Một cuốn sách tốt là tác phẩm có chức năng lay động chổ chính giữa trí fan đọc. Là lúc đọc kết thúc cuốn sách, ta vẫn đuổi theo như hình dáng, suy nghĩ của nhân vật mà trăn trở, suy tư. Tuổi Thơ Dữ Dội của Phùng Quán là 1 trong những tác phẩm xuất sắc như thế. Xong xuôi cuốn tiểu thuyết, ta vẫn không lành ám hình ảnh bởi giọng hát, khuôn mặt của các em thiếu hụt niên của Vệ Quốc Đoàn.

Bạn đang xem: Truyện tuổi thơ dữ dội


Tác mang cuốn Tuổi Thơ Dữ Dội

Tuổi Thơ dữ dội là cuốn tiểu thuyết lừng danh của phòng văn Phùng Quán, được lẹo bút từ năm 1968 nhưng yêu cầu sau 20 năm mới tết đến chính thức hoàn thành.

Phùng quán là nhà văn nhưng cũng là chiến sĩ Vệ Quốc Đoàn. Ông viết văn, chế tác thơ vào khoảng thời gian của trận chiến tranh Đông Dương. Khả năng của ông được xác định sau nhà cửa Vượt Côn Đảo, cơ mà mãi mang đến sau Đối Mới, tiếng tăm của ông bắt đầu thực sự được chú ý.

Phùng Quán chính là cháu ở trong nhà văn Tố Hữu tài năng. Quanh đó Tuổi Thơ Dữ Dội, ông còn có những tác phẩm nổi tiếng khác, như ba Phút Sự Thật, Tôi đang trở thành nhà văn như vậy nào, làm đẹp cung,..

*
Review sách: Tuổi Thơ kinh hoàng – cuốn đái thuyết xuất sắc tốt nhất của cách Mạng Việt Nam

Sách hay nên đọc: Review sách: Đi Trốn – Bình Ca – cuộc phiêu lưu kì thú vị trí núi rừng hoang vu


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

Tuổi thơ dữ dội
(797 đánh giá)
86,700 đ145,000 đ -40%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Nội dung sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Tuổi Thơ dữ dội kể lại câu chuyện của Đội thiếu hụt niên thám thính trung đoàn trằn Cao Vân. Khác với những mẩu truyện chiến tranh thường thấy, sách ko tập trung mô tả những anh bộ đội cụ hồ nước oai phong lẫm liệt, hầu hết mối tình chiến sĩ đi thuộc năm tháng, mà nhân vật chủ yếu của Tuổi Thơ dữ dội là phần đông chú bé xíu tham gia Vệ Quốc Đoàn từ năm 12, 13 tuổi.

Có ba nhân vật lộ diện nhiều vào cuốn đái thuyết, đó là tía chú nhỏ xíu Lượm sứt, Quỳnh tô ca với chú bé nhỏ Mừng.

Lượm sứt là con nhà gồm nòi làm bí quyết mạng. Ông nội, chú, o và bố Lượm đông đảo là Việt Minh chính cống. Cha Lượm bị bắn chết lúc em new 2 tuổi chẳng nhớ mặt cha. Lượm sẽ giác ngộ lý tưởng biện pháp mạng từ sớm. Em là chú nhỏ xíu khẳng khái, hy sinh quên mình do tổ quốc, chỉ nhảy khóc lúc thấy chỉ huy của mình bị tóm gọn giam. 

Quỳnh đánh ca là nhỏ nhà danh giá. Mặc dù em không có sức khỏe, cũng không được cấp tốc nhẹn như chúng ta đồng trang lứa tuy thế em có tình yêu to tướng với âm nhạc và tổ quốc. Em truyền xúc cảm chiến đấu cho tất cả chiến khu vực với những bài xích hát hào hùng mình tự sáng sủa tác. 

“Sông Ô Lâu đôi bờ trắng tóc lau


Hát lời thế đao binh đến bội bạc đầu”

Mừng là chú bé tham gia vào đội thiếu niên do thám từ năm 12 tuổi. Nhỏ dại như que diêm, ngây thơ như đúng độ tuổi của mình, em nổi bật lên với việc hiếu thảo gây bao niềm xúc động cho độc giả. Mặc dù bé bé dại nhưng vô cùng cấp tốc nhẹn, dỡ vát, em đã giúp đội lập được nhiều chiến công cùng quyết không làm mất danh dự của Vệ Quốc Đoàn.

Xem thêm: Tổng Hợp Truyện Ngôn Tình H Tục ) Chương Mới Nhất, Tổng Hợp Truyện Cao H Tục Hay, Mới Nhất

Ngoài cha nhân vật chính, truyện còn liên tiếp tiếp nối vị hình hình ảnh của cậu bé Vịnh sưa, Bồng da rắn, bốn dát giỏi Vệ to đầu,… tất cả đều hiện hữu sống động, đầy cảm hứng khiến fan đọc không ngoài nể phục. 

Ở chiếc tuổi cắp sách đến trường, các em đã quên thân bởi Tổ Quốc, quyết tử thân minh làm quân nhân trinh sát, làm giao liên cho lính chiến khu. 

Có người như ý sóng sót, có bạn vĩnh viễn ra đi, tuy vậy máu và ý chí của các em đã đóng góp thêm phần đem về hòa bình tự do cho cả dân tộc. Hình ảnh các em nhỏ dại trong trung đoàn trằn Cao Vân vẫn còn sống mãi tới ngày nay và cả mai sau.

