

“Dạ, tại do cháu thích hợp ở Việt Nam”, Hân đáp tương đối khiên cưỡng, không lý nào lại nói với mẹ ck tương lai rằng mình sinh hoạt lại nước ta lúc ấy chẳng qua vì tình yêu đầu với một chàng trai kiến trúc sư.

“Cháu bao tuổi rồi?”.

Hân lúng túng. Yêu Khương vẫn hơn năm mà lại cô vẫn không tự tin khi thú dìm với ai đó cô hơn anh 13 tuổi, dù sau khi Khương nỗ lực thay đổi ngoại hình, trông cô chẳng cho nỗi già rộng anh.

Ngay lập tức, Khương đỡ lời cho những người yêu: “Dạ, cô ấy tuổi dần dần ạ”.

Gương mặt bà bầu Khương bỗng biến sắc, bà gằn giọng: “Tuổi dần dần thì không được, không cưới xin gì cả”. Khương thảng thốt: “Sao vậy mẹ?”.

Sao trăng gì? con gái tuổi dần dần lấy ông chồng sớm có số gần kề phu, nhỏ thừa biết mà”.

Trời ơi, đó chỉ là chuyện vớ vẩn. Sao chị em tin được”.

Không vớ vẩn, nếu muốn, nhị đứa chờ mười năm sau, bước qua tuổi 30 rồi cưới”. Mẹ Khương nói cùng với giọng đắc thắng, bà vượt biết chẳng đứa con gái nào chịu điều kiện vô lý này.

Khương cũng đắc chiến thắng đáp ngay mà bỏ quên điều mình đang cố kỉnh giấu: “Cô ấy đã qua tía mươi rồi mẹ ơi”. Nhìn hai con mắt mở to lớn của chị em Khương thời gian ấy, Hân rên âm thầm trong bụng: “Thôi rồi”.

Xem thêm: Mẫu Hình Ảnh Nền Đẹp Cho Máy Tính, Điện Thoại Di Động, Laptop

Sau ngày hôm ấy, sóng gió phủ chụp lên mối tình của họ. Chị em Khương kiên quyết phản đối, thậm chí là lấy cái chết để bắt nạt con. Khương nỗ lực thuyết phục chị em nhưng vô ích. Hại Hân buồn, anh khuyên nhủ cô kiên trì cho anh thêm thời gian.

Trước phương diện Khương, Hân luôn luôn tỏ ra điềm tĩnh nhưng đêm về, cô ôm gối khóc. Đã thọ lắm rồi từ bỏ sau mối tình đầu vỡ lẽ cũng vị định con kiến tuổi Dần, Hân new khóc vị một người bầy ông.

***

Nửa năm sau, bà mẹ Khương tìm gặp mặt Hân. Cô hẹn bà sống Hands vào trong ngày 28 Tết, ngày có tác dụng việc sau cùng trước tết Nguyên Đán của Hands. Năm nào thì cũng vậy, Hands luôn đóng cửa vào 28 đầu năm và khai trương lại vào mùng Bốn. Hân vẫn tồn tại nhớ ngày trước tiên mình lồng tay vào tay Khương cũng là 28 Tết.

Hands ở cuối một bé hẻm bé dại yên tĩnh giữa trung tâm tp sầm uất. Người lần chần khó có thể tìm ra Hands giữa những con đường ngoằn ngoèo và rậm rạp như bàn cờ. Hands nhỏ, có không tới năm bộ bàn nhưng nhờ vào vậy mà hoàn hảo nhất yên tĩnh. Hân vẫn thường một mình đến Hands với mẫu laptop, ngồi vào mẫu bàn kê sát ô hành lang cửa số trắng cùng gõ lóc cóc viết bài. Với giờ đây, cô đang dần ngồi ở mẫu bàn ấy, đối diện với người mẹ Khương.

Mẹ Khương mở màn chuyện một cách nhẹ nhàng: “Cháu có thật sự mong làm nhỏ dâu của bác bỏ không?”.

