Thể loại truyện tranh kiếm hiệp được những họa sĩ ưu ái và đầu tư. Dưới đó là những cỗ truyện nổi bật được nhiều người ưa thích.

Bạn đang xem: Truyện tranh võ hiệp hay


Giống như manga là thể loại chuyện tranh của Nhật Bản, manhwa là của xứ hàn Quốc, manhua là phương pháp gọi truyện tranh của Trung Quốc.

Các chiến thắng kiếm hiệp của manhua được đông đảo người hâm mộ đón nhận. Trong đó, hầu như bộ chuyện tranh đề cao lòng tin trượng nghĩa, lòng can đảm.

Nhân thiết bị trong Tứ đại danh bổ. Ảnh: Minitokyo.

Tứ đại danh bổ

Tứ đại danh bổ là trong số những tác phẩm khá nổi bật nhất của tư Đồ kiếm Kiều. Bộ chuyện tranh này được vẽ lại theo nguyên tác của Ôn Thụy An nhưng có khá nhiều sáng tạo về nhân vật tương tự như nội dung của từng phần.

Trong truyện, Tứ đại danh bổ gồm: Vô Tình, Thiết Thủ, truy tìm Mệnh và Lãnh Huyết. Tư huynh đệ bửa đầu này được Gia cat tiên sinh nuôi nấng và huấn luyện và giảng dạy khôn lớn.

Vô Tình tuy tất cả đôi chân bị phế cơ mà lại cài đặt khinh công cùng công phu tà khí tuyệt đỉnh. Với tư chất sáng ý xuất chúng, anh được xem như là bộ não của Tứ đại danh bổ. Nhị ca Thiết Thủ tất cả tính tình điềm đạm ôn hòa; tiếng tăm giang hồ nước với nuốm đấm cứng như sắt cùng sự kiên cường vô song.

Truy Mệnh kha khá khác với nhì sư huynh. Tính tình siêu anh hùng sảng, tháo dỡ mở, mê say uống rượu. Cơ mà khi đối đấu với kẻ thù, bản lĩnh của anh bắt buộc xem thường. Lãnh tiết là thành viên cuối cùng. Anh cưng cửng trực, thờ ơ và tất cả kiếm pháp vang lừng thiên hạ.

Những chiến công của họ vang khắp kinh thành tính đến khi Tứ đại danh xẻ đụng độ đại địch Đường Môn.

Đường Môn vốn là một trong gia tộc nức tiếng về "nghề" ám sát, tất cả vô số cao thủ với rất nhiều bí kíp võ nghệ kỳ lạ không giống nhau. Dưới sự lãnh đạo của tài năng Đường Thập Ngũ, gia tộc này vốn vẫn hùng mạnh bạo lại càng trở thành một quyền lực đáng gờm.

Xuyên suốt bộ truyện là những chi tiết yêu hận tình thù được tác giả khôn khéo đan xen lẫn nhau. Thực tế, dù cho là đấu trí tốt đấu sức, cả tứ huynh đệ xẻ đầu cũng chưa có thể đã là địch thủ ngang khoảng Đường Thập Ngũ. Sự nhiều mưu của hắn ít nhiều lần khiến cho Vô Tình xuất xắc Gia cat tiên sinh - những bộ óc hào kiệt - buộc phải ôm hận.

Cuối cùng, Tứ đại danh bổ đề nghị hợp sức cùng nhiều nhân vật để vây chết Đường Thập Ngũ, thiết yếu thức kết thúc cơn ác mộng các năm của võ lâm.

*

Nhân thứ trong Phong Vân. Ảnh: Comicvn.

Xem thêm: Truyện Bất Khả Kháng Lực - Mục Lục Bất Khả Kháng Lực

Phong Vân

Phong Vân (tác mang Mã Vinh Thành đưa thể từ đái thuyết võ hiệp của Đan Thanh) ban đầu khi Hùng Bá núm tìm cao nhân thông tuệ nhằm hỏi về sau này số kiếp của mình. Nghe theo câu sấm truyền "Có được Phong Vân, nửa đời gồm cả thiên hạ", Hùng Bá ko tiếc sức lực lao động tìm kiếm khắp nơi để có được hai fan này.

