*
10 bộ truyện tranh sát cánh đồng hành tuổi thơ 8x, 9x ở việt nam - Comic truyền thông Academy


Về taothao.vnTài liệu tiếp thu kiến thức tại CMAMôn học tại CMATuyển sinhĐào tạoHệ chăm NghiệpHệ Ngắn hạnHệ cung cấp tốcThiếu niên – thiếu nhiLớp chăm đềTin tứcTin tức taothao.vnThông tin Cuộc thiViệc làmGalleryBài sáng tácĐồ án khoá cung cấp tốc

Gần 30 năm sẽ trôi qua, từ những tiến trình đỉnh cao từ thời điểm năm 1986 – 1990 của chuyện tranh nội Việt Nam. Cho tới giai đoạn 1990, khi chuyện tranh của nước ngoài ban đầu xâm nhập thị trường Việt Nam. Thì truyện tranh luôn luôn giữ được nhiều phần vị trí vào tiềm thức của bạn trẻ thời bấy giờ. Truyện tranh dành biến chuyển món ăn uống tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hoá thời hiện nay tại. Fan viết bài bác này, đang đưa bạn về lại đầy đủ quãng thời gian tuổi thơ, thời mà truyện tranh ban đầu dần vươn lên là một món ăn lòng tin không thể thiếu.

Bạn đang xem: Truyện tranh những năm 90

1. Anh hùng Hesman:

*

Các các bạn trẻ quá trình cuối 8x, đầu 9x chắc người nào cũng biết cỗ truyện tranh không còn xa lạ này. Là một bộ truyện của Hoạ sĩ Hùng lạm làm từ năm 1992 cho năm 1996. Tư tập ban đầu, Hoạ sĩ Hùng lân phóng tác từ phim hoạt hình Voltron – Defender of the Universe của Nhật. Phần nhiều tập truyện sau, hoạ sĩ tự sáng sủa tác dựa vào tuyến nhân vật bao gồm sẵn và sáng tạo thêm một số trong những nhân đồ vật khác.

Bộ truyện cũng giữ kỷ lục “Bộ truyện tranh dài tập duy nhất của Việt Nam” trong veo 16 năm cho tới khi kỷ lục bị phá bởi cỗ truyện Thần đồng Đất Việt. Cỗ truyện cũng đã được chào đón qua các thế hệ người hâm mộ trẻ tại Việt Nam, con số phát hành có lúc lên mang đến 160.000 bạn dạng một tập. Đây là bộ truyện rất thành công xuất sắc của họa sỹ Hùng Lân.

2. Tiên nữ Xanh:

*

Cùng thời với anh hào Hesman, cũng có thể có một bộ chuyện tranh không thể không nhắc tới, đó là truyện tranh Cô Tiên Xanh (1991) của tác giả Kim Khánh. Mỗi tập truyện là một câu chuyện luân chuyển quanh về cuộc sống bình dị, kèm trong số đó những bài học kinh nghiệm về làm người. Thông qua bộ truyện, người sáng tác Kim Khánh truyển tải phần lớn thông điệp về quý giá đạo đức, cực hiếm sống với các kĩ năng ứng xử trong xóm hội tới các độc giả bé dại tuổi.

3. Thần đồng Đất Việt:

*

Mặc dù đó là bộ truyện “sinh sau đẻ muộn” nhưng mà mình vẫn xếp ở trong phần thứ ba. Bởi đây cũng là 1 câu chuyện khét tiếng do chính người việt tạo ra. Qua đây, bạn thích tôn vinh về nghề làm cho truyện tranh, một nghề dần dần được mọi người dân có cái nhìn thiện cảm hơn. Cỗ truyện được phát triển bởi Công ty Phan Thị – đối tác chuyển giao công nghệ, tay nghề đào làm cho Viện truyện tranh và Hoạt hình.