Hân yên ổn lặng, lưu ý đến hồi lâu với khẽ đáp: “Cháu thiệt sự mong muốn làm bà xã Khương và cháu ước ao bác đồng ý”.

Vẫn giữ lại vẻ tự nhiên, bà hỏi: “Cháu nghĩ Khương mong cưới cháu vì chưng điều gì?”. Hân im lặng, cô muốn trả lời vì tình thân nhưng không hiểu biết sao tất yêu thốt cần lời. Mẹ Khương mỉm cười ý nhị: “Cháu không đủ dũng mãnh để trả lời vì tình yêu, đúng không?”. Hân mím chặt môi: “Bác ước ao nói gì?”.

Mẹ Khương vẫn điềm tĩnh: “Bác mong cháu dữ thế chủ động rời xa Khương vào một năm, ko liên lạc cùng không giải thích ngẫu nhiên điều gì cả. Trường hợp nó thiệt sự yêu cháu, nó đang vượt qua khoảng thời gian ấy và sẵn lòng chờ cháu quay về. Lúc ấy, bác sẽ không còn phản đối chuyện đám cưới nữa. Còn ngược lại, tình cảm bây chừ nó dành cho cháu chỉ với đam mê duy nhất thời cùng hai đứa đề xuất kết thúc. Chưng cũng đang vướng mắc liệu cháu bao gồm thật sự tin là Khương yêu mình không giỏi chỉ đang say mê một thanh nữ từng trải và bao gồm chút nhan sắc. Sao? Cháu gồm tự tin nhằm thử không?”.

Bằng phần đa nhận xét sắc sảo của mình, bà thừa phát âm Hân là cô nàng ngang tàng và gồm lòng tự tôn cực kỳ cao. Bà biết tôi đã đánh trúng đòn và chắc chắn Hân vẫn đồng ý. Một biện pháp chậm chạp, Hân khẳng định lại điều bà vẫn nghĩ: “Quyết định như vậy, bác bỏ nhé!”.

***Một năm trôi qua, Hân sẽ ngồi trên taxi mang lại Hands. Cây kim tiếng trên tay của cô ý đang nhích dần mang đến số 11. Đêm vẫn khuya nhưng sài gòn vẫn chưa mong ngủ. Từ bây giờ là 28 Tết. “Lại là ngày 28, trù trừ nên yêu thương tuyệt nguyền rủa nó đây?”, Hân vừa suy nghĩ vừa nhìn mông lung.

Không khí hội hè phủ khắp nơi nhưng lòng Hân trống rỗng. Cô vừa mong chạm chán lại Khương vừa hại mình vẫn thất vọng.

Một năm qua, duy trì đúng lời hứa vời mẹ Khương, Hân bẻ sim năng lượng điện thoại, thay đổi chỗ ở, tạm dừng hoạt động Facebook, không đến Hands và bất kể nơi như thế nào khác mà Khương có thể tìm đến. Cô vác bố lô đi mọi nơi, tự Đà Lạt, Nha Trang mang đến Hà Nội, Sa Pa… Cô đi vừa nhằm viết bài xích vừa để quên đi nỗi cô đơn đang giày vò mình.

Hân biết ở sài Gòn, Khương đang điên cuồng tìm cô. Hân nhức lòng lúc nghĩ đến khuôn mặt hốc hác và hai con mắt trũng sâu của anh. Ngày nào, Khương cũng gửi thư điện tử cho Hân cùng giăng trên Facebook lời van nài tha thiết: “Hân, em vẫn ở đâu? Đừng tránh khía cạnh anh nữa!”. Hân phát âm hết, biết hết tuy nhiên im lặng. Cô chỉ biết hễ viên chủ yếu mình và lưu lại chéo vào quyển lịch di động khi hàng ngày trôi qua.

Đã có lúc Hân tưởng mình quăng quật cuộc khi rất nhiều lá e-mail của Khương thưa dần rồi mất hẳn. Chiếc chữ khẩn thiết trên Facebook đã được thay bởi những câu update cuộc sống thường nhật của anh.