Quả thật, trường đoản cú khi tất cả Nhiếp Phong và bộ Kinh Vân, dương gian Hội của Hùng Bá đi lên như diều gặp gió, đầy đủ lực quét ngang võ lâm, ngạo thị thiên hạ.

Thế nhưng, vế sau của câu sấm truyền lại là "Cũng vì chưng Phong Vân, nửa đời sau mất tất cả". Đối diện với nguy hại tâm huyết cả đời trôi theo mây khói, Hùng Bá rắp tâm phân chia rẽ hai người Phong - Vân, cần sử dụng đủ hầu hết thủ đoạn để huynh đệ tương tàn.

Cũng vì thế mà mặc dù cho là Nhiếp Phong hay bộ Kinh Vân đều đề nghị trải qua vô vàn bi kịch đẫm máu trước lúc đồng chổ chính giữa hiệp lực tấn công bại kẻ thù số một: Hùng Bá.

Về sau, Phong Vân được phát triển với nhiều tuyến nhân vật, nhưng fan hâm mộ đánh giá quality khó bằng được phần đầu của cục truyện. Mặc dù vậy, Phong Vân vẫn được xem như là tượng đài của thể loại chuyện tranh kiếm hiệp.

Anh hùng vô lệ

Anh hùng vô lệ (Cổ Long - Mã Vinh Thành) là một trong những tác phẩm hay mà lại lại khá kén fan đọc bởi phương pháp tiếp cận đầy chiều sâu cũng giống như những cụ thể mới kỳ lạ của bản thân nó so với dòng truyện kiếm hiệp nói chung.

Trong Anh hùng vô lệ, tác giả không tập trung diễn tả quá kỹ xuất thân, những mối quan hệ hay chiêu trò võ công mà lại thường tiếp cận thẳng với nội trung tâm nhân vật.

Anh hùng vô lệ không xây dựng hình mẫu người nhân vật hoàn mỹ kiêm toàn hay đều kẻ thuộc hung rất ác. Ở đó, từng nhân vật đều có những góc khuất. Đây rất có thể coi là một trong những điểm khác biệt thu hút fan hâm mộ của cỗ truyện.

Võ thần 300

Võ thần 300 phía bên trong series Võ thần của người sáng tác Ôn Nhật Lương. Đây cũng là phần lâu năm nhất cùng được đánh giá hay tuyệt nhất của loạt truyện. Võ thần trực thuộc thể loại giả tưởng, một phần nào đó hoàn toàn có thể xếp vào truyện kiếm hiệp khi tác phẩm luôn đề cao tính năng truy ước sức mạnh của những nhân vật.

Nhân vật thiết yếu của Võ thần 300 là Bạch Võ nam - đứa con trai thất lạc của Bạch Sầu, người mạnh nhất Trái Đất thời điểm bấy giờ. Bạch Võ Nam lúc đó là mẫu của một hero chuẩn mực, mang trong mình lý tưởng cao đẹp, chính đạo và sự kiên định.

Sức mạnh mẽ của Bạch Võ Nam không tốt nhưng tư chất khi sinh ra đã bẩm sinh lẫn nỗ lực cực lớn giúp cho tiềm năng của nhân thiết bị này tăng nhanh như gió. Khi sức khỏe càng tăng, những băn khoăn đến với Võ nam giới càng nhiều. Anh có rất nhiều thứ phải bảo vệ cũng như nhiều người phải chú ý tới.

Sự hấp dẫn của Võ thần tới từ cách người sáng tác xoay chuyển phần lớn thứ. Bộ truyện là bằng chứng cho câu nói "không có liên minh vĩnh viễn ko có quân địch vĩnh viễn".

Khi bản thân Bạch Võ phái nam trở buộc phải tà ác (sau một sự vậy chí mạng) thì mọi quan hệ đều bị gắng đổi, nói cả ánh mắt của fan hâm mộ đối cùng với nhân vật.

Càng đọc, họ càng nhấn ra năng lực của người sáng tác khi khéo léo dẫn dắt tình tiết truyện để Võ thần có thể đi theo phía ngược lại trọn vẹn mà không trở nên gượng ép.