Ra đời sau, nhưng sức hút của cục truyện cần yếu không đậy nhận. Tính đến thời điểm người viết bài bác này, cỗ truyện đã lên đến con số 196 tập, tuy thế đọc đưa dẫn dành rất nhiều tình cảm cho cỗ truyện. Không những vậy, Thần Đồng Đất Việt còn có thêm phần nhiều phiên bạn dạng khác như Thần Đồng Toán Học, Thần Đồng Mỹ Thuật, Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa trường Sa.

4. Doraemon:

*

Doraemon, cái tên từng quen thuộc với đa số mọi tầm tuổi ở Việt Nam. Không những trẻ em new mê Doraemon mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn bộ truyện này. Doraemon là bộ manga với anime của người sáng tác Fujiko F. Fujio chế tạo năm 1969. Nhưng lại mãi đến năm 1992, độc giả Việt Nam bắt đầu được tiếp cận bộ truyện. Cuốn sách lập tức thành sự khiếu nại của ngành xuất bạn dạng Việt nam giới năm 1992 khi chỉ sau một tuần, tư tập truyện Doraemon (mỗi tập 108 trang) đã cung cấp hết 40.000 bản. Cỗ truyện được xem là một trong số những bộ truyện xuất sắc độc nhất của manga những năm 1970 cùng 1980. Ở Nhật Bản, Doraemon cùng với Pokémon đều là những biểu tượng văn hóa được đông đảo người Nhật yêu thương thích.

5. Thám tử khét tiếng Conan:

*
Nếu nói Doraemon là cỗ truyện dành cho thiếu nhi, Meitantei Conan (Thám tử khét tiếng Conan) là bộ truyện dành cho người lớn, đặc biệt là những ai ưa thích tiểu thuyết trinh thám, phá án. Cỗ truyện xuất hiện trong thời điểm tháng 1/1994 bên trên tuần san Shōnen Sunday của Shogakukan, thời điểm lên ngôi của manga trinh thám sau thời điểm loạt truyện Thám tử Kindaichi ra mắt.Tác giả Gosho Aoyama vẫn lấy cảm giác cho câu truyện của chính mình từ Arsène Lupin, Sherlock Holmes, và loạt phim về samurai của Akira Kurosawa. Trong những những bộ manga nhiều năm nhất Nhật Bản, Thám tử nổi tiếng Conan đứng ở trong phần thứ 22 với gần 900 chương đã làm được phát hành. Tập đầu tiên bộ truyện từng tía lần xuất hiện trong danh sách top 10 hút khách ngay sau khi ra mắt.

6. Cô bé hoàng Ai Cập:

*

Tiếp nối sự thành công xuất sắc của manga trong thời hạn đầu, cũng cần yếu không nói tới bộ truyện thanh nữ hoàng Ai Cập. Mặc dù ra đời cũng khá lâu, từ năm 1976 nhưng cho đến nay, cỗ truyện vẫn giữ lại một vị trí quan trọng trong lòng hiểu giả. Cho tới nay, cỗ truyện sẽ ra hơn 72 tập và chưa xuất hiện ý định dừng lại. Tính tới năm 2006, bộ truyện đã bán tốt 36 triệu bản tại Nhật, trở thành chuyện tranh shōjo hút khách thứ 3 tính từ lúc trước tới nay.

Xem thêm: Top 90+ Hình Anime Nữ Buồn Anime Đẹp, Chất, Ngầu Nhất Quả Đất

Hiện tại bộ truyện ở Việt Nam tạm dừng tại số lượng 71, tập 72 trở đi chỉ có bạn dạng tiếng Nhật. Tuy nhiên đã dừng xuất bản hơn 10 năm nhưng lại đọc giả nước ta vẫn hào hứng được biết công dụng câu chuyện của vị cô gái hoàng Ai Cập.