Thỉnh thoảng, Khương lại khoe hầu như tấm ảnh anh chụp khi đi phượt đâu đó, vây quanh anh luôn có những cô nàng xinh đẹp cùng trẻ trung. Hình ảnh đó làm cho Hân vừa ghen tuông vừa có cảm tưởng bản thân như bị xóa khỏi khỏi cuộc đời của Khương.

Những cơ hội ấy, Hân ngồi lặng câm trước máy tính và nhếch mép: “Đàn ông…” nhưng lại nước đôi mắt lại rơi trên má cô nóng hổi. Hân quệt đi ngay, cho dù gì, phía trên cũng chưa hẳn lần đầu tiên cô không được lựa chọn.

Là con gái tuổi Dần, Hân đã khá quen với điều này. Fan tình đầu của Hân cũng đã không thể thừa qua định kiến của gia đình và bỏ rơi cô chỉ vì hai chữ “tuổi Dần”. Với những người tình sau, Hân chẳng lúc nào đặt quá nhiều hy vọng vào họ. Rồi tương tự như nhau cả thôi!

Thế nhưng mà lần này khác, Hân biết bản thân yêu Khương, yêu thật sự tính từ lúc sau mối tình đầu đề xuất cô ko thể thuận lợi bỏ cuộc. Máy bay bà già thì vẫn sao? Tuổi dần dần thì sẽ sao? không lẽ cô không được quyền yêu thương như bao người đàn bà khác? cùng Hân vẫn ủ ấp một hy vọng nhỏ dại nhoi, vẫn tấn công dấu chéo vào quyển lịch cầm tay khi mỗi ngày trôi qua. Cô ngóng ngày được gặp mặt lại Khương.

***

Chiếc xe taxi đỗ xịch trước bé hẻm nhỏ dại cắt ngang phần đông dòng lưu ý đến của Hân. Cô thanh toán cước tầm giá rồi âm thầm gõ chân trên nhỏ đường gồ ghề quen thuộc. Hiện giờ là 11 giờ rưỡi đêm 28 Tết với cô đang đến Hands. Trường hợp thật sự yêu và còn ghi nhớ Hân, Khương chắc chắn là đang đợi cô sống Hands, tối thiểu là qua 12 giờ tối nay.

Hands không không giống một năm ngoái là mấy. Vẫn một mảng tường trắng in đầy phần đông dấu tay dùng bằng sơn đủ màu của những vị khách, vẫn những cái bàn mộc mộc mạc được dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ đến bóng loáng, vân rất nhiều cây mai giả nhỏ tuổi xíu để lên bàn và đa số phong bao mở hàng đỏ đính thêm lục lạc đong chuyển reo vui bên ô cửa sổ…

Hân chuyển mắt tìm kiếm mẫu bàn kê cạnh bên ô hành lang cửa số trắng. Tim cô như rơi tõm xuống. Loại bàn trống không. Hân đưa ánh mắt quanh. Hands vẫn còn lác đác dăm vị khách nhưng mà tuyệt nhiên không có người cô hy vọng tìm.

Hân tưởng như mình không đứng vững. Một cơn nghẹt thở dâng lên khiến tim Hân đau thắt. Cô ôm siết lấy lồng ngực, lê chân khó nhọc về phía mẫu bàn không còn xa lạ và call một ly cappuchino. Số đông vật trước mắt cô nhoè đi. Hân biết mình đang khóc. Cô quệt nước đôi mắt và vậy gượng cười cợt với cô phục vụ, nhưng nụ cười của cô phản bội chiếu xuống vệt nước trên mặt bàn trông méo mó và thảm sợ như niềm vui của anh hề vào trong ngày rạp xiếc vắng ngắt khách.

Cô ship hàng ái ngại hỏi: “Chị không sao chứ?”. Hân lắc đầu, nạm pha trò: “Không, chỉ nên tôi tất cả hẹn một người quan trọng đặc biệt nhưng lại bị mang đến leo cây”.