*
Review sách: Tuổi Thơ kinh hoàng – cuốn tè thuyết xuất sắc tuyệt nhất của phương pháp Mạng Việt Nam

Sách hay nên đọc: Review sách: Quân khu Nam Đồng – ký kết ức nhiều sắc của không ít đứa nhỏ nhà lính

Nghệ thuật trong cuốn sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Nghệ thuật kiến thiết nhân vật

Phùng tiệm thật bao gồm khả năng miêu tả và đề cập chuyện tài ba. Nhân đồ dùng ông dựng lên vào trang sách chân thật như bạn anh, bạn chị, người em của chúng ta.

Mỗi chú lính trinh thám có một ngoại hình, một tích cách, một sở thích và khả năng khác nhau. Cả trung đoàn gồm tới cha chục đứa trẻ, rất nhiều nhân trang bị trong cuốn sách lâu năm 700 trang tuy thế kết phù hợp với nhau tạo cho một tè thuyết anh hùng với màu sắc riêng biệt.

Cái tài của tác giả là kết hợp ngoại hình tiêu điều với ý chí cứng cỏi như thép như đồng trong cùng một nhân vật. đa số em bé 13, 14 tuổi, mặc dòng áo rách như tổ đỉa, người nhỏ giơ xương với dày đặc những nốt ghẻ mà lại là người đồng chí bất khuất, kiên cường. Những em đảm trách những các bước hàng ngày như giao thư, canh đài quan sát, tuy thầm yên như góp phần đặc trưng trong chiến thắng chung.

Tình huống truyện hồi hộp, bất ngờ

Từ đầu chí cuối cuốn đái thuyết Tuổi Thơ Dữ Dội, chẳng mấy khi chúng ta cũng có thể ngồi yên ổn theo dõi, vày tình huyết trong truyện thường xuyên bị đẩy lên cao trào. đầy đủ lần lượm vượt ngục, đều lần Mừng đối mặt với Việt gian xuất xắc Quỳnh đối đáp với những người nhà phần đông làm fan đọc đứng ngồi không yên. 

Khéo làm sao khi người sáng tác sắp xếp các cụ thể và những nhân vật không xẩy ra trùng lặp, ông xã chéo. 

Lối viết linh hoạt, cảm xúc

“Đọc Một Lít Nước đôi mắt mà vẫn tiếp tục tỉnh rụi, đọc Tuổi Thơ Dữ Dội tự nhiên khóc như mưa như gió”, có độc giả đã nhận xét vì vậy về những cảm hứng mà Phùng tiệm gieo vào trái tim tín đồ đọc. 

Ngay từ đông đảo trang đầu, Tuổi Thơ kinh hoàng đã khiến họ thổn thức bởi thương xót mang đến số kiếp xấu số của đông đảo đứa trẻ ko mẹ, ko cha, rồi cái giải pháp những đứa trẻ con yêu thương, bao phủ lấy nhau vào vất vả, khốn khó. Xúc động nhất là những chiếc chết bi lụy nhưng không hề thua kém phần anh dũng, hào hùng. 

Xen vào đó vẫn là hầu như tiếng cười cợt vô tư, sáng sủa của bè phái trẻ lên mười. Gác cây súng, bọn chúng vẫn mê trọi gà, tiến công dế.

Nước mắt cùng nụ cười phối kết hợp lại thành một phiên bản hòa ca cảm xúc, dẫn dắt ta đi tự khổ đau, vô vọng rồi mong muốn lại được tái sinh.

Một số đoạn trích đáng để ý từ Tuổi Thơ Dữ Dội

“Đánh xua đuổi hết tụi Tây giật nước, giành được hòa bình rồi thì ai ai cũng được sung sướng. Số đông người khổ sở như mạ em mặc dù có mắc dịch chi nặng nề mấy cũng khá được Chính lấp chữa mang lại lành… Em muốn theo các anh tấn công Tây cho đất nước được độc lập, để sau ni lỡ mạ em tất cả mắc căn bệnh chi còn nặng hơn cả bệnh hen suyễn, cũng rất được Chính phủ chữa cho lành…” 

“hững ngày chuẩn bị tới đối với người chiến sỹ trinh sát chúng ta sẽ là phần nhiều ngày xuất xắc đẹp, tuy thế đồng thời cũng đầy gian khổ hiểm nghèo. Trong chiến đấu các em rất có thể bị thương, bị giặc bắt, thậm chí rất có thể hy sinh. Nhưng không lúc như thế nào như thời gian này, anh thấy tin cậy một cách thâm thúy rằng, rất nhiều ngày đang tới dù vấp phải đau buồn hiểm nghèo đến đâu, tuyệt nhất định những em cũng biến thành làm đúng được như lời những em vừa hát: “Ra đi, ra đi thà chết không lui…”

*
Review sách: Tuổi Thơ dữ dội – cuốn tè thuyết xuất sắc tốt nhất của giải pháp Mạng Việt Nam

 “Nhưng em ngây thơ quá, trong sáng quá. Em không hiểu và cũng ko tin, trong cuộc sống thường ngày mà em đang sinh sống vẫn tồn tại chiếc ác, mẫu xấu xa bội phản trắc, những âm mưu lừa lọc…” 

Lời kết

Là người việt nam Nam, cố định đừng bỏ qua cuốn đái thuyết xuất sắc bậc nhất Tuổi Thơ Dữ Dội. Đọc sách để thuộc khóc, cùng cười, thuộc nếm trải các đắng cay với vinh quang đãng của cuộc chiến bảo đảm dân tộc, để hiểu được ta đã suôn sẻ biết bao lúc tương lai của ta được đánh đổi bởi nước mắt và máu của biết bao người.

Sách hay nên đọc: Review sách: Nhật ký Đặng Thùy thoa – cuốn nhật ký lưu duy trì ngọn lửa không lúc nào tắt của tuổi trẻ