7. Long Ball – Bảy Viên Ngọc Rồng:

*

Mặc cho dù không rầm rộ như các tựa truyện ở trên, hầu hết Dragon Ball vẫn có một chỗ đứng lớn trong thâm tâm trí đọc giả Việt Nam. Là một trong một bộ chuyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa vì Akira Toriyama. Loạt truyện tranh bước đầu xuất bạn dạng hàng tuần trong danh sách Shōnen từ năm 1984 mang lại 1995 với 519 chương và tiếp đến được xuất bạn dạng trong 42 tập truyện dày vì nhà xuất bản Shueisha. Với bối cảnh trong đái thuyết Tây du kí của Trung Quốc, Akira Toriyama sẽ xây dựng nên được con đường nhân vật độc đáo và có đầy tính tương phản.

8. Cực kỳ quật Teppy:

*

Cậu nhỏ bé siêu quậy Teppy, ắt hẳn hầu như ai từng hiểu qua cũng chẳng thể quên cậu bé này. Sinh sống với phụ thân từ bé, ở địa điểm hoang dã nên khi về thành phố, cậu hơi lập dị và gặp gỡ nhiều băn khoăn trong cuộc sống, sinh hoạt.

Là loạt manga do Chiba Tetsuya sáng tác, đăng trên tạp chí Weekly Shonen Magazine của Kodansha từ thời điểm tháng 8 năm 1973 đến tháng 4 năm 1980. Kế tiếp các chương được tập hợp cùng in thành 31 tập.

9. Rồng Quest – lốt ấn long thiêng:

*

Là một bộ manga do Sanjou Riku sáng chế tạo kịch bản và Inada Hiroshi vẽ truyện tranh. Truyện được biến đổi dựa trên game Dragon quest – một dòng game nhập vai rất lừng danh của Nhật.Bộ truyện ở trong thể loại Shōnen, do Nhà xuất bản Shueisha (Nhật Bản) ấn hành, đăng bên trên tạp chí Weekly Shōnen Jump từ năm1989 đến năm 1996, gồm 349 chương.

Dấu ấn dragon thiêng là cuộc hành trình dài của cậu nhóc trường đoản cú ngày đầu tiên rời đảo cho tới khi phá hủy được ác ma, đảm bảo an toàn chính nghĩa. Cậu đã gặp và đồng hành chiến đấu cùng rất nhiều người bạn tốt, đôi khi cũng tìm được sự thật về thân cố kỉnh của mình.

10. Yugi-Oh – Vua Trò Chơi:

*

Là một manga tiếng Nhật được chế tác bởi Kazuki Takahashi bằt đầu từ thời điểm năm 1996 cho tới 8 tháng 3, 2004. Nó sẽ được đưa thể thành nhiều anime, video clip game với trò chơi trading card game. đa phần bộ truyện tập trung vào trò đùa hư cấu điện thoại tư vấn là Duel quái thú nhưng đề xuất đến tận tập 8, phần quốc gia Bài Thủ (Duelist Kingdom) new bắt đầu, chuyển trọng tâm của mẩu chuyện vào trò chơi Duel Monster.. Trong số đó các nhân thiết bị sử dụng các lá bài để “đấu” (duel) bằng những “quái thú” mang lập. Yu-Gi-Oh! Trading card Game là một trò chơi ngoại trừ đời thực dựa trên Duel Monster.

11. Black Jack – bác sĩ quái dị:

*

Là một trong những tác phẩm xuất sắc tuyệt nhất của Osamu Tezuka – ông tổ của Manga Nhật hiện đại. Black Jack bao gồm hàng trăm tập ngắn riêng biệt biệt, trên từng trăng tròn trang của manga. Mẩu chuyện xoay xung quanh về sự việc y học trong những số đó nhân vật chính là Black Jack, ngoài ra anh còn có tên là Kuroo, là một trong những bác sĩ tài giỏi.

Bộ truyện nào nối sát với tuổi thơ của bạn? Gửi share về fanpage Comic truyền thông Academy vn nhé (www.facebook.com/taothao.vn) !