Cô giao hàng cợt vỗ tay lên trán: “à, té ra là chị” rồi quày quả đi về phía quầy bar. Cô gái trở lại với một cái máy MP3 cùng bảo: “Sáng nay, tất cả một chàng trai cũng nói câu tương tự như chị vậy. Anh ấy nhờ tôi trao lại sản phẩm công nghệ này cho cô bé nào ngồi ở loại bàn kê sát hành lang cửa số và cũng bị người ta cho leo cây”.

Hân đón chiếc máy từ tay cô phục vụ, tim cô đập mạnh khỏe liên hồi. Tay run run, cô thêm tai nghe cùng nhấn nút play. Giọng Khương vang lên trầm ấm như vẫn ở thật gần: “Em sẽ khóc vày anh đang không đến, gồm phải không? Anh đã chờ em suốt 1 năm qua sống Hands cùng lần nào, anh cũng bế tắc ra về. Anh liên hệ với em bằng mọi cách nhưng vô ích. Anh biết em vẫn quan ngay cạnh anh từng ngày, anh van nài em rồi thúc đẩy em bên trên Facebook để em lộ diện nhưng tất cả đều công cốc”.

Anh từ hỏi mình đã làm cái gi sai nhằm em đề xuất xa lánh anh như vậy? sáng nay, anh đến Hands từ khôn xiết sớm và hóng em mang lại tận trưa. Em vẫn mất hút. Anh thiệt sự không đủ kiên nhẫn nữa. Lúc em nghe được các lời này, anh sẽ ngồi trên máy bay sang Pháp. Anh sẽ làm việc ở đó trong ba năm và rất có thể lâu hơn. Bao gồm lẽ bọn họ không còn chạm mặt lại nhau. Chúc em to gan khoẻ cùng hạnh phúc”.

Những lời cuối của Khương như nhoè đi. Nhì tai Hân lùng bùng, cô ngồi phỗng như tượng rồi bất ngờ đột ngột đứng bật dậy.

Không thể như thế! Mình nên ra sảnh bay”, Hân tá hỏa vùng chạy. Cô va rất mạnh vào chiếc bàn và đánh đổ ly cappuchino. Dòng cafe nóng rẫy đổ bên trên tay cô nhức buốt dẫu vậy Hân không quan tâm.

Cô hoảng sợ chạy đi cơ mà vấp nên chiếc ghế và bửa sõng soài. “Mình cùng Khương ko thể ngừng như vậy, không thể”, Hân nhảy khóc ngon lành như một đứa trẻ.

Chợt một song tay mạnh mẽ nâng cô dậy cùng ôm siết cô vào lòng. Mùi domain authority thịt quen thuộc khiến Hân như bừng tỉnh. Trước lúc Hân kịp nhận thấy điều gì sẽ xảy ra, một nụ hôn nồng dịu gắn chặt lên môi cô và giọng Khương âm thầm thì: “Em là cọp mà lại sao mít ướt thế? Anh bắt đầu trêu một tí đang khóc, vậy mà nỡ vứt anh đi suốt một năm trời?”.

Hân gắn thêm bắp:”Anh… anh… chưa phải là anh…”. Khương mỉm cười cợt dịu dàng: “Anh chẳng đi đâu cả, có đi cũng nên tha con cọp này thuộc đi. Anh chờ em tại đây suốt một năm qua. Em ác lắm, văn bản thoả thuận với chị em mà chẳng nói với anh câu nào”.

Anh biết không còn rồi sao?”.

Sáng nay, bà mẹ đã kể hết đến anh nghe và dặn anh yêu cầu đến đây đón em. Bà bầu biết bọn họ yêu yêu đương nhau thiệt lòng cần không bội nghịch đối nữa. Về bên thôi em, người mẹ đã làm cho thức ăn uống khuya, chờ bé dâu tương lai về đó”.

Hân cứ tưởng như mình vẫn mơ. Cô khẽ dụi nguồn vào ngực Khương, miệng cười nhưng mắt đỏ hoe. Gần như bao mở hàng đỏ đính lục lạc vẫn đong gửi reo vui như share niềm niềm hạnh phúc cùng họ. Mùa xuân đã ở khắp đa số nơi.